Hòa nhạc Giáng Sinh: CHRISTMAS CONCERT

Lễ Giáng sinh được bắt nguồn như một lễ hội kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu, nhưng bây giờ nó đã mở rộng thành một lễ hội giữa mùa đông, với ông già Noel, tuần lộc, tất đầy quà, gà tây cho bữa tối, chim cổ đỏ, cây nhựa ruồi, cây tầm gửi, và ngày càng nhiều hơn nữa. Với dịp lễ đặc biệt này, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM (HBSO) sẽ tổ chức hai đêm hòa nhạc Giáng sinh.

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 20:00, 16 & 17/12/2022

Địa điểm: Nhà hát Lớn TP HCM, 07 Công Trường Lam Sơn, Bến Nghé, Quận 1, TP HCM.

----------------------

Chương trình bắt đầu với bản nhạc rất nổi tiếng của nhà soạn nhạc người Mỹ Leroy Anderson, với cái tên quen thuộc Christmas Festival. Anderson rất nổi tiếng với dòng nhạc nhẹ viết cho dàn nhạc giao hưởng.

Tiếp đến là hai tác phẩm cổ điển, đó là Exultate Jubilate của Mozart với giọng ca nữ Phạm Khánh Ngọc từng đoạt nhiều giải thưởng, trong đó có giải Nhất Liên hoan Concour năm 2019. Ngay sau đó là phần hợp xướng huy hoàng từ tác phẩm thanh xương kịch vô cùng nổi tiếng Messiah của G.F.Handel, For Unto Us a Child is Born.

Tiếp theo là bài hát Giáng sinh tiếng Đức, Maria Wiegenlied rất nhiều người yêu thích của Max Reger. Nghệ sĩ soprano Duyên Nguyệt sẽ biểu diễn tác phẩm này cùng dàn nhạc giao hưởng. Cô thường xuyên được lựa chọn cho vai Pamina, một giọng nữ chính, trong nhạc kịch Cây sáo thần của Mozart.

Tác phẩm tiếp theo là A Christmas Scherzo, được được chuyển soạn bởi Don Sebesky, một nghệ sĩ chơi keyboard và cũng là nhạc sĩ phối khí xuất sắc người người Mỹ. Tác phẩm nổi tiếng O Holy Night sẽ do hai nghệ sĩ Đào Mác và Phạm Khánh Ngọc thể hiện.

Đào Mác là một trong những giọng baritone uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam, anh đã thể hiện nhiều vai trong các vở opera của HBSO, từ Papageno trong Cây sáo thần đến Bác sĩ Falk trong Die Fledermaus. Đào Mác sẽ tiếp tục trên sân khấu với bài hát It’s started to look like Christmas của Michael Buble, một nhà soạn nhạc nổi tiếng người Canada.

Dàn nhạc giao hưởng sẽ trình tấu với một tác phẩm nữa của Leroy Anderson, bản Sleigh Ride. Tiếp nối sẽ là Biến tấu trên chủ đề Jingle Bells hết sức thú vị do dàn hợp xướng HBSO trình diễn.

Tiếp theo không khí sẽ trở lên hết sức sinh động, vui vẻ với các tuyển tập đầy ấn tượng cho dàn nhạc mang tên Christmas at the Movies. Ngay sau đó là Santa Claus is Coming to Town được trình diễn bởi các giọng ca thiếu nhi Hàn Quốc.

Ba bài hát vô cùng nổi tiếng từ bộ phim Ở nhà một mình sẽ gợi đến cho khán giả rất nhiều kỷ niệm và cảm xúc đặc biệt với bộ phim hài hước về Giáng sinh này. Cuối cùng, tác phẩm What a Wonderful World sẽ được trình diễn với âm thanh tuyệt đẹp của dàn hợp xướng thiếu nhi Hàn Quốc.

Hai đêm hòa nhạc sẽ được chỉ huy bởi nhạc trưởng trẻ tuổi và tài năng Trần Nhật Minh, anh được đào tạo ở cả Nga và Ý. Anh hiện là Trưởng Đoàn Nhạc kịch và Chỉ huy chính thức của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP HCM.

Giá vé sẽ như sau: 1.000.000 – 850.000 – 700.000 – 550.000 – 150.000 Đ (Chỉ dành cho sinh viên)

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện