Chương Trình "Đại Sứ Xanh (Chặng 1) - Đi Tìm Không Khí Sạch" Miễn Phí Tham Dự

Thông tin từ ban tổ chức:

1. Chương trình “Đại sứ xanh - Chặng 1: Đi tìm không khí sạch” là gì?

“Đi tìm không khí sạch” là Chặng Một của chương trình tìm kiếm các Đại sứ xanh - mong muốn của Thế Hệ Xanh trong việc kết nối mọi người, cùng nhau học tập để nâng cao kiến thức về các chủ đề môi trường khác nhau. Ở mỗi chủ đề, chúng mình sẽ đi từ việc hiểu về khái niệm, nguyên nhân và những tác hại nghiêm trọng của từng vấn đề; để từ đó vun trồng một nền tảng gốc rễ vững chãi cho những “đại sứ” quanh ta để sẵn sàng hành động bảo vệ bầu không khí và môi trường chung trong lành.

Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Không khí sạch - Thành phố xanh” do Live & Learn và mạng lưới Thế Hệ Xanh điều phối, tổ chức, dưới sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

2. Đại sứ xanh sẽ là ai?

Nhiều bạn nghĩ “đại sứ” phải là những người nổi tiếng, có thể ảnh hưởng đến nhiều người lắm. Nghĩ vậy không hề sai, nhưng là chưa đủ, với Thế Hệ Xanh, tất cả chúng ta - khi có quan tâm, muốn tìm hiểu và hành động vì môi trường, cũng như lan tỏa những hành động nhỏ, xanh mỗi ngày ngày đều có thể trở thành “đại sứ” trong cộng động nhỏ của mình. Những chia sẻ, hành động chân thành nhất sẽ truyền cảm hứng sâu nhất.

***Lưu ý: Đừng lo nếu bạn chưa có nhiều hiểu biết về lĩnh vực môi trường, vì bạn có thể trau dồi hiểu biết của mình thông qua các thử thách của chương trình.

3. Tham gia chương trình, các bạn sẽ được gì?

Nạp căng kiến thức:

- Hiểu rõ được thực trạng, nguyên nhân và tác động của Ô nhiễm không khí;

- Biết cách theo dõi và khai thác thông tin về chất lượng không khí qua máy đo hoặc qua website;

- Tìm hiểu các hành động bảo vệ sức khỏe và bảo vệ bầu không khí trong lành.

Thu đầy quà về:

- Chứng nhận “ĐẠI SỨ XANH” từ USAID, Live & Learn và Mạng lưới Thế hệ xanh;

- 100 Bộ quà tặng sống xanh cho 100 bạn hoàn thành thử thách xuất sắc nhất;

- 01 suất tham dự Chặng 2 của chương trình “Đại sứ xanh” vào tháng 6-7/2020 tại Hà Nội;

- 01 vé tham dự Lễ hội âm nhạc Thu hẹp khoảng cách Bridge Fest 2020 tại Hà Nội do Đại sứ quán Mỹ và Oxfam dự kiến tổ chức vào tháng 08/2020;

- Cộng điểm ưu tiên khi ứng tuyển tham gia Diễn đàn Thanh niên và Phát triển bền vững (VYS) tổ chức vào tháng 08/2020 tại miền Trung.

Đăng ký tham gia TẠI ĐÂY

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện