Piano recital | HÀNH TRÌNH CỦA SỰ SÁNG TẠO VÔ TẬN

Piano recital | HÀNH TRÌNH CỦA SỰ SÁNG TẠO VÔ TẬN | BEETHOVEN PIANO SONATAS CYCLE No. 1 “WALDSTEIN”

Thông tin từ ban tổ chức:

Piano recital

HÀNH TRÌNH CỦA SỰ SÁNG TẠO VÔ TẬN | BEETHOVEN PIANO SONATAS CYCLE

No. 1 “WALDSTEIN”

Nghệ sĩ: Nguyễn Đức Anh, piano

Diễn giải: Mai Hạnh

Thời gian: 19h30 - 21h30, Thứ Bảy 29/07/2023

Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) B1–R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Link đăng ký: TẠI ĐÂY

“Waldstein” là buổi hòa nhạc độc tấu piano đầu tiên của dự án đầy tham vọng "32 bản sonata của Beethoven - Hành trình của sự sáng tạo bất tận" do nghệ sĩ piano Nguyễn Đức Anh thực hiện. Đây sẽ là lần đầu tiên tất cả 32 bản sonata của nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức Ludwig van Beethoven được công diễn hoàn chỉnh tại Việt Nam. Trong chín buổi diễn của chuỗi, các tác phẩm sẽ được nghệ sĩ Nguyễn Đức Anh lựa chọn theo những tiêu chí riêng nhất để giúp cho toàn bộ dự án có sự cân bằng xuyên suốt.

Bản Sonata Waldstein nổi tiếng còn có tên gọi không chính thức là “L’Aurore”, với ý nghĩa “bình minh”. Những năng lượng tích cực mà ánh nắng bình minh và bản Sonata Waldstein cùng đem đến cho khán giả có lẽ chính là một, nếu đứng trên suy tưởng của bản thân Beethoven. Tên gọi Waldstein do đó được đặt cho cả buổi diễn khai màn như một sự củng cố về những điều tích cực mà âm nhạc Cổ điển có thể đem lại cho người nghe. Piano Recital "Waldstein" sẽ bao gồm bốn bản sonata của Beethoven, bao gồm Số 1 (Op. 2/1), Số 13 (Op. 27/1), Số 21 (Op. 53) và Số 24 (Op. 78). Những bản sonata này được lựa chọn cho số đầu tiên của chuỗi hòa nhạc bởi những đặc điểm độc đáo qua một số giai đoạn sáng tác của tác giả, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một trải nghiệm âm nhạc đa sắc màu.

*

Về nghệ sĩ

Nguyễn Đức Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc tại Hà Nội, Việt Nam. Anh bắt đầu học đàn Piano từ năm 7 tuổi tại Học viện m nhạc Quốc gia Việt Nam với các giảng viên, giáo sư Trần Thu Hà, Ngô Lan Hương, Hoàng Vĩnh Hương trong quá trình học tập dài hạn tại đây. Tới năm 2013 anh tiếp tục theo học tại Nhạc viện Freiburg – Cộng Hòa Liên bang Đức. Tại đây, từ năm 2015 – 2017 anh đã hoàn thành xuất sắc hai tấm bằng Cử nhân và Thạc sĩ Piano chuyên ngành Biểu diễn dưới sự hướng dẫn của các giáo sư Tibor Szász và Éric Le Sage.

Trong những năm này, Đức Anh đã giành được giải thưởng của Hiệp hội Chopin Hà Nội tại Cuộc thi Piano Quốc tế Hà Nội lần thứ 2 năm 2012, giải Nhì (không có giải nhất) tại Cuộc thi Piano Quốc tế Alkan-Zimmerman năm 2014 tại Athen, Hy Lạp. Thời gian này Đức Anh cũng có cơ hội làm việc với các nghệ sĩ, nhà sư phạm âm nhạc có tiếng như Robert Hill, Denis Pascal, Bernhard Wulff. Anh cũng từng tham gia nhiều Festival m nhạc trong nước và quốc tế như Festival m nhạc Mùa thu tại Thành phố Hồ Chí Minh, Festival m nhạc Gina Bachauer diễn ra tại Corfu, Hy Lạp, Festival Long Lake tại Lugano, Thụy Sỹ.

Anh đã tham gia biểu diễn độc tấu cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội, Dàn nhạc Thính phòng Hà Nội. Anh cũng là nhà đồng sáng lập của hai tổ chức âm nhạc Cổ điển uy tín tại Việt Nam là Maestoso và Arietta. Năm 2020, anh đã ra mắt CD đầu tay mang tên Beethoven - The Memorial, tạo tiền đề cho dự án công diễn trọn bộ 32 bản sonata của Beethoven. Hiện Đức Anh đang là Trưởng bộ môn Piano của Soul Music & Performing Arts Academy tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện.