Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản - Hà Nội 2019

Sakura hay còn gọi là anh đào là loài hoa tiêu biểu cho đất nước Nhật Bản. Những bông hoa nhỏ bé đượm sắc hồng mang mùa xuân về sau mùa đông lạnh giá luôn vẫn luôn được con người Nhật Bản yêu quý. Và nếu như bạn cũng yêu thích loại hoa này thì đừng bỏ qua: Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 được tổ chức bởi UBND TP. Hà Nội kết hợp cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 29/3 đến hết 31/3/2019 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Sự kiện Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản 2018 thu hút khoảng 100.000 khách tham quan. Dự kiến sự kiện năm nay cũng là một sự kiện được chú ý!

Lịch trình sự kiện Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019:

- Thứ 6 ngày 29/3/2019: khai mạc Lễ hội vào lúc 18:00

- Thứ 7 và chủ nhật (ngày 30 & 31/3/2019):

+ Biểu diễn múa YOSAKOI tại sân khấu và trên đường phố vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm

+ Giới thiệu văn hóa Nhật Bản: tại khu vực Nhà Bát Giác

+ Giới thiệu ẩm thực Việt Nam & Nhật Bản: tại khu vực Cung Thiếu nhi cùng trình diễn nghệ thuật của các nghệ nhân ẩm thực đến từ hai quốc gia.

Bên cạnh đó, lễ hội sẽ giới thiệu một số nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản như trà đạo, cờ vây, cờ Shogi, trò chơi truyền thống Kendama… tại khu vực Nhà Bát Giác - Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ...

Chương trình nghệ thuật truyền thống Hà Nội bao gồm: Hát ca trù, hát xẩm, múa bài bồng… được tổ chức cùng một số hoạt động khác như giới thiệu nghệ thuật cắm và tỉa hoa của Việt Nam, Nhật Bản. Khu vực giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam với khoảng 20 gian hàng giới thiệu các món ăn đặc trưng của Nhật Bản và Việt Nam sẽ diễn ra tại Cung thiếu nhi Hà Nội.

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội năm nay còn có các hoạt động khác như Hội nghị trao đổi xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản diễn ra vào ngày 29-3. Hoạt động giao lưu về y tế, giáo dục nhằm trao đổi kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực y tế, giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản được tổ chức với các nội dung: hỗ trợ tư vấn, khám chữa bệnh cho một số bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; tặng sách, thiết bị, hỗ trợ trực tiếp một số hoạt động theo mô hình, công nghệ mới của Nhật Bản...