Hơn 500 bộ phim tham gia Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ V

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (HANIFF), một sự kiện văn hóa quốc tế được tổ chức 2 năm một lần, nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh.  HANIFF 2018 với chủ đề “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững” sẽ tạo cơ hội mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam ra khu vực và thế giới. Để mang đến một Liên hoan phim chuyên nghiệp và thành công nhất, Ban tổ chức mong muốn tìm kiếm những bạn tình nguyện viên nhiệt tình, năng động, trách nhiệm cao và có niềm yêu thích với điện ảnh.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ V với chủ đề Điện ảnh – Hội nhập và phát triển bền vững có hơn 500 phim truyện, phim ngắn của gần 50 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia. Dự kiến, có khoảng 1.200 đại biểu, khách mời trong nước và quốc tế tới dự HANIFF 2018.

Theo tiết lộ từ BTC, diễn viên Ba Lan – Agata Trzebuchowska là một trong những ngôi sao quốc tế tham dự HANIFF 2018. Agata Trzebuchowska được biết đến với vai nữ chính trong phim Ida của đạo diễn Pawel Pawlikowski. Tác phẩm này từng đoạt giải thưởng Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Oscar 2015.

Sự kiện phim năm nay có nhiều nét mới. Đó là tuyển chọn những bộ phim chưa từng dự thi tại các liên hoan phim quốc tế trong khu vực châu Á. Đặc biệt, BTC sẽ chọn nhiều phim Việt Nam hơn để tham dự các chương trình, hạng mục lại liên hoan.

Tại liên hoan phim, BTC sẽ trao các giải thưởng: Phim dài xuất sắc nhất, phim ngắn xuất sắc nhất; đạo diễn phim truyện xuất sắc nhất; diễn viên nam chính xuất sắc nhất, diễn viên nữ chính xuất sắc nhất…

Cũng trong khuôn khổ HANIFF 2018 còn có các hoạt động như: Trại sáng tác tài năng trẻ HANIFF 2018, Chợ dự án phim, Triển lãm Bối cảnh quay phim đặc sắc tại Việt Nam do Viện phim Việt Nam thực hiện.

HANIFF 2018 đề cao các tác phẩm điện ảnh mang tính sáng tạo, giàu giá trị nhân văn; phát hiện và vinh danh những tài năng mới của điện ảnh, thu hút sự quan tâm của công chúng đối với điện ảnh.

Đồng thời, liên hoan phim sẽ góp phần tạo sức sống mới, động lực để điện ảnh Việt Nam phát triển; tạo cơ hội mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam ra khu vực và thế giới, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 27-31/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Theo dõi trang thông tin: TẠI ĐÂY