Triển lãm tranh online Bồng Bềnh của họa sĩ Lê Quang Sáng

Triển lãm tranh online Bồng Bềnh của họa sĩ Lê Quang Sáng

00:00

Ngày 26 Tháng 4 Năm 2023

Hà Nội, Hà Nội, Cầu Giấy, Hà Nội

Âm vang cao nguyên: 10.000.000, Nhạc rừng : 10.000.000, Ngày mới: 10.000.000, Mùa lúa mới: 10.000.000, Bồng bềnh: 10.000.000, Lý ngư vọng nguyệt: 10.000.000, Sen vào hạ: 10.000.000, Tranh trừu tượng: 10.000.000, Chuyện hoa chuối: 10.000.000, Nồng nàn cao nguyên: 10.000.000,

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Tác phẩm: Nhạc rừng

Chất liệu: Sơn mài

Kích thước: 80x100cm

Giá bán: 10 triệu

Liên hệ: 039 982 8495

Nếu như nghệ thuật có thể được tiếp cận dưới khía cạnh mỹ học, có thể được tiếp cận dưới cạnh phân tâm học, toán học… thì nghệ thuật của họa sỹ Lê Quang Sáng là nghệ thuật thấm đẫm văn hóa Việt từ chất liệu, tạo hình, câu chuyện cho đến cuối cùng là cảm giác.

Nghệ thuật của Lê Quang Sáng mang phong cách “phá vỡ cấu trúc” - nhìn sự vật không bằng con mắt của hiện thực mà thiết kế lại theo một cách riêng. Chủ đề trong các bức tranh của cô xoay quanh những sinh vật nhỏ bé, những xúc cảm ngẫu hứng, những ý nghĩa vô đề, hư không… dẫn dắt người xem tự cảm nhận, không áp đặt một cái nhìn nào cụ thể trong những mảng màu tươi sáng và khỏe khoắn. Tranh của họa sĩ Sáng mang bố cục vô hướng, nên xoay hướng nào cũng tạo ra một cái nhìn mới. Chính điều này khiến người xem cảm thấy cởi mở hơn khi ngắm tranh của anh. “Thể nghiệm trừu tượng hình học trên màu lục là một thách thức. Để đi một đường thẳng, một mảng mầu nằm gọn sắc trong bố cục. Vẽ bí ẩn, sự sâu xa lắng đọng là ý niệm mà tác giả muốn thể hiện trong bức tranh này.”

 


Tác phẩm: Âm vang cao nguyên

Chất liệu: Sơn mài

Kích thước: 80x100cm

Giá bán: 10 triệu

Liên hệ: 039 982 8495

Theo đuổi phong cách hội họa trừu tượng với chất liệu sơn mài, những tác phẩm của họa sĩ Lê Quang Sáng đưa người xem vào một không gian của suy tưởng, của an yên thiền định, lại thấy trong đó có cả quá khứ, hiện tại, vị lai kiếp người… Tận dụng những sâu lắng của sơn mài, họa sĩ Sáng gợi về những không gian đậm chất thiền, đầy suy tưởng, nhìn vào tranh, cứ như đang đối diện với khoảng trống của xanh - đỏ - xám… mênh mang, vô tận. Người họa sĩ bảo khoảng trống ấy chính là suy nghĩ, hồi tưởng, là âm thanh, là thiền định, không mà có. Trong khoảng trống diễn tả sự bao la, lại được “điểm nhãn” khéo léo, với kỹ thuật gợi hình nhân vật bó gối, ôm đầu như đang chìm đắm trong suy tưởng. Tạo nên cái không mà có, nhưng lại thật cụ thể chỉ bằng những gam màu và bố cục không gian… Họa sĩ chia sẻ thêm: “Độ sâu hút trong một số tác phẩm, chính là những trạng thái cảm xúc mà tôi muốn thể hiện sự hư - thực của không gian, của xã hội. Tôi lấy đa tầng không gian làm nền, bố cục lên đó cảm giác, cảm xúc, thực có mà hư cũng có, như một kết nối giữa tiếng vọng quá khứ, cuộc sống hiện tại và suy tưởng tương lai”. - Nguyễn Đình.


 Tác phẩm: Ngày mới

Chất liệu: Sơn mài

Kích thước: 50x70cm

Giá bán: 10 triệu

Liên hệ: 039 982 8495

Chất sơn mài trong tranh của Lê Quang Sáng luôn lung linh qua những thiếu nữ. Sự tương tác của các nhân vật thiếu nữ - em bé tạo nên một bầu không gian nhẹ nhàng, lắng đọng đến bình yên. Chất sơn mài trong tranh của họa sĩ Sáng luôn lung linh qua những thiếu nữ. Sự tương tác của các nhân vật thiếu nữ - em bé tạo nên một bầu không gian nhẹ nhàng, lắng đọng đến bình yên.


