Buổi hòa nhạc “Những tài năng trẻ piano”

Sự kiện hòa nhạc tháng 07/2023: Buổi hòa nhạc “Những tài năng trẻ piano”

Thông tin từ ban tổ chức:

Giữa cái nóng của mùa hè, các giọt đàn của những tài năng trẻ piano sẽ như những giọt nước tinh khiết, mát lành, đủ để tạo ra một vẻ đẹp trong trẻo và hồn nhiên tới những người yêu nhạc.

Diễn ra vào 20h thứ 7, ngày 8/7/2023, đêm nhạc “Những tài năng trẻ piano” không đặt kỳ vọng sẽ giới thiệu được đầy đủ những tài năng trẻ, những nghệ sĩ của tương lai của piano Việt Nam nhưng sẽ hội tụ được một số gương mặt có tiềm năng, theo lời giới thiệu của nghệ sĩ Đào Trọng Tuyên, trưởng khoa Piano Nhạc viện Hà Nội.

Đó là Võ Minh Quang (sinh năm 2006) gương mặt trẻ triển vọng trong lĩnh vực Văn hóa Nghệ thuật của Việt Nam năm 2018 và 2019; Trương Quang Diệu (sinh năm 2007) giải Sao Vàng/Best Romantic performance Award, Music & Star Awards competition 2023; Nguyễn Thu Giang (sinh năm 2009) Giải Nhất, Cuộc thi Piano Musicalada Đại nhạc hội Quốc tế Tây Ban Nha 4/2022; Lê Vũ Bảo Châu (sinh năm 2012) Giải Nhất Bảng B Cuộc thi 4th Rising Stars International Arts Festival & Competition 2023; Đặng Thái Vũ (sinh năm 2005) Giải Nhì Cuộc thi Piano Quốc tế Mozart lần thứ 4 tại Bangkok (Thái Lan)…

Có lẽ, người ta khó có thể chờ đợi những màn biểu diễn thật sự điêu luyện về kỹ thuật ở các nghệ sĩ trẻ này nhưng chắc chắn, vẻ đẹp nguyên sơ, sự hứng khởi và cảm xúc tươi mới sẽ là điểm nhấn của buổi biểu diễn này. Trong âm nhạc cổ điển, không phải dễ có được một góc nhìn khác và một cảm xúc tươi mới với các tác phẩm tồn tại cả trăm năm trong kho tàng âm nhạc và được biểu diễn hàng nghìn lần mỗi năm, ở rất nhiều sân khấu lớn nhỏ, thậm chí làm nên tên tuổi của những nghệ sĩ lớn. Vậy nên trong đêm nhạc này, chúng ta sẽ thấy bừng sáng sự tươi mới đó ở các tác phẩm quen thuộc với người yêu nhạc Việt Nam: “The flight of the Bumblebee” (N.Rimsky-Korsakov) do Lê Vũ Bảo Châu biểu diễn, Etude Op.10 No.8 và No.12 (F. Chopin) do Trương Quang Diệu biểu diễn, Barcarolle in F sharp Major Op. 60, . Ballade No. 4 in F minor, Op. 52 do Võ Minh Quang biểu diễn, Rhapsodie Espagnole (F.Liszt) do Đặng Thái Vũ biểu diễn.

Thời gian: 20h, Thứ 7, ngày 8 tháng 7 năm 2023

Địa điểm: Không gian Sáng tạo Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đăng ký tham dự: TẠI ĐÂY

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện.