Profile chi tiết dàn diễn viên phim DƯ SINH XIN CHỈ GIÁO NHIỀU HƠN của Dương Tử và Tiêu Chiến

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng phía đoàn làm phim đã ra thông báo chính thức về lịch phát sóng của bộ phim "Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn". Phim có sự tham gia của hai lưu lượng hàng top hiện nay: Dương Tử và Tiêu Chiến. Nhớ đừng bỏ lỡ tập đầu tiên của phim sẽ lên sóng vào ngày 8/9/2021 tới đây nhé!

Giới thiệu nội dung phim Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn:

Sinh viên năm cuối Lâm Chi Hiệu (Dương Tử) rơi xuống đáy vực nhân sinh ngay trước ngày tốt nghiệp. Cha cô mắc bệnh ung thư phải vào viện, Lâm Chi Hiệu đành từ bỏ cơ hội làm việc ở nơi khác, chia tay bạn trai, tất cả mộng tưởng về tình yêu và tương lai đều tan biến. Vào thời điểm này, bác sĩ chữa trị cho cha Lâm Chi Hiệu – Cố Ngụy (Tiêu Chiến) bước vào cuộc sống của cô.

Thời điểm tình yêu bắt đầu khó nhận ra. Họ đều là những người từng bị tổn thương, không còn tin vào tình yêu. Sau khi quen biết, hiểu nhau và yêu nhau, họ cũng từng có những phút giây hoài nghi gợn sóng, cũng từng có những phút giây hiểu lầm và rơi xuống đáy vực, tuy nhiên quá trình ấy khiến họ nhận ra đối phương chắc chắn là người sẽ gắn bó suốt đời này.

Profile chi tiết về dàn diễn viên phim DƯ SINH XIN CHỈ GIÁO NHIỀU HƠN của Dương Tử và Tiêu Chiến

Thông tin dàn diễn viên phim Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn:

1. Nam chính: Tiêu Chiến vai Cố Ngụy – Bác sĩ ngoại khoa

Tiêu Chiến (Sean Xiao, 肖战) là một diễn viên/ca sĩ sinh ngày 5/10/1991 tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Anh cũng là thành viên của nhóm nhạc XNINE. Tiêu Chiến được biết đến nhiều với vai Wei Wuxian trong The Untamed (2019).

+ Cung hoàng đạo: Thiên Bình

+ Chiều cao: 183cm

+ Tốt nghiệp: Học viện Thiết kế thuộc trường Đại học Công thương Trùng Khánh

+ Công ty quản lý: Eemedia

+ Tên fanclub: Tiểu Phi Hiệp

Tháng 9/2016, Tiêu Chiến xuất hiện trong buổi họp báo đầu tiên bên cạnh X NINE với vai trò lead vocal (giọng ca chính – đồng thời là visual), từ đó dấn thân vào con đường ca hát bên các mỹ nam X Cửu Thiếu Niên Đoàn.

Năm 2017, Tiêu Chiến tham gia vào phim truyền hình huyền huyễn Đấu phá thương khung, sau đó tham vào phim truyền hình cổ trang ngôn tình Lang điện hạ cùng năm.

Ngày 25/5/2018, webdrama cổ trang kỳ huyễn "Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta" được công chiếu trên Đằng Tấn và vai diễn của Tiêu Chiến được nhiều người biết đến.

Profile chi tiết về dàn diễn viên phim DƯ SINH XIN CHỈ GIÁO NHIỀU HƠN của Dương Tử và Tiêu Chiến

Ngày 27/6/2019, phim truyền hình cổ trang tiên hiệp do anh đảm nhận vai chính mang tên "Trần Tình Lệnh" được công chiếu trên Đằng Tấn đã tạo nên một cơn sốt đẩy danh tiếng của Tiêu Chiến lên cao, liên tục đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số truyền thông nghệ sỹ trong nhiều ngày. Tiêu Chiến cũng nhận được nhiều sự khẳng định của khán giả về khả năng diễn xuất qua một vài phân cảnh đắt giá.

Tin chắc rằng, sau Trần tình lệnh tên tuổi, danh tiếng của Tiêu Chiến sẽ càng ngày càng tăng lên. Trên con đường sự nghiệp cũng sẽ có bước tiến mới.

2. Nữ chính: Dương Tử vai Lâm Chi Hiệu (sinh viên năm cuối ngành nhạc)

Dương Tử tên thật là Dương Ni Áo, sinh tại Phòng Sơn, Bắc Kinh, Trung Quốc. Năm 2014, Dương Tử tốt nghiệp ngành biểu diễn khóa 2010 Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

+ Chiều cao: 167cm

+ Học vấn: Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

+ Công ty quản lý: Hoan Thụy Thế Kỷ

+ Tên fanclub: Tử Mễ

Từ năm 1997, Dương Tử đã bắt đầu tham gia đóng phim và chỉ đảm nhận những vai quần chúng. Đến năm 2005, bộ phim "Nhà Có Trai Có Gái" thành công đã giúp cho Dương Tử được nhiều người nhớ mặt gọi tên. Từ đó, Dương Tử trở thành sao nhí ăn khách trên màn ảnh.

Với bước đệm vững chắc từ Nhà Có Trai Có Gái, Dương Tử tiếp tục tập trung diễn xuất. Cô tham gia nhiều phim truyền hình lớn nhỏ và còn lấn sân sang địa hạt điện ảnh. Những bộ phim đáng chú ý của Dương Tử trong giai đoạn này gồm có:

+ Bộ phim "Thủ Mộc Nhân" (2012)

+ Bộ phim "Chiến Trường Sa" (2014)

+ Bộ phim "Hoan Lạc Tụng" (2016)

+ Bộ phim "Tru Tiên Thanh Vân Chí" (2016)

+ Bộ phim "Long Châu Truyền Kỳ" (2017)

+ Bộ phim "Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết" (2017)

Profile chi tiết về dàn diễn viên phim DƯ SINH XIN CHỈ GIÁO NHIỀU HƠN của Dương Tử và Tiêu Chiến

Và khi bộ phim "Hương Mật Tựa Khói Sương" phát hành, nhanh chóng đưa sự nghiệp của Dương Tử chạm đến đỉnh cao. Khi ấy, Dương Tử - Đặng Luân trở thành hiện tượng trên màn ảnh nhỏ và trở thành cặp đôi được nhiều người yêu thích.

Ngay sau đó, Dương Tử tiếp tục thắng lớn với phim ngôn tình hiện đại "Cá Mực Hầm Mật". Thời điểm ấy, Dương Tử, Lý Hiện cùng các diễn viên trong phim đều trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi. Dương Tử vốn đã nổi tiếng nay càng nổi tiếng hơn và được xếp vào hàng "nữ hoàng rating" bên cạnh Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Tôn Lệ, Đường Yên sau khi Cá Mực Hầm Mật lên sóng.

Cùng năm, Dương Tử trở thành nữ chính trong phim truyền hình "Chàng Trai Mạc Cách Ly Của Tôi". Bên cạnh đó, cô còn ghi điểm tuyệt đối với khán giả khi tham gia vào hai phim điện ảnh "Nhân Chứng Thầm Lặng" & "Liệt Hỏa Anh Hùng" (khách mời).

3. Nữ phụ: Mã Du Tiệp vai Cao Hi (bạn gái cũ của Cố Ngụy)

Mã Du Tiệp sinh ngày 26/5/1996 tại Trùng Khánh. Cô tốt nghiệp Đại học Văn hóa Quân sự thuộc Đại học Quốc phòng Trung Quốc vào năm 2018. Du Tiệp không chỉ xinh đẹp, gương mặt góc cạnh sắc sảo không kém model mà còn sở hữu thần thái sang chảnh, mạnh mẽ. Chính điều này đã khiến nhiều người hâm mộ của Dư sinh phải xếp hàng dài để chờ đợi sự xuất hiện của cô trên phim.

Profile chi tiết về dàn diễn viên phim DƯ SINH XIN CHỈ GIÁO NHIỀU HƠN của Dương Tử và Tiêu Chiến

Theo profile của Du Tiệp cập nhật trên Baike, năm 2017, cô đã từng tham gia bộ phim truyền hình gìn giữ hòa bình Trại bộ binh Duy Hòa và bắt đầu sự nghiệp của mình tại bộ phim này. Vào ngày 26 tháng 1 năm 2019, bộ phim hành động võ thuật Kiếm quy hà xứ đã được phát hành, cùng năm đó, cô được khán giả quan tâm và công nhận vì anh đóng vai Ma Wen trong bộ phim hình sự chống tội phạm Hành động phá băng (The Ice breaking Action) cùng nam thần Hoàn Cảnh Du.

Ngoài "Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn", Du Tiệp còn một phim nữa dự kiến phát hành chính là Lôi đình hành động (维和步兵营).

4. Nam phụ: Trạch (Địch) Tử Lộ vai Cố Tiêu (em họ Cố Ngụy)

Năm 2016, Địch Tử Lộ thi đậu vào Học viện Hí kịch trung ương. Hiện tại, Địch Tử Lộ đang xuất hiện trên màn ảnh nhỏ trong bộ phim "Thế giới nợ tôi một mối tình đầu" do Bạch Lộc và Hình Y Lâm đóng chính.

Profile chi tiết về dàn diễn viên phim DƯ SINH XIN CHỈ GIÁO NHIỀU HƠN của Dương Tử và Tiêu Chiến

Tuy nhiên, Địch Tử Lộ vốn không còn là cái tên xa lạ với nhiều người kể từ khi "Toàn Chức Cao Thủ" lên sóng. Mặc dù chỉ mới tham gia diễn xuất ở hai bộ phim nhưng khí chất của Tử Lộ đã sớm được bộc lộ rõ. Vì thế, các khán giả vẫn đang rất trông đợi vào vai nam thứ lần này của anh trong Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn.

5. Nữ phụ: Cao Tình vai Tam Tam (bạn thân của Lâm Chi Hiệu)

Cao Tình sinh ngày 18 tháng 5 năm 1997 tại thành phố Liêu Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Cô đang học tại Đại học Truyền thông Trung Quốc.

Vào tháng 9/2013, cô ấy đã tham gia vào cuộc thi Những cô gái mặc đồng phục đẹp nhất của Trung Quốc và đã giành được danh hiệu Cô gái mặc đồng phục đẹp nhất, từ đó chính thức bước vào giới showbiz nhờ sự nổi tiếng này.

Profile chi tiết về dàn diễn viên phim DƯ SINH XIN CHỈ GIÁO NHIỀU HƠN của Dương Tử và Tiêu Chiến

Vào ngày 16/1/2014, Cao Tình đã tham gia ghi hình cho chương trình truyền hình Một điểm dừng cuối cùng (One Stop to the End ) của đài vệ tinh Giang Tô. Đến tháng 8/2015, thì bắt đầu gia nhập đoàn phim hài lãng mạn "Ông là ai". Tuy nhiên, không lâu sau đó Cao Tình đã dừng vai diễn của mình vì lí do kẹt lịch học.

Bộ phim "Dư sinh xin chỉ giáo nhiều" được quay vào năm nay có lẽ không phải là bộ phim mà Cao Tình tham gia đầu tiên nhưng lại là dự án phim ảnh đầu tay mà cô chính thức ra mắt khán giả một cách hoàn chỉnh nhất.

6. Nam phụ: Lý Quân Nhuệ vai Thiệu Giang (đàn anh khoá trên người thầm thương của Lâm Chi Hiệu)

Lý Quân Nhuệ sinh ngày 24/8/1996, không chỉ là diễn viên đẹp trai, Quân Nhuệ còn được biết đến là một ca sĩ khi xuất hiện trong chương trình Sáng tạo doanh (2019). Chính nhờ giọng hát mượt mà và gương mặt siêu cấp khôi ngô của mình mà Lý Quân Nhuệ thu về một lượng fan hâm mộ không hề nhỏ.

Profile chi tiết về dàn diễn viên phim DƯ SINH XIN CHỈ GIÁO NHIỀU HƠN của Dương Tử và Tiêu Chiến

Mặc dù chưa được xuất hiện nhiều trước công chúng nhưng vào năm 2015, Quân Nhuệ vốn đã chính thức ra mắt khán giả qua bộ phim "Together". Đến năm 2018 thì tham gia phim truyền Tình yêu và thần tượng.

Vào ngày 23/12/2018 bộ phim Đồng Nhan tiểu thư được phát hành. Quân Nhuệ cũng thu về không ít sự chú ý qua vai diễn Hoàng Tử Minh. Đồng thời, anh cũng xuất hiện trong bộ phim "Lỗi của hoàng tử bếp rồng" (龙的厨房之皇太子的错爱). Cùng năm, anh tiếp tục ghi hình cho bộ phim Gods Trilogy.

Năm 2019, Vân Duệ hợp tác với Tencent qua chương trình Sáng tạo doanh (创造营 2019) và phát hành single Tất cả chỉ là bí mật (终究还是秘密) vào ngày 14/6 vừa rồi.

7. Một số diễn viên khác:

+ Vương Thành Dương vai Đỗ Văn Tuấn

+ Đỗ Song Vũ vai Nghiêm Bình Quân

+ Dương Tiêu Nhiên vai Trần Tiểu Vi (thực tập sinh)

+ Triệu Thi Ý vai Ấn Quân (bạn thân chung xóm từ nhỏ của Lâm Chi Hiệu)

+Chương Dục Kỳ vai Kim Thạch (bạn thanh mai trúc mã của Ấn Tỉ cũng là chồng của cô sau này)

+ Hạ Chí Khanh vai Lâm Kiến Quốc (ba của Lâm Chi Hiệu)

+ Hách Văn Đình vai Lý Tuệ Quyên (mẹ của Lâm Chi Hiệu)