Tác phẩm: Mùa lúa mới

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 100x150cm

Giá bán: 10 triệu

Liên hệ: 039 982 8495

Bố cục tranh hầu hết là vô hướng và “ngẫu hứng trong có lí”. Có đôi khi là những tà áo bay ngược xuôi, những chân tay mọc ra từ trong tà áo ở những chỗ bất thường, trông có vẻ lạ lùng nhưng đều là những sự tính toán về cân bằng thị giác. Họa sĩ dùng hệ màu tự nhiên, các hòa sắc ưa thích là màu của củ nâu, màu hồng gạch, đâu đó là sắc thái x anh lam, xanh ngọc phỉ thúy… trong một bản hòa sắc mang tính thẩm mỹ của dân tộc, làm hiển hiện lên trong mắt ta điều gì đó thân quen nhưng lại đã từ lâu khong thấy, thành thử nó có vẻ ấm áp và dịu dàng. Điểm cuối cùng không thể không đề cập, tuy là nọi dung có tính chất văn hóa cổ, sử dụng hệ màu tự nhiên nhưng tổng hòa lại mang chiều hướng hiện đại, mới mẻ chứ không hề cũ. Tranh có tạo hình riêng biệt, không trùng với bất kỳ họa sĩ nào đang và đã từng vẽ. Xem họa sĩ vẽ tranh, chúng ta sẽ chứng nghiệm được rằng tạo hình riêng theo từng nét bút, đi ra từ tất cả các thành tố tạo nên một người họa sĩ, chứ không chỉ học ở đâu mà được.


Tác phẩm: Bồng bềnh

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 80x100cm

Giá bán: 10 triệu

Liên hệ: 039 982 8495

Trôi trong giấc mơ nhiệm màu, trôi dưới chân thời gian để kể về vương vấn trần gian, cách họa sĩ nắm bắt khoảnh khắc để thể hiện tâm thức không chỉ đơn thuần trên bề mặt mà còn mang một chiều sâu nhất định trong tính biểu đạt. Sự kỳ diệu thường đến từ những điều nhỏ nhất. Tranh của họa sĩ Lê Quang Sáng thường không cần đến nhiều ngôn từ để mô tả, những tác phẩm vẽ lụa chủ đề luôn có cách để tìm đường đến với sự hứng thú của người thưởng lãm và có dụng ý cũng tạo nên cảm giác trực tiếp về tinh thần, dẫn dắt người xem vào tác phẩm.


Tác phẩm: Lý ngư vọng nguyệt

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 60x80cm

Giá bán: 10 triệu

Liên hệ: 039 982 8495

Nét xao động nhưng sen cúi đầu trật tự. Sắc vàng chói của nắng được các bóng đen cân bằng. Hình và nét bất quy tắc nhưng lại đi theo một bố cục ngang và để lại những khoảng trống của giấy. Cái hay trong tác phẩm có lẽ nằm ở các yếu tố tạo hình tương phản mà vay – trả nhịp nhàng. Vẽ là một kỹ năng có thể rèn luyện được, nhưng ở người họa sĩ nó phải được tôi luyện đến mức trở thành bản năng, vẽ như hòa hợp với tâm hồn mình, với cảm xúc của mình. Trong từng nét bút, người khác có thể sao chép y hệt, tuy nhiên nó cũng không thể bắt chước được linh hồn, sắc thái trong tranh.


Tác phẩm: Sen vào hạ

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 60x80cm

Giá bán: 10 triệu

Liên hệ: 039 982 8495

“Sen vào hạ” là một bức tranh acrylic khác biệt của họa sĩ Lê Quang Sáng. Mới nhìn qua ấn tượng về bức tranh này giống như một bức tranh trừu tượng với nhiều nét phá trông như được vẩy ngẫu hứng trên một nền kéo từ cam sáng sang xanh lam. Họa sĩ Lê Quang Sáng sáng tác bức “Sen vào hạ” với những cấu trúc cành đan xen. Ánh sáng vàng rực rỡ len lỏi qua những cấu trúc cành là một kỹ thuật xử lý tương quan tinh tế của họa sĩ Lê Quang Sáng. Không chút tỉa tót, rất ngẫu hứng mà vẫn nhiều chi tiết để ngắm.


Tác phẩm: Tranh trừu tượng

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 80x100cm

Giá bán: 10 triệu

Liên hệ: 039 982 8495

Trừu tượng hình học là một phong cách, tôi phát triển trong hàng chục năm qua, chủ yếu trên giấy dó và ít nhiều trên lụa. Mặt lụa thấm đượm, đồi hỏi chồng nhiều sắc, nhiều lần để tạo ra các cảm giác sâu xa trên các mảng phẳng. Có nhiều cách tiếp cận với trừu  tượng. Lối trừu tượng hình học của họa sĩ Lê Quang Sáng là những ký hiệu tình cảm, hay một tâm trạng bằng màu. Sau một thời gian dài phát triển, hội họa mới từ 2 chiều chuyển sang ba chiều. Ngôn ngữ nghệ thuật của trừu tượng này lại quay về hai chiều, nhưng phải chứa đựng cảm xúc về sự vẽ, ý tưởng về nghệ thuật; nếu không sẽ chỉ là một màu trang trí đơn thuần. Cấu trúc của trừu tượng hình học rất mạnh, vẽ làm sao để một mảng phẳng sinh ra tình cảm cũng là một thế mạnh của họa sĩ Sáng. Mỗi một họa sĩ đều có một cội nguồn văn hóa. Cái gốc văn hóa ấy quyết định cách  nhìn trong nghệ thuật của họ như một phẩm chất tự nhiên.


Tác phẩm: Chuyện hoa chuối

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 60x80cm

Giá bán: 10 triệu

Liên hệ: 039 982 8495

“Không có cái diệt, không có cái sinh, cũng không có sự ẩn tàng, không có sự biểu hiện, chỉ có sự tiếp nối và biến chuyển” – Tác phẩm “ Chuyện hoa chuối”. Trong các sáng tác của họa sĩ, ta như thấy được những trải nghiệm mới qua từng giai đoạn sáng tác. Sự biến chuyển trong cách sử dụng chất liệu như cách anh dát vàng vào tranh miêu tả thiên nhiên, hoa cỏ, áng mây quấn quýt bên chân dung người miền núi. Tuy là một chi tiết nhỏ nhưng đem lại được hiệu ứng thị giác độc đáo. Lấy cảm hứng từ sự gần gũi của người dân trên rẻo cao với mây trời cộng với sự vận động không ngừng để làm mới chất liệu, các sáng tác của họa sĩ về đề tài vùng cao thường nhận được nhiều mến mộ bởi nét mơ hồ lãng mạn. 


Tác phẩm: Nồng nàn cao nguyên

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 80x100 cm

Giá bán: 10 triệu

Liên hệ: 039 982 8495

Phong cách họa sĩ Lê Quang Sáng theo đuổi là phong cách biểu hiện – đương đại. Anh lấy cảm hứng từ đề tài miền núi, dựa theo những trải nghiệm của cảm xúc mà vẽ thành tranh. Tranh của họa sĩ Lê Quang Sáng có đặc trưng là bố cục nhiều mảng, với cách sử dụng màu sắc rực rỡ đầy mỹ cảm. Xem tranh của anh người xem có cảm giác chơi vơi, mông lung giữa hai bờ hư và thực. Đôi khi họa sĩ thể hiện dụng ý một cách trực tiếp tạo nên cảm giác phóng khoáng về tinh thần, dẫn dắt người xem thể nghiệm một cách thẳng thắn, trực diện vào tác phẩm. Những bức tranh nổi bật của họa sĩ khiến người xem có cảm giác trôi trong giấc mơ nhiệm màu, trôi dưới chân thời gian để kể chuyện, dẫn dắt người xem vương vấn trần gian. Cách họa sĩ Lê Quang Sáng nắm bắt khoảnh khắc để thể hiện tâm thức không chỉ đơn thuần trên bề mặt mà còn mang đến một chiều sâu nhất định trong tính biểu đạt.

 

 

# họa sĩ lê quang sáng # triển lãm tranh bồng bềnh # họa sĩ cao nguyên

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Họa sĩ Lê Quang Sáng

Họa sĩ Lê Quang Sáng

Họa sĩ Lê Quang Sáng sinh năm 1990 ở Quảng Trị.

Anh tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang năm 2011.

Năm 2017, anh tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật Huế.

Năm 2019, anh tham gia Triển lãm “Quảng Trị 30 năm đổi mới và phát triển”

Năm 2022, họa sĩ tham gia Triển lãm khu vực Bắc miền Trung.

Phong cách họa sĩ Lê Quang Sáng theo đuổi là phong cách biểu hiện – đương đại. Anh lấy cảm hứng từ đề tài miền núi, dựa theo những trải nghiệm của cảm xúc mà vẽ thành tranh. Tranh của họa sĩ Lê Quang Sáng có đặc trưng là bố cục nhiều mảng, với cách sử dụng màu sắc rực rỡ đầy mỹ cảm. Xem tranh của anh người xem có cảm giác chơi vơi, mông lung giữa hai bờ hư và thực. Đôi khi họa sĩ thể hiện dụng ý một cách trực tiếp tạo nên cảm giác phóng khoáng về tinh thần, dẫn dắt người xem thể nghiệm một cách thẳng thắn, trực diện vào tác phẩm.