Chính sách bảo mật và các điều khoản

QUY ĐỊNH SÀN GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ TICKETGO

I. Chính sách & Quy định chung

Tên miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử:

Sàn giao dịch TMĐT TicketGo do Công ty Cổ phần Công nghệ Aladdin  phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: www.ticketGo.vn hoặc www.ticketGo.com.vn (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT TicketGo”)

1. Định nghĩa chung:

- Người bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của TicketGo bao gồm: tạo lập gian hàng, đăng tin giới thiệu sản phẩm, giới thiệu về công ty.

- Người mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng bán trên TicketGo. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

- Thành viên: là bao gồm cả người bán lẫn người mua.

- Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TicketGo là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên website.

- Thành viên  đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT TicketGo chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT TicketGo.

- Khi bạn đăng ký là thành viên của TicketGo, bạn hiểu rằng:

+ Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

+ Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

-  Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT TicketGo phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT TicketGo.

B. Quy trình giao dịch:

Bước 1: Truy cập website ticketgo.vn hoặc ticketgo.com.vn. Đăng nhập vào tài khoản

Bước 2: Lựa chọn "sự kiện" / "voucher" và xem chi tiết giá vé / giá voucher của sự kiện / voucher đó, nếu quý khách đồng ý muốn đặt mua vé sự kiện / sự kiện (Quý khách vui lòng ấn nút “Đặt vé ngay”. Trong một đơn hàng quý khách có thể đặt mua nhiều loại vé khác nhau )

Bước 3: Quý khách điền đầy đủ thông tin ở phần xác nhận thông tin và chọn hình thức thanh toán .

Bước 4: Sau khi  đơn hàng đã đặt hàng thành công. TicketGo sẽ xác nhận lại đơn hàng bằng cách liên

hệ với người mua theo thông tin địa chỉ, số điện  thoại mà người mua đã cung cấp ở bước 3.

Bước 5: Ticketgo sẽ gửi vé sự kiện đến người mua. Giao dịch hoàn tất


II. Quy định và hình thức thanh toán

1. Quy trình thanh toán:

Người mua có thể lựa chọn một trong các hình thức thanh toán sau tùy thuộc vào điều kiện của mỗi sản phẩm, dịch vụ:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp (người mua nhận hàng tại địa chỉ ngưởi bán):

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng

Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng;

Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi):

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

Bước 4: Người bán chuyển hàng;

Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán.

Cách 3: Thanh toán online qua cổng thanh toán, thẻ tín dụng và Internetbanking:

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sự kiện, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng: điện thoại, tin nhắn, email. ( lưu ý người mua nên điền chính xác số điện thoại và email để nhận được vé điện tử tham gia sự kiện)

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

Bước 4: Người mua thanh toán;

Bước 5: Người bán chuyển hàng;

Bước 6: Người mua nhận hàng. (Giao dịch hoàn tất)

III. Chính sách giao nhận, đổi/trả hàng và hoàn tiền:

- Giao dịch được coi là hoàn thành khi bạn nhận được email xác nhận có kèm mã vạch từ TicketGO.

- Sản phẩm đã được mua không được trao đổi, thay đổi hoặc hủy bỏ vì bất kỳ lý do nào.

- Nếu vé hoặc mã vạch bị mất (không bao gồm vé giấy), vé sẽ được TicketGo cấp lại. Tuy nhiên, vé đã được quét và soát tại một sự kiện sẽ không được phát hành lại dưới bất kỳ lý do nào.

  • Người bán có trách nhiệm phải thông báo chính sách hoàn trả của mình với người mua và hoàn lại tiền cho người mua thông qua các trang web hay dịch vụ khác. Nếu người mua mong muốn hoàn lại tiền thì phải gửi yêu cầu đến nhà tổ chức. Tất cả các thông tin liên lạc hoặc tranh chấp liên quan đến việc hoàn lại tiền là giữa người bán và người mua và TicketGo sẽ không chịu trách nhiệm trong bất kỳ tình huống nào để hoàn lại tiền, sai sót trong việc hoàn tiền. Tất cả các thông tin liên lạc và các tranh chấp liên quan đến khoản bồi hoàn và hoàn lại tiền là giữa các nhà tổ chức và người mua và TicketGO sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ khoản bồi hoàn của người mua.

  • Trong trường hợp hàng hóa bị trả lại, dịch vụ bị hủy bỏ hoặc có sự điều chỉnh giá cả dịch vụ, TicketGo hoàn tiền cho Khách hàng và số tiền sẽ được chuyển vào tài khoản theo tên khách hàng đã thanh toán hoặc thẻ mà khách hàng đã sử dụng để thanh toán ban đầu. Số tiền được hoàn được quy định bởi tổ chức tổ chức sự kiện / nhà cung cấp. Các chính sách này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại sự kiện và các điều kiện của việc hoàn tiền.

IV. Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại/ phản ánh

TicketGo và Người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ Người mua liên quan đến giao dịch tại website TicketGo. 
Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của TicketGo và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thành viên Người mua khiếu nại về dịch vụ của Người bán thông qua email: support@TicketGo.vn , Thành viên có thể phản ánh trực tiếp đến đến ban quản trị.

Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của TicketGo sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên Người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên TicketGo sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ Người mua để giải quyết tranh chấp đó.

Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của TicketGo.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu Người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật

Người tham gia sự kiện gửi khiếu nại tại địa chỉ:
Công ty cổ phần Công nghệ Aladdin
Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa PVI Tower, số 01 Phạm Văn Bạch, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: ………
Email: support@TicketGo.vn


V. Chính sách bảo mật thông tin cá nhân: 

1- Mục đích và phạm vi thu thập thông tin:

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT TicketGo bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà TicketGo cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để TicketGo liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT TicketGo về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2- Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch TMĐT TicketGo sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

- Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;

- Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT TicketGo.

-  Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;

-  Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.

-  Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại TicketGo.

- Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT TicketGo có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

3- Thời gian lưu trữ thông tin 

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của TicketGo.


4- Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân:

 Công ty cổ phần Công nghệ Aladdin

-  Trụ sở chính: Tầng 3, số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

-  Truy cập: hotro.ticketGo.vn


5- Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình:

- Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu TicketGo thực hiện việc này.

- Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử TicketGo. Khi tiếp nhận những phản hồi này, TicketGo sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.


6- Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

- Thông tin cá nhân của thành viên trên TicketGo được TicketGo cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của TicketGo. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

- Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

- Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, TicketGo sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

-  Ban quản lý TicketGo yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý TicketGo không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

2) Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại TicketGo:

* Rượu các loại

Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;

Các chất ma túy;

Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;

Đèn trời;

Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;

Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);

Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách;

Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;

Hóa chất độc; Tiền chất;

Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.

Thực vật, động vật hoang dã;

Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;

Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được sử dụng tại Việt Nam;

Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam

Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền;

Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)

Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng...)

2.2 Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện

Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.
Đối với các mặt hàng giới tính như bao cao su có thể bán như nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được bán.
Đối với các mặt hàng phần mềm như account, software,... có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được bán mặt hàng này.

3. Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên TicketGo:

- Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

- Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

-  Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

-  Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

-  Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

-  Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

-  Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

XII)  Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn giao dịch điện tử TicketGo chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ban hành Quyết định ban hành Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử TicketGo có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử TicketGo cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động sẽ được TicketGo cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia TicketGo có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

XIII)   Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng TicketGo làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ  với TicketGo theo thông tin dưới đây để được  giải đáp:

Công ty cổ phần Công nghệ Aladdin

Tầng 3, số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Truy cập ticketgo.vn