Chương trình hòa nhạc JAZZ DUYÊN tại Hà Nội

Tiếp nối thành công của hòa nhạc "Dân gian trên Jazz/ Dân gian trên Dây", chương trình hòa nhạc Jazz Duyên chính là đứa con tinh thần tiếp theo của các nghệ sĩ trẻ.

Dù sở hữu nhiều nội dung khác biệt so với người tiền nhiệm, Jazz Duyên vẫn mang đậm màu sắc của chuỗi hòa nhạc dân gian đương đại: táo bạo, liều lĩnh nhưng không kém phần tinh tế và đong đầy sự trân trọng, đam mê với những tinh hoa của văn hóa dân tộc.

Jazz Duyên là nơi gặp gỡ, là điểm chạm âm nhạc đầy chất "duyên" giữa hai âm hưởng đến từ hai nền văn hóa và thời đại khác nhau: Quan Họ & Jazz.

"Một nốt Jazz vang lên và bạn biết đó là Quan Họ" là cách mà nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc, Giám đốc Âm nhạc của chương trình miêu tả về Jazz Duyên, đồng thời cũng chính là điều mà các nghệ sĩ mong muốn truyền tải đến khán giả. Khi đến với buổi hòa nhạc này, khán giả sẽ được cảm nhận sâu sắc sự "đồng hiện" của hai dòng nhạc mang âm hưởng tưởng chừng như đối lập, nhưng lại cùng hiện hữu và hòa âm thật tự nhiên, giống như cái cách âm nhạc phá vỡ mọi biên giới, mọi tên gọi, mọi định nghĩa, để vươn tới khát vọng tự do.

Chương trình hòa nhạc JAZZ DUYÊN tại Hà Nội

Xuyên suốt chương trình là 8 tác phẩm với những làn điệu Quan Họ cổ được hòa phối cùng dòng nhạc Jazz đương đại, mang đến một cái nhìn mới mẻ và đa chiều hơn về các tác phẩm vốn đã vô cùng quen thuộc với khán giả.

Những tác phẩm trong Jazz Duyên đều được các nghệ sĩ trẻ ấp ủ, sáng tác và hòa phối trong một khoảng thời gian dài, từ lúc họ còn học tập tu nghiệp ở nước ngoài đến khi trở về Việt Nam sinh sống và làm việc. Thấp thoáng trong những giai điệu duyên dáng, ẩn sâu trong những nốt phiêu là nỗi nhớ nhà, là niềm tự hào khôn xiết về những âm hưởng gói trọn văn hóa dân tộc - chứa đựng một khát khao được ôm ấp, gìn giữ và phát triển âm nhạc dân gian Việt Nam ngay trong ngôn ngữ âm nhạc của chính mình.

Bên cạnh buổi hòa nhạc, các nghệ sĩ còn gửi tặng khán giả tham dự một album CD cùng tên với bản thu âm của 8 tác phẩm được trình diễn trong chương trình. Album này không chỉ là món quà tri ân từ các nghệ sĩ mà còn là minh chứng cho sự nỗ lực lưu giữ, phát triển cũng như khát khao mang âm hưởng dân tộc đến với cộng đồng những người yêu nghệ thuật tại Việt Nam.

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐÊM NHẠC JAZZ DUYÊN

1. Thời gian: 20h00 - 21h45 Thứ bảy, ngày 08/05/2021

2. Địa điểm: Nhà hát Star Galaxy - 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

3. Giá vé:

+ Hạng A: 1.000.000 VND

+ Hạng B: 850.000 VND

+ Hạng C: 700.000 VND

Sơ đồ chỗ ngồi và hạng vé: http://bit.ly/JDsodove

Hotline mua vé: 081 804 1433 (giao vé miễn phí nội thành Hà Nội)

4. Với sự tham gia của:

Giám đốc Âm nhạc: Nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc

Sáng tác, chuyển thể và phối khí: Nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc, Nghệ sĩ Hoàng Xuân Tùng.

Nghệ sĩ biểu diễn:

+ Saxophone: Nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc

+ Electric Guitar: Nghệ sĩ Hoàng Xuân Tùng

+ Drum: Nghệ sĩ Lê Việt Hùng

+ Doublebass: Nghệ sĩ Nguyễn Thế Vinh