Chiếu phim tài liệu DOCLAND7 số 47 | VI - SINH

DocLand7 là dự án chiếu và thảo luận về các bộ phim tài liệu trong nước và nước ngoài thuộc Cà phê thứ Bảy, tập trung vào các chủ đề như mối liên hệ giữa con người với tự nhiên, môi trường và biến đổi khí hậu, văn hoá và các nền văn minh, lịch sử thế giới,…

Chiếu và Thảo luận phim tài liệu: VI - SINH

+ Quốc gia sản xuất: Vương quốc Anh

+ Đạo diễn: Toni Harman, Alex Wakeford

+ Thời lượng phim: 60 phút + 35 phút

+ Lịch chiếu: Đón khách 19:00. Chiếu phim 19h30 Thứ sáu, 21/4/2023

+ Địa điểm: Cà phê thứ Bảy - Shophouse 09 Park 1, Times City, 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

+ Dẫn chương trình: Hoàng Tuấn

Theo nghiên cứu về tiến hóa sinh học, sự sống bắt đầu từ các vi sinh vật đơn bào, rồi từ đó phát triển ngày càng phức tạp hơn. Vi sinh vật vì thế có thể coi là nền tảng, là nền móng của tất cả các dạng sống khác. Và thực tế là trong mọi cơ thể sinh vật phức tạp hơn, mà có thể gọi là một hệ sinh thái thu nhỏ, có một phần không nhỏ các cư dân vi sinh vật này. Ở con người, con số các vi sinh sống bên trong và trên cơ thể chiếm tỉ lệ 9:1 so với số lượng tế bào của con người, nghĩa là cơ thể con người có tới 90% là các vi sinh vật.

Chính vì thế, cách chúng ta đối xử với vi sinh trong, trên, và bên ngoài cơ thể mình ngay từ lúc với sinh ra cho tới sau này sẽ đều có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta trong ngắn hạn cũng như dài hạn. Để chúng ta có được cái nhìn đầy đủ hơn về vấn đề cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe con người trong thời đại mà chi phí cho chăm sóc sức khỏe đang ngày càng đè nặng lên ngân sách quốc gia cũng như gia đình, cá nhân, Docland7 số 47 xin giới thiệu với khán giả của Cà phê Thứ bảy bộ phim tài liệu "MICROBIRTH".

Bộ phim "VI-SINH", cùng với phần bonus là clip phỏng vấn Tiến sĩ Zach Bush - một chuyên gia về y sinh học, sức khỏe, nội khoa, dưỡng tâm – nói về cách mà một quần thể - môi trường virus và vi sinh - trao đổi, tương tác và xây dựng sự sống bền vững và lành mạnh, trong đó có việc nâng cao và củng cố một hệ miễn dịch sao cho "tương hợp và điều chỉnh cân bằng với môi trường xung quanh", sẽ được chiếu vào buổi chiếu phim và thảo luận trực tiếp thứ hai của tháng Tư năm 2023, tại quán Cà phê Thứ bảy – Shophouse 09 Park 1, Times City, 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chiếu phim tài liệu DOCLAND7 số 47 | VI - SINH

HƯỚNG DẪN THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH

* Buổi chiếu phim và thảo luận được tổ chức bởi đội ngũ Docland7 ở Sài Gòn và Hà Nội.

+ Cà phê thứ Bảy là dự án phi lợi nhuận, các sự kiện không bán vé và miễn phí cho khách của quán. Trước khi vào tham dự chương trình, quý khách vui lòng order và thanh toán đồ uống theo menu của quán để hỗ trợ chúng tôi có chi phí chi trả mặt bằng, nhân sự, điện nước, … nhằm duy trì các hoạt động của Cà phê thứ Bảy. Chi tiết menu xem tại đây: https://bom.so/nbfYZ1

+ Quý khách đến quán Cà phê thứ Bảy vui lòng gửi xe ở hầm Park2, tầng B1; sau đó đi đến cột C09, cạnh cửa ghi P01 (Zone A căn hộ 10-17) sẽ có nhân viên đón khách lên quán. https://bom.so/ad4bFc

+ Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Cà Phê Thứ Bảy, một dự án do nhạc sĩ Dương Thụ sáng lập và điều hành, phối hợp cùng với Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên trên tinh thần phi lợi nhuận.

+ Lưu ý: Thực hiện các biện pháp an toàn sức khỏe, các anh chị và các bạn tham dự chương trình nhớ mang khẩu trang cá nhân khi vào khán phòng.

* Nếu có bất cứ thắc mắc gì hoặc cần hỗ trợ từ BTC, xin liên lạc theo số hotline : 0346426899

---

Về DocLand7:

Đây là dự án chiếu và thảo luận về các bộ phim tài liệu trong nước và nước ngoài thuộc Cà phê thứ Bảy, tập trung vào các chủ đề như mối liên hệ giữa con người với tự nhiên, môi trường và biến đổi khí hậu, văn hoá và các nền văn minh, lịch sử thế giới,…

Danh sách phim tài liệu được trưởng nhóm DocLand7 - Đỗ Quốc Tuấn (dịch giả quyển sách "Cuộc cách mạng một cọng rơm", Masanobu Fukuoka) tuyển chọn và tổ chức chiếu-thảo luận 2 phim/tháng.