Nam diễn viên Hàn Quốc Lee Seung Gi bị công ty quản lý quỵt tiền suốt 18 năm qua và bị CEO thao túng tâm lý - dọa giết

Mới đây, Dispatch đã tiết lộ thông tin Lee Seung Gi không được công ty trả 1 đồng nào từ doanh thu âm nhạc trong suốt 18 năm qua.

DISPATCH: LEE SEUNG GI BỊ CÔNG TY QUỴT LƯƠNG SUỐT 18 NĂM QUA

Mới đây, Dispatch đã nhận được bằng chứng do Lee Seung Gi cung cấp, báo cáo chi tiết về hoạt động âm nhạc và lợi nhuận thu được của Lee Seung Gi sau 18 năm ca hát. Được biết, nam diễn viên từng debut với tư cách ca sĩ vào năm 2004 và nhanh chóng vươn lên top đầu với nhiều bản hit.

Lee Seung Gi đã phát hành tổng cộng 137 bài hát và 27 album trong 18 năm qua, nhưng số tiền anh ấy nhận được từ doanh thu âm nhạc là 0 KRW. Trong khi đó, nếu nhìn vào bảng kê khai từ các kênh phân phối nhạc thì Lee Seung Gi đã kiếm được khoảng 9,6 tỷ KRW từ tháng 10/2009 ~ tháng 9/2022. Nếu cộng cả lợi nhuận của 5 năm trước, doanh thu âm nhạc dự kiến ​vượt 10 tỷ KRW.

Vào tháng 1/2021, Lee Seung Gi đã yêu cầu công ty giải quyết hóa đơn nhưng lại chỉ nhận được những câu trả lời như: "Cậu chỉ là một ca sĩ nhỏ, sao thanh toán được?", "Phí quảng bá album rất đắt đỏ", "Chúng tôi đã nói với người trong nhóm kế toán chuẩn bị số liệu quyết toán, nhưng người phụ trách không muốn làm nên không làm".

Sau bài báo của Dispatch, Hook Entertainment cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề một cách suôn sẻ mà không gây hiểu lầm giữa hai bên"

Nam diễn viên Hàn Quốc Lee Seung Gi bị công ty quản lý quỵt tiền suốt 18 năm qua và bị CEO thao túng tâm lý - dọa giết

LEE SEUNG GI BỊ CEO DỌA GIẾT VÀ BỊ THAO TÚNG TÂM LÝ

Quản lý của Lee Seung Gi cho biết: "CEO lúc nào cũng tẩy não cậu ấy rằng "Cậu chỉ là một ca sĩ nhỏ. Các fan của cậu không chi tiền mà họ chỉ có rất nhiều yêu cầu. Cậu kiếm được nhiều tiền từ những việc khác (đóng phim, đi show) rồi mà. Hãy coi việc làm ca sĩ chỉ như một hình thức fanservice thôi". Ở vị trí của Lee Seung Gi, cậu ấy thà không nhận lương còn hơn là bị chỉ trích".

Dispatch còn tung ra bản ghi âm cuộc nói chuyện giữa CEO và quản lý của Lee Seung Gi. CEO đã có rất nhiều những lời lẽ chửi bới và đe dọa đối với nam diễn viên: "Tôi mà giận lên thì sẽ kiểu <Yah đm!>, đến mức tôi còn phải sợ chính bản thân mình. Đó là bệnh của tôi từ hồi nhỏ rồi, <Tôi thề sẽ giết cậu ta, tôi sẽ dành quãng đời còn lại để giết thằng khốn đó>".

Hiện tại, phía truyền thông chưa liên lạc được với Hook Entertainment để xác minh về bản ghi âm của Dispatch.

Nam diễn viên Hàn Quốc Lee Seung Gi bị công ty quản lý quỵt tiền suốt 18 năm qua và bị CEO thao túng tâm lý - dọa giết

TRỤ SỞ HOOK ENTERTAINMENT BỊ KHÁM XÉT VÀ TỊCH THU DO NGHI NGỜ THAM Ô

Theo tin độc quyền từ SBS, công ty giải trí Hook Entertainment đã bị Cơ quan cảnh sát Quốc gia tiến hành khám xét và tịch thu tòa nhà văn phòng ở Cheongdam, Gangnam do cáo buộc tham ô của 1 số GĐĐH, bao gồm cả Giám đốc Kwon.

Có thông tin cho rằng, cảnh sát đang xem xét việc áp dụng Đạo luật trừng phạt tăng nặng đối với tội phạm kinh tế đặc biệt nếu số tài sản th/am ô của giám đốc Hook Entertainment vượt quá 5 tỷ KRW.

Một người ngành luật cho biết: "Nếu lệnh khám xét được ban hành nghĩa là cảnh sát đã nắm được điểm gì đó đáng ngờ. Họ tiến hành khám xét và tịch thu văn phòng ngay lập tức mà không triệu tập người có liên quan trước, chứng tỏ cảnh sát tự tin chứng minh các cáo buộc của mình".

Được biết, Hook Entertainment đang là công ty giải trí quản lý nhiều diễn viên nổi tiếng như Park Min Young, Lee Seung Gi, Youn Yuh Jung, Lee Seo Jin,...

----

Nguồn tin: VKR News