Âm nhạc thế kỷ 20 – Buổi hòa nhạc thứ 4

Chuỗi chương trình Âm nhạc thế kỷ 20-đương đại tổ chức nhằm giới thiệu tới khán giả các tác phẩm, tác giả chưa được biểu diễn nhiều tại Việt Nam, đặc biệt là của các nhạc sĩ suốt chiều dài biến động của thế kỉ 20. Đây là giai đoạn đánh dấu sự sáng tạo không giới hạn, sự phát triển phong phú và cực kỳ đa dạng của các màu sắc âm nhạc, thủ pháp sáng tác khác nhau. Chuỗi chương trình sẽ có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, giảng viên thuộc Inspirito School of Music.

Thông tin từ ban tổ chức:

19:00, Thứ hai 28/06/2021

Truyền hình trực tiếp qua Facebook Goethe-Institut Hanoi

------------------

Chương trình thứ 4 của chuỗi hòa nhạc thế kỷ 20 sẽ tiếp tục đưa khán giả qua một hành trình biến đổi mạnh mẽ và của ngôn ngữ âm nhạc. Cả chương trình hứa hẹn sẽ là bức tranh đầy màu sắc với những phong cách mới lạ từ nhiều quốc gia khác nhau. Khởi đầu với Medtner, một phong cách âm nhạc mang khá nhiều bóng dáng của trường phái lãng mạn, tới những sáng tạo và ngôn ngữ rất riêng viết cho Piano của Barber, Ligeti, Ornstein hay nhạc sĩ Nhật Bản Toshio Hosokawa. Ngoài ra chúng ta cũng sẽ được thưởng thức cách các tác giả khai thác những thủ pháp sáng tác và biểu diễn trên những nhạc cụ khác như Oboe, Trumpet, Viola, Percussion hay thậm chí là với một cây Piano đồ chơi (Toy Piano) qua các tác phẩm của Goldmann, Vizutti, Hindemith, David Lang và Cangelosi.

Nghệ sĩ

Hoàng Hồ Thu (*1994)

Tốt nghiệp Cao học chuyên ngành Biểu diễn Piano tại Nhạc viện Liszt Ferenc, Budapest, Hungary. Chị đã từng đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế cho piano solo cũng như hoà tấu. Hiện chị đang giảng dạy tại Khoa Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Inspirito school of music và hàng tháng tham gia biểu diễn – giới thiệu nhạc cổ điển trong nhóm Schubert in a Mug.

Patcharaphan Khumprakob (*1992)

Sau khi theo học Piano và Viola tại trường cao đẳng âm nhạc thuộc Đại học Mahidol, Thái Lan, cô tiếp tục theo học bậc đại học chuyên ngành biểu diễn Viola tại nhạc viện Yong Siew Toh, Singapore với Giáo sư Zhang Manchin và bậc Cao học tại nhạc viện Mozarteum, Salzburg, Áo với Giáo sư William Coleman. Cô đã giành được nhiều giải thưởng âm nhạc cũng như biểu diễn tại nhiều Festival âm nhạc lớn trên thế giới. Hiện tại cô đang giữ vị trí bè phó Viola của Dàn nhạc Sun Symphony và giảng dạy bộ môn Hòa tấu tại Inspirito School of Music.

Nguyễn Hồng Linh (*1998)

Đang theo học Đại học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, chuyên ngành Piano dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Đào Trọng Tuyên. Hiện cô đang làm việc với vai trò trợ giảng tại Inspirito School of Music.

Lê Đức Anh (*2001)

Hiện đang theo học bậc đại học chuyên ngành piano biểu diễn tại đại học Webster, St. Louis, Hoa Kì. Luôn đảm bảo tốt chương trình học của mình, Đức Anh thường được chọn là một trong những sinh viên âm nhạc ưu tú nhận bằng khen của trường. Hiện anh đang công tác giảng dạy và là nghệ sĩ của Inspirito School of Music.

Yuki Urushihara (*1990)

Tốt nghiệp Đại học và Cao học chuyên ngành Trumpet tại Nhạc viện Rostock, Đức. Anh đã từng tham gia biểu diễn trong nhiều dàn nhạc như Tokyo Junior Philharmonic Orchestra, Asian Youth Orchestra, Staatsoper Berlin, Orchestra Akademie of Norddeutsche Philharmonic Rostock. Hiện anh đang làm việc tại dàn nhạc Sun Symphony và giảng dạy bộ môn Trumpet, Hòa tấu tại Inspirito School of Music.

Hoàng Mạnh Lâm (*1985)

Anh theo học Oboe tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với PGS. Ngô Phương Đông và sau đó tiếp tục theo học nâng cao với Giáo sư Peter Smith tại Temple University, Philadelphia, Mỹ. Anh là thành viên của nhiều dàn nhạc như Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc trẻ Quốc tế Đức. Hiện anh đang giảng dạy bộ môn Oboe tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, bộ môn Hòa tấu tại Inspirito School of Music và giữ vị trí bè phó Oboe của Dàn nhạc Sun Symphony.

Kyle Acuncius (*1986)

Đã tốt nghiệp tại các nhạc viện danh tiếng trên thế giới như Interlochen Arts Academy, Indiana University, University of Michigan. HIện tại anh là bè trưởng bộ Timpani của Dàn nhạc Giao hưởng Sun Symphony, Hà Nội. Trước khi tới Việt Nam, anh cũng đã giữ vị trí tương tự tại Dàn nhạc Giao hưởng Thái Lan và đồng thời là nghệ sĩ / giảng viên bộ môn Gõ tại Nhạc viện Mahidol, Bangkok, Thái Lan. Anh cũng đang là đại diện của Zildjian Cymbals, Black Swamp Percussion và JG Percussion.

Phó Đức Hoàng (*1990)

Bắt đầu theo đuổi nghệ thuật sáng tác âm nhạc vào năm 2009. Anh tốt nghiệp sáng tác hệ Đại học chính quy năm 2015 tại Nhạc viện Boston-trực thuộc trường Cao đẳng Âm nhạc Berklee, và sau đó tiếp học hoàn thành chương trình Thạc sĩ sáng tác tại trường Đại học miền Nam Florida năm 2018. Anh là học trò của các giáo sư Baljinder Sekhon, Paul Reller, Marti Epstein, Curtis Hughes và Jan Swafford. Âm nhạc của Phó Đức Hoàng bao phủ đa phương tiện, từ khí nhạc đến điện tử, khai thác các khả năng biểu hiện màu sắc âm thanh mới mẻ, tìm sự khác lạ nhưng hướng đến sức cảm thụ rộng đối với người nghe.

Lưu Đức Anh (*1990)

Tốt nghiệp Cao học chuyên ngành Biểu diễn Piano tại Nhạc viện Hoàng gia Liege, Bỉ và Học viện Âm nhạc Malmo, Thụy Điển. Anh đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế, biểu diễn tại nhiều nước trên thế giới cũng như chơi cùng nhiều dàn nhạc như Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Dàn nhạc Thính phòng London, Dàn nhạc Giao hưởng Helsingborgs, Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh, Dàn nhạc Giao hưởng Nhạc viện Liege,… Hiện anh đang giảng dạy tại Khoa Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đồng sáng lập Maestoso và Inspirito School of Music.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.