Toàn cảnh scandal bắt nạt của nam diễn viên Hàn Quốc Kim Jisoo và phản ứng của Netizen Hàn

Theo dòng chảy phong trào Bullying Too (vạch trần hành vi bắt nạt học đường của người nổi tiếng), Jisoo, nam diễn viên chuyên trị vai nam phụ đang là cái tên mới nhất bị lật lại quá khứ đen tối thời còn đi học.

* Bài tố giác Jisoo của cư dân mạng A:

<Tôi là bạn cùng lớp của cậu ta tại trường cấp 2 Sorabol từ năm 2006 đến năm 2008. Kim Jisoo trên TV giả vờ mình là người lương thiện tử tế với nụ cười giả tạo, nhưng sự thật cậu ta là một kẻ trùm bạo lực học đường, hư hỏng chuyên đi bắt nạt.

Khi đó, Kim Jisoo cao to hơn những học sinh khác cùng tuổi. Năm 2007, khi chúng tôi học lớp 8, cậu ta là kẻ du côn hàng đầu của trường và đã thực hiện nhiều hành vi xấu xa.

Toàn cảnh scandal bắt nạt của nam diễn viên Hàn Quốc Kim Jisoo và phản ứng của Netizen Hàn

Kim Jisoo và đám bạn bè cô hồn các đảng của cậu ta có một bộ luật lệ khá quy củ, lịch trình hàng ngày cũng rất "có tổ chức". Đầu tiên, chớ có tranh cãi, gây gổ với Jisoo hay đám bạn của cậu ta. Ngay khi một tên trong nhóm cảm thấy khó chịu, cả lũ sẽ kéo nhau tìm đến đối tượng, đơn phương buộc tội rồi lăng mạ, đánh đập bạn tàn nhẫn.

Hút thuốc lá là điều hiển nhiên. Cái nhóm đó không bao giờ tự mua thuốc lá cả. Chúng luôn ra lệnh cho các bạn học khác mà chúng coi là cấp dưới. Ngoài ra, chúng không bao giờ xếp hàng để ăn trưa.

Bữa trưa hôm đó mà có món chúng không thích, chẳng hạn như kim chỉ củ cải hoặc cà chua bi, cả đám sẽ lấy thìa hoặc lấy mồm hất đồ ăn vào các học sinh khác. Tôi vẫn nhớ rõ cách bọn họ cười ngạo nghễ với nhau khi thức ăn dính vào quần áo hoặc mặt của người khác. Nó giống y đúc nụ cười mà anh ta hay trưng ra trước công chúng.

Mục tiêu của cậu ta luôn được chọn ngẫu nhiên, và ngay cả khi bạn xui xẻo bị hất thức ăn trúng, bạn cũng không được phép nhìn sang bọn họ. Khoảnh khắc ánh mắt của cậu ta bắt gặp ánh mắt của bạn, chuẩn bị mà nghe Jisoo hét "A chết tiệt, cái thằng khốn này" và lao vào tát bạn trong khi luôn mồm chửi rủa bạn.

Mặc dù Kim Jisoo và nhóm bạn côn đồ học khác lớp, nhưng khi họ xuống căn-tin và muốn kiếm chỗ ngồi, họ sẽ chiếm chỗ của những học sinh đang ăn và ngồi xuống bao vây quanh những người xui xẻo hôm đó.

Tôi cũng là nạn nhân của đám bạn Kim Jisoo hồi năm 2008, khi đó tôi học năm 3 ở trường cấp 2. Một từ "bắt nạt" thôi không đủ để định nghĩa những điều kinh khủng tôi đã phải trải qua, và có lẽ vốn từ hiện có của loài người chúng ta cũng không đủ để miêu tả số lần tôi bị bắt nạt. Tất cả những hành vi điển hình như bắt nạt, quấy rối, đe dọa, lăng mạ, chửi bới, đánh đập, tôi đều trải qua rồi. Mọi chuyện bắt đầu chỉ vì một kẻ trong bè lũ bắt nạt của Kim Jisoo đã ăn cắp phiếu quà tặng của tôi. Tôi đến gặp kẻ ấy và nói với cậu ta rằng tôi sẽ báo cảnh sát nếu cậu ta không trả lại.

