Kết quả lễ trao giải Billboard Music Awards 2019: Taylor Swift trắng tay, BTS làm nên lịch sử

Khép lại một đêm trao giải Billboard Music Awards 2019 đầy cảm xúc, các giải thưởng đều đã có chủ.

Đêm trao giải Billboard Music Awards 2019 đã chính thức khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc. Ngoại trừ những giải thưởng hoàn toàn xứng đáng, chắc chắn sẽ không ít kết quả làm khán giả choáng váng và cảm thấy vô lí.

Đầu tiên, không thể không kể đến màn "trắng tay" đầy bất công của Taylor Swift tại lễ trao giải BBMAs năm nay. Cụ thể, Taylor được đề cử duy nhất trong hạng mục "Top Touring Artist" cùng với các Ed Sheeran và vợ chồng Beyoncé & Jay-Z. Những tưởng với "siêu tour" Reputation Stadium Tour giải thưởng trên sẽ nghiễm nhiên nằm gọn trong túi của Taylor Swift... Nhưng không, Ed Sheeran mới là người chiến thắng giải thưởng này, bất chấp Taylor Swift vừa mới có một sân khấu mở màn "trong mơ".

Taylor Swift trắng tay tại Billboard Music Awards 2019.

Ở hạng mục "Top Artist", giải thưởng quan trọng nhất trong đêm đã xướng tên Drake tương đối xứng đáng. Drake cũng mang về cho mình các giải thưởng khác như: "Top Male Artist", "Top Billboard 200 Artist", "Top Hot 100 Artist",... tổng cộng 12 giải, khiến anh trở thành cái tên "sáng" nhất đêm. Bên cạnh đó, anh cũng chính thức phá kỉ lục của Taylor Swift khi là nghệ sĩ nhận được nhiều giải thưởng BBMAs nhất trong sự nghiệp.

Drake - người chiến thắng nhiều nhất trong đêm nay.

BTS đã làm nên lịch sử cho Kpop khi thắng lần thứ 3 liên tiếp "Top Social Artist" (2019 - 2018 - 2017). Bên cạnh đó, nhóm nhạc nhà Big Hit cũng xuất sắc mang về cho họ giải thưởng "Top Duo/ Group", giải thưởng đầu tiên không phải fan-voted mà họ gặt hái được trên đất Mỹ. Đây thực sự là một niềm vui rất lớn cho 7 chàng trai và fan của họ trên toàn thế giới.

Bất chấp vắng mặt do bận lịch trình lưu diễn, Ariana Grande vẫn mang về cho cô nàng 2 giải thưởng BBMAs năm nay: "Billboard Chart Achievement Award" (giải fan-vote) và "Top Female Artist". Đây chính là lần đầu tiên Ariana Grande được nếm "quả ngọt" tại lễ trao giải này sau khi trắng tay toàn tập ở các năm trước.

Một bất ngờ nho nhỏ chính là việc Juice WRLD bất ngờ chiến thắng giải "Top New Artist", bất chấp trước đó người hâm mộ đã tin chắc giải thưởng này sẽ vào tay Dua Lipa. Một điều khá tréo ngoe: Dua Lipa đã thắng giải nghệ sĩ mới tại Grammy, nhưng lại dừng chân tại Billboard...

Cardi B

Cardi B, người được đề cử đến 21 hạng mục trong đêm trao giải, cũng mang về cho mình kha khá giải thưởng như "Top Rap Female Artist", "Top Rap Song" đặc biệt ca khúc "Girls Like You" hợp tác với Maroon 5 đã mang về cho cả hai loạt giải thưởng "Top Hot 100 Song", "Top Selling Song", "Top Radio Song", "Top Collaboration"! Lại một mùa giải bội thu nữa từ Cardi B!

Khép lại một đêm trao giải, chắc chắn cục diện của Hollywood rồi sẽ thay đổi ít nhiều. Xin gửi lời chia buồn đến "Rắn chúa" Taylor Swift cũng như chúc mừng loạt nghệ sĩ đã xuất sắc mang về giải thưởng ngày hôm nay!