Kiến Đầu Tai | Âm nhạc truyền thống Việt Nam (có/rất/hơi/không) chán?

Sự kiện tháng 06/2023 tại TP HCM: Kiến Đầu Tai | Âm nhạc truyền thống Việt Nam (có/rất/hơi/không) chán?

Thông tin từ ban tổ chức:

RỒI ĐÂY ĐÔI TAI NÀO SẼ NGHE NHẠC TRUYỀN THỐNG?

“Ê sao tao nghe cải lương không thấy hay mày ơi!” - câu nói bâng quơ của ai đó mà đánh cắp của Vietnamme một ngày trời suy nghĩ.

Ừ thì cũng lạ. Người ta hay nói rằng thường cái gì gắn liền với tuổi thơ thì sẽ dễ “cảm” hơn, dễ thấy hay, dễ thấy ngon hơn. Chẳng hạn như bịch mì trẻ em, chỉ là mì sống mà ngon hết biết, chắc là vì mỗi khi ăn người ta nhớ đến giờ tan trường; hay kẹo sữa, ngọt ngọt ngậy ngậy, mỗi lần bỏ vào miệng lại nhớ về lúc mẹ cười cười thưởng cho vài viên. Nhưng cải lương sao khác quá, cũng hí hửng ngồi trong lòng nội mỗi đêm và căng mắt ra xem từ nhỏ, lớn lên lại “ờ mình có từng nghe” và chuyển kênh.

Lại nhớ đến những lần cùng đi nghe chơi nhạc cụ truyền thống, nghe cũng khoai khoái, thích thích, mà sao bước ra, cũng không chủ động đi tìm nghe nữa. Mới nghe được một xíu, sao thấy… không cảm được gì hết, nó hơi… chán? Hay là mình làm rơi đâu mất cái khả năng cảm thụ âm nhạc truyền thống. Tại sao các làn điệu hun đúc hình hài đất Việt, không lay động được tâm thức của người con xứ này. Là vì âm nhạc truyền thống Việt Nam chán hay chăng?

Mang theo những băn khoăn đó, Vietnamme muốn tìm tòi, học hỏi và lắng nghe nhiều hơn về âm nhạc truyền thống Việt Nam từ… quan điểm của người thực hành và cả ý kiến của tất cả mọi người. Do đó, dự án Kiến Đầu Tai đem đến buổi thảo luận với tên gọi: “ m nhạc truyền thống Việt Nam (có/rất/hơi/không) chán?”

Dưới sự dẫn dắt của Bùi Huỳnh Khánh Tường - người thực hành âm nhạc truyền thống, người tham gia sẽ được hiểu thêm về dòng chảy và các khái niệm cơ bản của âm nhạc truyền thống. Ở buổi học của Kiến Đầu Tai, mỗi cá nhân đều được tạo cơ hội để sẻ chia những bâng khuâng của bản thân, qua đó rót thêm màu thêm sắc cho những thanh âm dân tộc cổ truyền; làm phong phú cho trải nghiệm học tập của người tham dự.

Thứ 4 sắp tới, dẫu cho đôi tai của bạn đã đi cùng năm tháng, hay còn tinh khôi với những thanh âm cổ truyền, nếu sẵn lòng, hãy đăng ký thông qua đường dẫn bên dưới bình luận, cùng Kiến Đầu Tai đến với buổi thảo luận mang tên “ m nhạc truyền thống Việt Nam (có/rất/hơi/không) chán?”

Thời gian: 19:00 - 22:00 Thứ 4, 21 tháng 6, 2023.

Địa điểm: Homeland Artists - 195/21 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện.