ARMY tố album mới của Taylor Swift “bắt chước” BTS, Swifties phản đòn

Taylor Swift bị 1 số ARMY cho là “tham khảo” ý tưởng từ album của BTS, nhưng sự thật là gì?

Sau khi Taylor Swift chính thức phát hành album "Lover", nhiều Swifties đã quay lại khoảnh khắc "đập hộp" sản phẩm âm nhạc mới của nàng "rắn chúa" và trầm trồ không ngớt với thiết kế cùng những món quà đi kèm đẹp lung linh. Thế nhưng từ đây, một số ARMY tại Hàn Quốc lại cho rằng cô tham khảo ý tưởng từ album của... BTS.

Taylor Swift bị cho là "mượn" ý tưởng...

 ... từ album của BTS, chuyện gì đang xảy ra?

Cụ thể, phiên bản box set của album "Lover" của Taylor Swift có rất nhiều quà tặng đi kèm như sticker, túi vải, ảnh,… điều ít thấy trong album "cộp mác" nghệ sĩ USUK. Thế nhưng một vài ARMY cho rằng Taylor Swift đã học hỏi cách bày biện và đóng gói album của BTS khi đĩa cứng của nhóm cũng thường xuyên có vật phẩm tặng fan.

Các vật phẩm đi kèm album "Lover" phiên bản box set của Taylor Swift

Trong bài đăng "đập hộp" album "Lover" do fan Hàn của Taylor Swift đăng, có người viết: "Hãy nhìn album của Taylor đang Kpop hóa kìa. Không biết cô ấy có biết về thị trường Kpop nội địa không nhưng nhìn như cô ấy bị ảnh hưởng bởi cách đóng gói album của BTS và album của họ đang dần tiến vào thị trường Pop chính thống. Với đà này thì tôi hi vọng các nghệ sĩ Pop sẽ thêm cả photocard vào và điều này trở thành chuẩn mực".

Thế nhưng thực ra Taylor Swift đã tặng những vật phẩm tương tự kèm album từ năm 2012 – thời điểm BTS còn chưa ra mắt. Trước bình luận cho rằng Taylor Swift bắt chước cách đóng gói album của BTS, fan của giọng ca "Lover" chỉ bình tĩnh trả lời: "Taylor đã bán album theo set và đóng gói như thế từ năm 2012. Cô ấy còn cho cả photocard và miếng gảy guitar vào trong album làm quà tặng kèm nữa. Đúng là giờ Kpop và BTS có sức ảnh hưởng lớn nhưng tôi không nghĩ cô ấy bị ảnh hưởng cách đóng gói album từ họ".

Cách phản pháo văn minh và duyên dáng của fan Taylor Swift khiến cộng đồng mạng Hàn Quốc vô cùng thích thú. Họ còn cho rằng cách đóng gói album như trên được nhiều nghệ sĩ Kpop thực hiện từ lâu, BTS cũng không phải người đi đầu phong trào này.

Bình luận của Knet :

"Sao người kia lại như thế? Xấu hổ quá đi mất. Bạn fan Taylor kia còn trả lời vô cùng lịch sự".

"Lại là fan BTS à".

"Điều này cũng xảy ra với album "Hoa dạng niên hoa" của BTS, tại sao fan của họ luôn làm như thế idol mình là những người sáng tạo ra mọi thứ. Nếu bạn xem các sản phẩm của BTS thì chính họ cũng nói là lấy ý tưởng từ rất nhiều nơi".

"Buồn quá đi, thần tượng tôi đã làm điều này từ những năm 2009, 2010. Họ còn áp dụng cách kể chuyện trong album từ trước khi BTS debut cơ. Nếu bạn không biết về những idol khác vì bận mù quáng chạy theo thần tượng của mình thì cũng đừng có mà kéo người khác xuống rồi nghĩ rằng idol mình sáng tạo ra mọi thứ".

"Không phải SM mới là người nghĩ ra mấy cái như photocard à? Nếu nói về ngành công nghiệp idol thì SM chứ không phải BTS mới là nguồn gốc sáng tạo ra mọi thứ?"

"Những người như họ nghĩ rằng BTS sáng tạo ra mọi thứ trong Kpop đó".

"Tôi mua album "1989" của Taylor Swift và nhận được ảnh polaroid được phân phối ngẫu hứng, cực sốc luôn".

"Họ cần phải khiêm tốn hơn".