Múa đương đại: Cafe Sài Gòn

Sự kiện văn hóa nghệ thuật tháng 03/2022: Múa đương đại: Cafe Sài Gòn

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 20:00, Thứ bảy 26/03/2022

Địa điểm: Nhà hát Thành phố, 07 Công Trường Lam Sơn, Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

----------------------------

Cafe Sài Gòn là vở múa đương đại được dàn dựng và biểu diễn vào năm 2018, khi biên đạo múa người Hà Lan Joost Vrouenraets đến Sài Gòn để nghiên cứu khả năng tổ chức một chương trình múa đương đại có sự góp mặt của các vũ công HBSO. Kết quả cuối cùng là Cafe Sài Gòn đã được ra mắt khán giả với sự cộng tác đồng biên đạo của nữ biên đạo múa Maite Guerin.

Cafe Sài Gòn được biểu diễn với 10 nghệ sĩ tương tác với nhau thành từng cặp đôi. Một trong những vũ công đó đảm nhiệm thêm vai trò của người dẫn chuyện cho toàn bộ vở diễn. Các nghệ sĩ trẻ tài năng tham gia biểu diễn bao gồm: NSƯT. Trần Hoàng Yến, Nguyễn Thu Trang, Đỗ Hoàng Khang Ninh, Thạch Hiểu Lăng, La Mẫn Nhi, Bùi Thanh Ngân, Sùng A Lùng, Nguyễn Minh Tâm, Đặng Minh Hiền và Phan Thái Bình. Họ đều là những solist tài năng của Đoàn Vũ kịch HBSO.

Âm nhạc vô cùng ấn tượng bởi sự đa phong cách và sự lôi cuốn, bao gồm các tác phẩm của Joan Baez (một ca sĩ dân gian Hoa Kỳ đã hợp tác với Bob Dylan vào những năm 1960), Louis Armstrong (được biết đến với nghệ danh Satchmo và một nghệ sĩ kèn trumpet kiêm ca sĩ Hoa Kỳ) và hai nhạc sĩ sáng tác cho đàn accordion, Fabian Beghim và Didiee Laloy.

Khung cảnh là một quán cà phê vào khoảng giữa thế kỷ trước. Nhưng thay vì những vị khách quen kín đáo nhâm nhi ly cà phê, chúng ta lại thấy họ ôm ghế trên đầu, di chuyển hấp dẫn và đôi khi ngã ra khỏi bàn rồi được bắt lại trong vòng tay của đồng nghiệp.

Vrouenraets học tại Trường Nghệ thuật Amsterdam và Trường Rudra Bejart của Lausanne. Anh tiếp tục tham gia đoàn Ballet Bejart được đánh giá cao vào năm 2004. Ngoài hai năm, anh theo đuổi nghiên cứu Tây Tạng ở vùng đồng bằng của Thụy Sĩ.

Trong khi đó Gotra vẫn tiếp tục với các hoạt động liên kết sáng tạo như các lớp học múa cùng với các buổi biểu diễn của những người bị bệnh Parkinson.

Từ năm 2018 đến năm 2020, Vrouenraets đã nghiên cứu tại hai trường đại học Hà Lan về mối liên hệ giữa Hanlet của Shakespeare, giải phẫu người và chứng điên loạn.

* Giá vé từ 400.000 đồng đến 750.000 đồng.