3 địa điểm vẽ tranh thư giãn cuối tuần ở TP.HCM

Hội họa vốn được xem là phương pháp trị liệu tâm lý, giúp thư giãn, giải tỏa căng thẳng. Nếu bạn đang tìm kiếm một nới để xả stress sau chuỗi những ngày dài làm việc thì đừng bỏ qua 3 địa điểm vẽ tranh thư giãn cuối tuần ở TP.HCM mà chuyên mục lifestyle của Ticketgo giới thiệu qua bài viết dưới đây nhé!!!

1. Tipsy Art

Địa chỉ: Nguyễn Cảnh Chân, quận 1

Mức giá: Từ 440.000 đồng

Các workshop tại đây được tổ chức hàng ngày, mỗi buổi kéo dài khoảng 3 tiếng. Bạn cần đặt vé trước vì buổi vẽ giới hạn người tham gia.

Workshop được tổ chức tại một xưởng vẽ nằm trên đường Nguyễn Cảnh Chân, lối rẽ từ đường Nguyễn Trãi.

Chủ đề workshop vẽ tranh thường thay đổi mỗi tuần. Các lớp học đều có giáo viên hướng dẫn. Người tham gia được học cách sử dụng cọ cho từng chi tiết vẽ, học cách vẽ người, cách pha màu...

Ngoài việc giúp bạn rời xa chiếc điện thoại trong vài tiếng, giải tỏa đầu óc qua sắc màu, các workshop vẽ tranh cũng là nơi cho những người "mù mĩ thuật" thu nạp thêm kiến thức hội họa cơ bản.

2. Flower M Art

Địa chỉ: Đặng Tất, quận 1

Mức giá: Từ 600.000 đồng

Các workshop tại đây được tổ chức vào thứ bảy và chủ nhật mỗi tuần, chi phí tham gia là 600.000 đồng/người. Thay vì vẽ theo chủ đề như nhiều workshop khác, Flower M Art xây dựng lớp vẽ tự do, có giáo viên hướng dẫn từng người nên chi phí cao hơn.

Người tham gia được tùy chọn ý tưởng tranh vẽ. Các workshop này phù hợp cho cả người vẽ chuyên nghiệp lẫn người không có năng khiếu nghệ thuật. Nếu lần đầu trải nghiệm, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của giáo viên để pha đúng màu, tạo nét vẽ đều tay.

Bạn có thể yêu cầu tăng kích cỡ tranh, chi phí tăng theo kích cỡ. Khung tranh tiêu chuẩn là 25 x 30 cm. Mỗi buổi workshop đều có trà, bánh miễn phí cho học viên tham gia. Bạn nên đặt lịch trước 3-4 ngày vì mỗi buổi workshop chỉ giới hạn 6-8 người.

3. KULA #3065

Địa chỉ: Thảo Điền, TP Thủ Đức

Mức giá: Từ 450.000 đồng

Không chỉ có các workshop vẽ tranh, địa chỉ này còn là không gian sáng tác dành cho những người mê hội họa. KULA có nhiều lớp học đáp ứng đa dạng nhu cầu như lớp học vẽ cơ bản, lớp vẽ màu nước, lớp vẽ acrylic.

Nếu muốn thả mình trong thế giới sáng tác hội họa tự do, tận hưởng thời gian yên tĩnh, bạn có thể tham gia workshop vẽ tranh, uống rượu vang. Một buổi workshop này có giá 550.000 đồng, bao gồm 1,5 tiếng học vẽ màu nước và một ly rượu. Bạn vừa nhâm nhi rượu vang, vừa bay bổng với màu và cọ.