Phản ứng của Netizen Hàn Quốc và NSX về việc bộ phim Hàn Quốc LITTLE WOMEN bị gỡ khỏi Netflix Việt Nam do có nội dung xuyên tạc lịch sử

Mới đây, bộ phim Hàn Quốc "Little Women" đã chính thức bị gỡ khỏi kho ứng dụng Netflix Việt Nam do có nội dung xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu của quân đội và cách mạng Việt Nam.

Ngày 07/10/2022, phía Studio Dragon - nhà sản xuất của tựa phim Hàn Quốc "Little Women" cho biết:

"Chúng tôi muốn nói về một số lo ngại liên quan đến bối cảnh trong bộ phim. Trong tương lai, chúng tôi sẽ chú ý hơn đến tính nhạy cảm về văn hóa - xã hội trong việc sản xuất nội dung."

Phản ứng của Netizen Hàn Quốc và NSX về việc bộ phim Hàn Quốc LITTLE WOMEN bị gỡ khỏi Netflix Việt Nam do có nội dung xuyên tạc lịch sử

Phản ứng của dân Hàn khi biết tin này cũng khá bất ngờ. Nhiều người tỏ ra bất bình với biên kịch phim và đồng cảm với khán giả Việt:

+ Kể cả là người Việt Nam thì tôi cũng thấy chuyện này thật tồi tệ. Các nhà biên kịch và đạo diễn Hàn Quốc luôn có hành vi hạ thấp, phân biệt đối xử và xuyên tạc các vấn đề liên quan đến quốc gia khác mà không suy nghĩ gì cả. Thành thật mà nói thì Đông Nam Á vẫn luôn là khu vực đón nhận làn sóng Hallyu nhiệt tình nhất ở nước ngoài. Chí ít họ cũng phải nghĩ đến điều này mà làm việc cho cẩn thận chứ? Cả những bình luận cho rằng bộ phim không có ý xuyên tạc lịch sử cũng thật đáng xấu hổ. Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu 1 đất nước khác cũng hạ thấp, bóp méo, coi thường văn hóa và lịch sử của chúng ta?

+ Tôi hiểu tại sao người Việt Nam lại thấy khó chịu... Chúng ta nên cẩn thận hơn trong việc tiếp cận với các vấn đề lịch sử như thế này.

+ Chúng ta không nên làm thế này đâu. Tôi cảm thấy có lỗi quá.

+ Tôi muốn thay mặt họ xin lỗi người Việt Nam. Đúng là đất nước chúng tôi đã làm rất nhiều điều tồi tệ với các bạn.

+ Tôi không xem phim này nên không biết, nhưng biên kịch viết lời thoại kiểu gì thế hả?

+ Chúng tôi thật lòng xin lỗi nước bạn.

+ Hóa ra nội dung của Hàn Quốc có ảnh hưởng đến thế giới như vậy. Giờ chúng ta phải làm việc cẩn trọng hơn thôi.

+ Biên kịch không có não à? Sao lại viết ra cái thể loại này?

Phản ứng của Netizen Hàn Quốc và NSX về việc bộ phim Hàn Quốc LITTLE WOMEN bị gỡ khỏi Netflix Việt Nam do có nội dung xuyên tạc lịch sử

+ Chúng ta cũng sẽ phát điên nếu có quốc gia khác xuyên tạc lịch sử nước mình thôi. Tôi từng là fan hâm mộ Marvel nhưng vẫn tẩy chay Eternals vì bối cảnh ở Hiroshima đấy.

+ Phải là g/iết 100 dân thường đúng không? Nhưng vậy vẫn là quá nhiều mà... Xin cầu nguyện cho những người dân đã ngã xuống vì chiến tranh.

+ Tôi đã từng thấy nhiều hình ảnh các tượng đài tưởng niệm nạn nhân của quân đội Triều Tiên, họ cũng chiếu cả phim tài liệu cho chúng tôi xem nữa. Nhưng sai thì vẫn là sai. Tôi biết Hàn Quốc cũng chịu nhiều thương đau khi quân đội nước ngoài tràn đến, nhưng chúng ta không thể chỉ tôn vinh những thành tựu và lờ đi những điều tồi tệ chúng ta đã làm được.

+ Không có gì để bào chữa cả. Tôn nghiêm của đất nước chúng ta để đâu mất rồi? Đã làm sai thì phải xin lỗi. Sự thật là chúng ta đã tham gia vào 1 cuộc chiến của đất nước khác chỉ vì đồng tiền còn gì.

----------

Nguồn: VKR News