Và hành động này dĩ nhiên trái với luật lệ của nhóm Kim Jisoo. Kể từ đó, cuộc sống cấp 2 của tôi đã trở thành một cơn ác mộng, với những tình tiết ghê rợn hơn cả phim kinh dị. Có lẽ vì tôi đã nói rằng sẽ báo cảnh sát, chúng đã cẩn thận hơn với tôi. Bọn chúng ép các bạn học khác quấy rối tôi để có thể thoát tội nếu cần. Những thứ mà cậu ta nhờ người khác "gửi gắm" sẽ luôn ám ảnh tôi.

Cậu ta sẽ bảo các bạn học khác tới bàn tôi và chửi bằng những lời như: "Đồ mách lẻo khốn nạn", "Thằng chó chế* không có gan làm gì một mình", "Thằng chậm phát triển" hay "Thằng chết tiệt".

Mấy lời đó cũng chỉ thường thôi. Lũ đó còn có mấy lời quá đáng hơn nữa, càng lúc càng thô tục như "Thằng khốn đé* có mẹ", "Mẹ mày là cái loại ***". Vụ bạo lực ngôn ngữ đó dần trở thành thủ tục hằng ngày.

Toàn cảnh scandal bắt nạt của nam diễn viên Hàn Quốc Kim Jisoo và phản ứng của Netizen Hàn

Trong nhóm iljin đó có những người mà tôi từng coi là bạn cho đến khi chuyện xảy ra. Chúng tôi thậm chí từng chơi bóng đá và bóng rổ cùng nhau chỉ vài ngày trước khi họ chuyển sang bắt nạt tôi. Kim Jisoo và đám bạn của mình còn ủ mưu chờ thời, sai các bạn cùng lớp tìm cớ chọc giận tôi để tôi tức tới độ động thủ trước. Nếu tôi ra tay đấm trước, bọn chúng sẽ lấy đó làm cớ để đánh tôi cùng mấy bạn khác. Và nếu cảnh sát đến, thì chỉ việc viện cớ là tại tôi gây gổ trước.

Nhóm iljin của anh ta còn thông báo với cả trường rằng: "Nếu ai đó nói chuyện hoặc đi chơi với XXX [tôi], chúng mày sẽ chết chắc". Sau thông báo này, bạn cùng khối không ai chào tôi mà cũng chẳng phản ứng gì khi tôi chào họ. Những thuộc hạ trung thành của Jisoo thì lượn qua cửa sổ lớp tôi hơn 10 lần 1 ngày trong giờ nghỉ chỉ để chửi bới tôi.

Tôi không thể đi bất cứ đâu trong trường ngoại trừ lớp học, nơi có các học sinh khác cũng đang phải trải qua điều tương tự như tôi. Tôi không dám bén mảng đến hàng lang, nhà vệ sinh, hay căn-tin. Nếu đụng mặt Jisoo ở cầu thang, cậu ta sẽ đẩy tôi vào góc và nguyền rủa tôi bằng những lời như: "Thằng mách lẻo khốn nạn", "ZZZ thật đáng thương làm sao, nó đã bị cắn bởi thằng chó khốn nạn này", "Mày đé* có mẹ à? Mày có nghĩ là mày đang tự tin quá rồi không?". Tôi đã quen với việc nghe những lời lẽ đó khi bị đánh vào sau đầu hoặc vào mặt.

Tôi sẽ bị bắt nạt nếu đụng phải Kim Jisoo hoặc một ai trong số nhóm bạn iljin của cậu ta. Giờ ăn trưa còn đặc biệt nguy hiểm hơn. Đám đó sẽ ngồi quanh bàn và dọa những người khác chạy mất dép. Tôi sợ hãi khi phải ở gần họ, bị chửi bới đến nỗi cả năm học đó, tôi và bạn tôi phải ăn mì cốc cho bữa trưa đằng sau chiếc tivi trong lớp.

Tôi cũng nhớ cuộc thi đá bóng năm đó. Lớp chúng tôi được xếp đá với lớp có 2 thành viên trong đám iljin của Kim Jisoo. Khi trận đấu diễn ra, tất cả các bạn học cùng khối khác la ó, chế giễu và chửi bới chúng tôi từ trên cửa sổ lớp học hoặc ngay tại sân bóng.

Bị mọi người la ó ngay khi đang ở trên sân bóng… là một chuyện rất kinh khủng.

Hôm đó tôi là thủ môn, và Kim Jisoo cùng những kẻ trung thành với cậu ta đã lựa ngồi ngay băng ghế gần đó và chửi bới tôi, chỉ chửi đủ lớn để tôi có thể nghe thấy. Kim Jisoo còn đe dọa tôi: "Này con chó con, nếu mày chặn bóng, mày sẽ chết. Chán thở thì cứ việc chặn bóng nhé. Thằng khốn nạn chế* tiệt". Kim Jisoo còn mang theo súng BB (súng hơi hạng nhẹ) để bắn vào các học sinh khác. Cậu ta thường đi xe buýt về nhà, vì vậy khi lên xe, cậu ta sẽ ngồi ở ghế cuối cùng, mở cửa sổ và dùng súng BB bắn vào những học sinh đang trên đường đi về nhà, rồi bày ra "nụ cười rạng rỡ ánh mặt trời" đặc trưng của mình.

Những gì tôi viết chỉ là bản tóm tắt chuyện cá nhân tôi đã trực tiếp trải qua. Có rất nhiều người khác đã bị quấy rối nghiêm trọng hơn ở trường vì anh ta. Tôi muốn nói nhiều thêm nữa, nhưng tôi sợ nạn nhân có thể không muốn nhắc lại, vì vậy tôi sẽ không chia sẻ chúng ở đây bởi có thể sẽ có người bị tổn thương.

Toàn cảnh scandal bắt nạt của nam diễn viên Hàn Quốc Kim Jisoo và phản ứng của Netizen Hàn

Thành thật mà nói, trường hợp của tôi không thể coi là quá tệ nếu so sánh với những nạn nhân khác, có khi còn được coi là "chẳng sao cả" cũng nên. Nhưng việc người khác đã từng chịu đựng tồi tệ hơn tôi không có nghĩa là những tổn thương của tôi không đáng kể.

Tôi lo lắng rất nhiều khi viết về Kim Jisoo, người đang ở dưới trướng một công ty quản lý lớn và là một diễn viên nổi tiếng. Tuy nhiên, tôi thấy thật đáng kinh ngạc khi một kẻ bạo lực học đường, một tên côn đồ bắt nạt và chuyên đe dọa mọi người một cách ác độc như vậy, lại đang giả vờ làm người tử tế, lương thiện từ bé và sống nhờ vào ánh hào quang nổi tiếng.

Bất cứ khi nào tôi bắt gặp bài báo đưa tin Kim Jisoo hoặc phỏng vấn về cậu ta, tôi chỉ cười tuyệt vọng. Đôi lúc tôi nghĩ hẳn cậu ta mắc bệnh mất trí nhớ, bởi vậy có thể dễ dàng quên đi quá khứ của mình.

Tôi không cần cậu ta xin lỗi hay đền bù. Chuyện xảy ra cũng đã xảy ra rồi, xin lỗi cũng không thay đổi được gì cả. Thậm chí khi cậu ta lên tiếng xin lỗi đi chăng nữa, tôi cũng không nghĩ cậu ta sẽ chân thành thật lòng muốn làm thế. Tôi chỉ muốn một điều mà thôi.

Kim Jisoo. Nếu mày muốn diễn, cứ diễn đi. Nhưng nếu chọn làm diễn viên, hãy sống quãng đời còn lại với danh hiệu "kẻ bắt nạt học đường" ngay trước tên mình và khắc ghi sự thật này trong tim. Ký ức của rất nhiều người mà mày đã từng bắt nạt, như tao, sẽ không bao giờ bị quên lãng. Giả vờ ngây thơ, giả vờ vô tội, giả vờ tốt bụng, giả vờ lương thiện ư. Mày xấu xa đến mức làm tao phát tởm.

Muốn diễn, thì làm ơn cứ diễn trên màn ảnh thôi.>

* Bài tố giác Jisoo của cư dân mạng B:

B tố Kim Jisoo đi club ở Hongdae như đi chợ từ năm 2010, do chưa đủ tuổi nên đã tìm cách làm giả căn cước. Jisoo còn tán tỉnh, gạ B về nhà mình nhưng khi đến nơi B phát hiện Kim Jisoo đã có bạn gái. Người này còn tiết lộ có rất nhiều bức ảnh chụp cùng Kim Jisoo tại club, tất cả đều là ảnh chính thức do club thuê photographer về chụp.

* Cư dân mạng C xác nhận:

C tiết lộ Jisoo có quá khứ bay lắc với những kẻ bắt nạt, nhuộm tóc, xỏ khuyên, coi các cô gái là con mồi để săn đuổi và chơi đùa.

* Cư dân mạng D chia sẻ:

D cho biết mình là bạn cùng lớp Kim Jisoo, khẳng định: "Nếu xem xét những hành vi độc ác được thực hiện bởi nhóm bạn của Kim Jisoo, thì cậu ta không khác gì giang hồ ngoài đời thực đâu. Đánh nhau, chửi bậy, hút thuốc là chuyện thường ở huyện. Trấn tiền, phá thẻ xe buýt hay các vật dụng công cộng, bắt nạn nhân mua quần áo với giá cao ngất ngưởng, khạc nhổ vào đồng phục trường trên xe buýt hoặc tại căn-tin, bắt bạn học làm hộ bài kiểm tra, tè vào thùng rác trong lớp, khoe khoang chiến tích chịc* con nhà người ta, không gì là không làm."

"Có thể Kim Jisoo không cầm đầu, nhưng sự thật là băng nhóm của cậu ta, đương nhiên gồm cả Kim Jisoo, đã làm ra những chuyện đó. Lúc đó tôi xác định mình cũng bị bắt nạt như những nạn nhân khác nên đã ra sức can ngăn nhưng toàn bị phớt lờ. Tôi vẫn còn nhớ rõ ràng như mới ngày hôm qua, mong là Kim Jisoo đừng quên sớm thế. Và tôi cũng mong cậu đừng nói dối khi sự thật được bóc tách từng lớp một nhé."

Toàn cảnh scandal bắt nạt của nam diễn viên Hàn Quốc Kim Jisoo và phản ứng của Netizen Hàn

* Cư dân mạng E

E khẳng định Jisoo là học sinh cá biệt, thường xuyên bỏ học và quan hệ tình dụ* khá loạn với nhiều cô gái, khoe khoang thành tích chịc* dạo, đòi bạn bè giới thiệu gái, thậm chí từng làm chuyện đó trong nhà vệ sinh với một nữ sinh cấp 2 và quay phim lại.

* Cư dân mạng F

F cáo buộc bạn mình từng bị Jisoo quấy rối tình dục, còn có băng ghi âm trò chuyện qua điện thoại với nạn nhân trong trường hợp phải lôi nhau ra tòa.

Dưới phần bình luận trả lời F là một cư dân mạng G tố Jisoo từng bắt các nam sinh thủ dâ* và bắt họ bắn ra trên mặt và miệng nhau.

* Công ty quản lý của diễn viên Kim Jisoo nói gì?

Đáp lại vô số lời buộc tội, KeyEast Entertainment thông báo họ đang kiểm chứng vụ việc và sẽ lắng nghe câu chuyện của người tố cáo thông qua email hoặc gặp mặt trực tiếp. Mong mọi người kiên nhẫn chờ đợi vì mọi thứ đã trôi qua quá lâu.

