Ban nhạc Big Band Reißner mang Âm nhạc lễ hội từ vùng Bayern đến Hà Nội

Vào ngày 11/8 tới đây tại sân trước Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, Ban nhạc Big Band Reißner sẽ mang âm nhạc lễ hội từ vùng Bayern đến với thủ đô Hà Nội. Hãy rủ theo cạ cứng đến tham dự để cùng nhau hòa mình và những âm thanh xinh đẹp, vui tươi, cùng nhún nhảy theo những bản nhạc dân gian Bayern mà Big Band Reißner mang lại nhé!

BAN NHẠC REISSNER BIG BAND - ACAPELLA

~ Nhạc cụ hơi & Nhạc dân ca đến từ vùng Bayern (Bavaria) ~

Ban nhạc Big Band Reißner - Âm nhạc lễ hội từ vùng Bayern

Nhạc dân gian Bayern thường được chơi tại các lễ hội dân gian ở Bayern và Áo, tại lễ hội bia Đức Oktoberfest nổi tiếng trên thế giới ở Munich, tại các đám cưới ở Öland và trong thành phố.

Với mong muốn tìm hiểu về Việt Nam và thiết lập tình hữu nghị quốc tế giữa các dân tộc thông qua âm nhạc, Reißner Big Band sẽ xách vali và bắt đầu chuyến hành trình đến Việt Nam vào tháng 8. Hành trang đem theo là các nhạc cụ hơi như: tuba, trombone, trumpet, saxophon, kèn clarinet, cùng tinh thần nhiệt huyết và trình độ biểu diễn âm nhạc điêu luyện.

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ SỰ KIỆN

1. Thời gian: 17h00, Thứ bảy - ngày 11/08/2018

2. Địa điểm: Sân trước Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

3. Thông tin thêm về ban nhạc:

Ban nhạc do ông Reinhardt Reißner chỉ huy.

Cha ông từng thành lập và lãnh đạo một dàn nhạc chơi những nhạc cụ hơi. Ông Reinhardt từng giảng dạy âm nhạc đến năm 2012 tại một trường công lập ở thành phố vô cùng xinh đẹp mang tên Neuburg cạnh dòng sông Donau (cách Munich một giờ lái xe). Với dàn nhạc của trường và với ban nhạc Big Band của mình, ông đã lưu diễn ở nhiều nước trên quốc tế trong hai mươi năm qua, bao gồm các Quốc gia như Úc, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Malaysia và Singapore.

Reinhardt Reißner

Điểm nổi bật trong lịch sử biểu diễn của ban nhạc chính là hòa nhạc tại một buổi tiếp kiến chung trước Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II ở Rome, góp mặt trong Lễ hội Venice và buổi hòa nhạc diễn ra tại Bayern với sự tham gia của 2.000 sinh viên chơi các nhạc cụ hơi. Ban nhạc của ông có khả năng chơi các nhạc cụ rất linh hoạt không chỉ âm nhạc dành cho các nhạc cụ hơi mà còn cả nhạc cổ điển và âm nhạc giải trí.

#ReissnerBigBand #FolkMusicBavaria