Shock hoàng tử sân băng HANYU YUZURU chính thức tuyên bố giải nghệ khiến netizen tiếc nuối

Chiều nay (19/7), vận động viên trượt băng nổi tiếng Nhật Bản Hanyu Yuzuru đã tổ chức buổi họp báo để tuyên bố giải nghệ khi chỉ mới 27 tuổi. Điều này khiến nhiều khán giả hâm mộ thể thao vô cùng tiếc nuối...

Tin tức này vừa nổ ra đã ngay lập tức gây bão cộng đồng mạng. Tại Trung Quốc, hashtag liên quan đến sự việc đã ngay lập tức leo hạng 1 hot search bảng chung Weibo. Các bình luận đều tỏ ra rất tiếc nuối với quyết định của chàng vận động viên tài năng này.

Hanyu Yuzuru sinh năm 1994 và bắt đầu trượt băng từ năm 4 tuổi, anh đã từng đoạt rất nhiều giải vô địch trượt băng thế giới, trong đó có các giải tại Olympic 2014 và 2018, Vô địch Thế giới 2014 và 2017, 4 lần liên tiếp vô địch Grand Prix Final,... Anh đã phá vỡ 19 kỉ lục thế giới về trượt băng mà hầu hết các kỉ lục trong số đó là do tự anh thiết lập.

Với những cống hiến ấy, anh đã được trao tặng nhiều danh hiệu danh giá, quan trọng nhất có thể kể đến Giải thưởng Quốc dân Danh dự do đích thân Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo trao tặng vào năm 20018.

Được gọi với những biệt danh mĩ miều như "thiên tài trượt băng", "vận động viên trượt băng vĩ đại", "hoàng tử sân băng", "quốc bảo sân băng",... Hanyu Yuzuru luôn nhận được rất nhiều kì vọng từ giới chuyên môn lẫn công chúng mỗi khi tham gia các giải đấu.

( Nguồn ảnh: Internet)

Trong phần thi biểu diễn tự do ở kỳ Olympic mùa Đông 2022 vừa rồi, Hanyu đã bị ngã tận hai lần, dẫn đến kết quả chung cuộc chỉ ở hạng 4. Được biết trước đó, chàng vận động viên này đã phải tạm nghỉ hơn nửa năm vì lý do chấn thương. Kỳ Olympic mùa Đông 2022 này lại tiếp tục mang về nhiều chấn thương cho anh và có lẽ sức khỏe chính là một phần nguyên nhân dẫn đến quyết định giải nghệ của "Hoàng tử sân băng" này.

Bên cạnh các bình luận tiếc nuối, nhiều khán giả cũng bày tỏ sự ủng hộ với quyết định của anh. Theo thông báo từ Hanyu Yuzuru, mặc dù không tham gia thi đấu nữa nhưng anh vẫn tiếp tục biểu diễn trượt băng nghệ thuật chuyên nghiệp, chủ yếu tổ chức và tham gia các buổi trình diễn thay vì thi đấu. Như vậy, các fan của anh chàng và các khán giả yêu thích trượt băng vẫn có cơ hội để nhìn ngắm anh trên sân băng trong tương lai.

( Nguồn tổng hợp)