Show diễn ca nhạc dân tộc: Tâm hồn làng Việt

10:30

Ngày 31 Tháng 5 Năm 2018

Bảo tàng Hồ Chí Minh , 19 Ngọc Hà , Hà Nội

Vé sự kiện: 280.000,

Liên hệ bộ phận bán vé,,

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

 

 

Chào Xuân yêu thương 2018 với chương trình show diễn âm nhạc đặc sắc “Tâm hồn làng Việt” . Hãy ở bên những người thân yêu và cùng nhau tận hưởng trọn vẹn cảm giác ấm áp, dung dị, ngọt ngào vọng đến từ miền ký ức sâu thẳm - nơi ai cũng mong muốn một  lần được tìm về, nơi … "Tâm hồn làng Việt" với cây đa, giếng nước đầu làng, nơi tiếng chim ca rộn ràng mỗi buổi sớm mai, nơi phiên chợ quê xôn xao tiếng cười nói, nơi hội làng trai gái nô nức hát ca, nơi ta ngóng mẹ đi chợ về mỗi buổi trưa hay nơi ấy, có người thiếu nữ nghiêng nghiêng mái tóc xanh mướt gội đầu dưới ánh trăng, mùi nước gội dầu thơm mùi hoa dại đồng quê  khiến tâm hồn ta ngẩn ngơ….. Nơi ấy,  tưởng đã phôi pha, xa rất xa nhưng giờ đây lại trở nên rất gần.  Tất cả sẽ được tái diễn trong show diễn “Tâm hồn làng Việt” thông qua các loại hình âm nhạc dân gian, dưới sự thể hiện của các nghệ sĩ tài năng Việt Nam đã từng trình diễn tại các festival âm nhạc quốc tế, hứa hẹn mang đến cho khán giả những giây phút êm đềm, bồi hồi, xúc động về miền kí ức quê hương yêu thương. 

Lịch diễn thường niên :

 
Giá vé : 280.000.VNĐ
 
Địa điểm : Cửa số 4 -Bảo tàng Hồ Chí Minh-19 Ngọc Hà- Ba Đình- Hà Nội
 
Show diễn Tâm hồn làng Việt sử dụng nhiều loại hình âm nhạc dân gian đã được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể của nhân loại với các loai nhạc cụ: Đàn bầu, đàn nhị, đàn đáy, đàn thập lục, đàn tam thập lục, các loại sáo, trống và gần 20 nhạc cụ sáng tạo từ tre, nứa - là những loài cây đặc trưng, phổ biến trong đời sống của người dân quê Việt Nam

Đúng như tên gọi của chương trình, Tâm hồn làng Việt mang đến cho khán giả những giây phút thưởng thức nghệ thuật tinh tế, hấp dẫn, giới thiệu về đời sống, lao động, sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của người dân quê Việt Nam đồng bằng Bắc bộ trong suốt một ngày từ sáng sớm đến tối muộn. Thông qua nghệ thuật âm nhạc, kết hợp với trình diễn sân khấu bằng phong cách chân thực, gần gũi nhất với thiên nhiên, show diễn chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc và ấn tượng khó quên về làng quê Việt Nam vừa xưa cổ, vừa mộc mạc nhưng sâu sắc tình yêu thương con người, tình yêu thiên nhiên.

Show diễn là một cây chuyện âm nhạc hoàn chỉnh được kết nối với nhau qua 6 phần:

1. Bình minh

2. Chợ quê

3. Ngày mùa

4. Trưa hè

5. Thiếu nữ gội đầu

6. Hát ống

 Show diễn Tâm hồn làng Việt là kết quả lao động nghệ thuật của nhóm các nghệ sĩ, nghệ nhân, nhà báo, nhà nghiên cứu âm nhac dân gian Việt Nam mong muốn đem cái hay, cái đẹp của văn hóa dân tộc đến với bạn bè, du khách. Đến với Tâm hồn làng Việt du khách được hòa mình vào không gian nghệ thuật, cảm nhận được nét đẹp tâm hồn, tình cảm của người dân quê Việt Nam đồng bằng Bắc Bộ

Một số thông tin về các loại hình nghệ thuật và các tiết mục trong Tâm hồn làng Việt:

Ca Trù: loại hình nghệ thuật dân gian bác học được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại .Bằng kỹ thuật đàn hát điêu luyện của ca nương và nhạc công .Đến với "Tâm hồn làng Việt " Quý khách ngoài việc được chìm đắm trong những giai điệu mê đắm còn bất ngờ với sự xuất hiện của cô thôn nữ trong "Màn gội đầu dưới ánh trăng" .Điệu múa uyển chuyển trên nền nhạc ca trù ai oán,thể hiện nội tâm giằng xé,không thể tỏ bày của người phụ nữ trong xã hội cũ.

Hát ống giao duyên - Khi trăng lên,những đôi trai gái trong làng thường rủ nhau hát đố vui giao duyên.Một lối hát tình tứ nhưng thông minh dí dỏm đầy ẩn ý của các cụ ta xưa được tái hiện trong chương trình Tâm hồn làng Việt.

Hát Xẩm là một loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian độc đáo, ra đời đã hơn 700 năm. Bên cạnh giá trị nghệ thuật, hát Xẩm còn là loại hình âm nhạc dân gian mang đậm tính nhân văn, thẩm mỹ và giáo dục về đạo đức, lối sống của mọi tầng lớp trong xã hội. Tiết mục "Ông Xẩm mù trong phiên chợ sáng " Một tiết mục độc đáo là linh hồn trong show diễn Tâm hồn làng Việt.

# văn hóa nghệ thuật # show diễn tâm hồn làng việt # show in may 2018 # show in hanoi may 2018 # ticketgo # ca nhạc

THÔNG TIN VÉ

Vé sự kiện; 280.000

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy âm nhạc Dân Tộc

Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy âm nhạc Dân Tộc

 

 

Là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, thời gian qua, Trung tâm đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cơ quan Nhà nước, các tổ chức, đơn vị, và đặc biệt là sự động viên, cổ vũ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự cộng tác nhiệt tình của các nhà nghiên cứu, các nghệ sĩ quan tâm, yêu quí âm nhạc dân tộc. Nhờ sự cổ vũ đó, Trung tâm đã tổ chức được nhiều hoạt động nghiên cứu, đào tạo, tổ chức một số cuộc hội thảo về nghệ thuật hát Xẩm, hát Bài chòi, hát Ví dặm…tổ chức thành công chương trình nghệ thuật: Xẩm Hà Thành, Xẩm và đời tại nhà hát Lớn Hà Nội, sản xuất nhiều MV, CD về nghệ thuật hát Xẩm…

Đặt vé ngay