Công ty và Kim Jisoo cam kết sẽ làm hết sức để giải quyết vụ việc. Họ xin lỗi vì đã khiến nhiều người lo lắng, yêu cầu mọi người hạn chế đăng hoặc chia sẻ tin đồn trôi nổi trên mạng.

* Phát ngôn của phía đoàn làm phim "River When The Moon Rises" (Sông Đón Trăng Lên)?

KBS đã nắm được việc công ty đang chứng thực thông tin. Ngày mai, họ sẽ tổ chức buổi họp để thảo luận về việc phát sóng và các vấn đề liên quan đến nam diễn viên chính Kim Jisoo.

** UPDATE MỚI NHẤT **

>> Lời xin lỗi của diễn viên Kim Jisoo:

"Tôi muốn chân thành xin lỗi những người đã bị tôi làm tổn thương. Tôi hoàn toàn không có gì để giải thích cho những hành động trong quá khứ. Những việc đó đều không thể tha thứ được.

Từ khi bắt đầu diễn xuất, tôi đi được đến ngày hôm nay là nhờ che đậy quá khứ, nhờ đó tôi đã nhận được tình yêu và sự chú ý từ công chúng mà tôi không xứng đáng.

Nhưng sâu tận đáy lòng, một phần trong tim tôi luôn có cảm giác tội lỗi và nỗi ân hận luôn ám ảnh khiến tôi lo lắng. Tôi luôn bị đè nén bởi quá khứ đen tối của mình.

Toàn cảnh scandal bắt nạt của nam diễn viên Hàn Quốc Kim Jisoo và phản ứng của Netizen Hàn

Lúc này tôi cầu xin sự tha thứ từ những người đã bị tổn thương sâu sắc trong thời gian dài, đã phải nhìn tôi đóng phim, tôi xin kiểm điểm những hành động không thể tha thứ trong quá khứ và ăn năn hối lỗi.

Tôi rất đau khổ và tội lỗi vì đã gây ra quá nhiều thiệt hại cho tất cả đồng nghiệp và thành viên trong đoàn phim, đài truyền hình và tất cả những người liên quan đến khâu sản xuất, chỉ vì sai lầm của cá nhân tôi. Tôi chân thành cầu nguyện bộ phim sẽ không phải chịu bất kỳ thiệt hại nào nữa.

Một lần nữa, tôi quỳ gối xin được tha thứ từ những người bị tôi làm tổn thương."

* Phản ứng của Netizen Hàn Quốc sau bài xin lỗi của Jisoo:

"Tất cả lũ bắt nạt nên cuốn gói đi thôi. Tôi chẳng muốn nhìn thấy chúng nữa."

"Nghỉ đê."

"Cậu ta không chỉ là bắt nạt mà là tội phạm đấy. Nếu xin lỗi là được tha thứ thì luật pháp đặt ra để làm gì?"

"Sao không nói sẽ giải nghệ?"

"Nếu mọi cáo buộc là đúng thì cậu ta phải bị điều tra chứ… Giải nghệ trước đi đã!"

"Bỏ nghề giùm, tôi không muốn nhìn thấy mặt anh."

"Giải nghệ rồi đến đồn cảnh sát đầu thú đi."

"Loại này phải vào tù mà bóc lịch chứ không phải xin lỗi thôi đâu."

"Chỉ các nạn nhân là đau khổ thôi."

________

________________

Xem thêm các tin tức liên quan:

+ Voucher vé xem phim, bắp nước Lotte Cinema toàn quốc - CHỈ 77K: https://ticketgo.vn/event/voucher-ve-xem-phim-bap-nuoc-gia-uu-dai-lotte-cinem-toan-quoc

+ Hàng loạt các tựa sách hot tại Fahasa: https://shorten.asia/3XATy9Ja

+ Săn mã giảm giá tại Shopee: https://shorten.asia/tXFuE8GF

+ Hướng dẫn làm đẹp mỗi ngày cho các chị em: https://shorten.asia/QF2Ydu5j

+ Ưu đãi giảm giá hậu Tết cho khóa học về Sức khỏe, Giảm cân & Yoga: https://shorten.asia/tUBtGDVy