Hòa nhạc SiaM vol.28: Memento Mori

Sự kiện hòa nhạc tháng 9| Hà Nội| SiaM vol.28: Memento Mori 

Thông tin từ ban tổ chức: 

Mở bát mùa bốn cùng một concert đầy hứng khởi, rực rỡ sắc màu, chắc hẳn SiaM vol. 27: The Soap Bubbles (Bong bóng xà phòng) đã mang về cho chúng mình biết bao kỉ niệm của thuở còn trẻ con, ngây thơ hồn nhiên không muộn phiền. Nhưng trái ngược hẳn với những hình ảnh lung linh ấy, bạn có biết, bong bóng xà phòng cũng hàm chứa ý nghĩa về sự mong manh, phù du của sự sống trần thế. Đến với SiaM Vol. 28, những bong bóng xà phòng vỡ tan lẩn khuất vào bầu không khí dường như lắng đọng để rồi vương lại đâu đấy những chiêm nghiệm về cái chết, hay sự kết thúc.

Nhắc về cái chết bạn nghĩ đến điều gì? Về hiện thực sự sống hữu hạn, về thời khắc của cái chết, về sự vĩnh hằng mãi về sau, về con gió, về ngọn lửa, về xương, máu, hay về nỗi buồn cùng cực, về sự giải thoát, về người, hay về ta...

SiaM vol. 28 : Memento Mori, tạm dịch là "Hãy nhớ rằng ngươi sẽ chết", một tư tưởng triết học về sự sống và cái chết phổ biến tại châu Âu từ thời Trung cổ, nhắc nhở về cái chết không thể tránh khỏi của mọi cá thể, mọi sinh vật sống. Câu châm ngôn về quy luật sinh tử này nhanh chóng trở thành một đề tài thu hút nhiều nghệ sĩ, và phát triển thành một phong trào nghệ thuật, nơi nghệ sĩ đưa những cảm xúc, tuyên ngôn về cái chết truyền tải thông qua tác phẩm.

SiaM đã đặc biệt tuyển lựa một vài bản nhạc để cùng chia sẻ trong SiaM vol. 28 lần này. Mỗi tác phẩm là một góc nhìn xoay quanh sự sống và cái chết. Nếu như Chopin viết Polonaise-fantasie in A-flat major, Op. 61 vào những năm cuối đời với màu sắc hoài niệm, thì Bach và Mozart lại viết Partita for Violin No. 2 và Sonata for Piano and Violin in E minor, K. 304 để tưởng niệm những người thân yêu nhất của mình. Bên cạnh những bản nhạc về những tình cảm thuần khiết, sự ản ủi cùng niềm tiếc thương, Eugène Ysaÿe lại thổi vào bầu không khí một sự ma quái giả tưởng của quỷ và thần chết với Sonata for Solo Violin in D minor “Ballade”, Op.27, No. 3. "Bài ca chim ưng" cũng là bản nhạc SiaM "chim ưng" cực kì, một sự tương phản, mang tới tinh thần tự do, bay nhảy, của sự sống trọn vẹn.

Mong rằng, khi đến với concert SiaM vol. 28: Memento Mori lần này, các bạn có thể chậm lại đôi chút, cùng nhìn ngắm lại cuộc sống xung quanh, và cảm nhận sâu sắc sự biết ơn với hiện tại!

Các nghệ sĩ tham gia:

Hoàng Hồ Khánh Vân, violin

Hoàng Hồ Thu, piano

*

GIÁ VÉ VÀ CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

Hòa nhạc sẽ diễn ra tại hai địa điểm như sau:

Buổi 1: 20h00, Thứ Sáu, 22/9/2023

Địa điểm: Tita Art, 164A Trấn Vũ, Ba Đình, Hà Nội

Buổi 2: 20h00, Thứ Bảy, 23/9/2023

Địa điểm: Middle Cafe, 55 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội

GIÁ VÉ: 300.000 VND/người

*** Lưu ý: 

- Sự kiện dành cho khán giả từ 8 tuổi trở lên.

- Đối với những khán giả đã mua vé nhưng không thể sắp xếp để tham gia concert, vui lòng thông báo qua page SiaM muộn nhất 3 ngày trước khi concert diễn ra, SiaM sẽ hỗ trợ hoàn phí hoặc chuyển vé của bạn sang concert số sau.

Chi tiết cách thức mua vé và cập nhật thêm thông tin chi tiết, vui lòng theo dõi tại trang sự kiện.