Hội Chợ Nghệ Thuật: "One Zine At A Time” 2020

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 10:00 - 17:00 Ngày 05 / 12 / 2020

Địa điểm: Tại The Nutshell Saigon, 58/12 Phạm Ngọc Thạch, P. 6, Quận 1, TP. HCM

VÀO CỬA MIỄN PHÍ 

---------------------

Một dự án mới mẻ của Khô Mực Studio, "One Zine At A Time" là hội chợ zine đầu tiên tại Sài Gòn, cũng là một dịp để cộng đồng sáng tạo và những người yêu mến nghệ thuật gặp nhau.

Nghe qua có nhiều bạn không hiểu là gì, nhưng nói "zine" là phiên bản cô đọng hơn của "magazine" chắc các bạn cũng hình dung được? Là một khái niệm không mới ở cộng đồng in ấn quốc tế, song dạng ấn phẩm thú vị này vẫn chưa được phổ biến ở văn hóa đại chúng tại Việt Nam.

Chính đó là động lực để Khô Mực khởi động ONE ZINE AT A TIME - Edition 01 hội chợ zine đầu tiên tại Sài Gòn, nơi giao lưu và kết nối giữa cái zine makers và cộng đồng yêu nghệ thuật, đồng thời là nguồn tư liệu bổ ích cho các bạn muốn tìm hiểu "tất tật" về zine nhiều hơn nè!

"Phiên bản" đầu tiên của  ONE ZINE AT A TIME - Edition 01 mang đến cho các bạn những hoạt động nhằm đưa các bạn bước đầu trải nghiệm hình thức sáng tác đặc biệt này, bao gồm:

- Khám phá xem Zine là gì, lịch sử của loại hình xuất bản đặc biệt này và văn hóa Zine ở Việt Nam trong những năm gần đây.

- Gặp gỡ và giao lưu cùng các zine makers đạt danh hiệu "gà nhà Khô Mực tuyển chọn".

- Thưởng thức những cuốn zine độc lạ từ nhiều nước khác nhau từ kho tàng zine "siêu to khổng lồ" của Bay Library - cộng tác của Khô Mực trong kỳ hội chợ này.

- Trải nghiệm "một ngày làm Mực Con" tại studio nhà Mực và tự tay cắt gấp cuốn zine của chính mình.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện