Sự kiện: Hòa nhạc đón chào năm mới 2020

Hoà nhạc ĐÓN CHÀO NĂM MỚI NEW YEAR’s CONCERT 2021

Thông tin từ ban tổ chức:

Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) sẽ tổ chức đêm “Hòa nhạc đón chào năm mới 2021” vào 20h ngày 09/01/2021 tại Nhà hát Thành phố. Đây cũng là chương trình cuối cùng trong mùa biểu diễn 2020 của HBSO, một chương trình tươi vui, hân hoan, đầy sắc màu với sự tham gia biểu diễn của cả ba đoàn nghệ thuật: Đoàn nhạc kịch, Đoàn giao hưởng và Đoàn vũ kịch, đón chào những điều mới mẻ, tốt lành từ năm mới đang đến với khắp tinh cầu.

---------------

Chỉ huy: Trần Nhật Minh

Ca sĩ: NSƯT Hồng Vy, Phạm Khánh Ngọc, Phạm Trang, Đào Mác, Phạm Duyên Huyền, Trần Thanh Nam, Võ Nguyễn Thành Tâm, Nguyễn Thu Hường, Phan Hữu Trung Kiệt

Biểu diễn: Dàn nhạc Giao hưởng, Hợp xướng, Đoàn Vũ kịch | HBSO Symphony Orchestra, Choir & Ballet

Chương trình bao gồm các tác phẩm đầy màu sắc từ các trích đoạn nhạc kịch và các tác phẩm đặc sắc khác nhau.

Đêm hòa nhạc sẽ bắt đầu với Khúc mở màn (Overture) từ vở nhạc kịch Con dơi (Die Fledermaus) của Johann Strauss II. Khúc nhạc này khán giả đã được thưởng thức trong những lần biểu diễn hoàn chỉnh vở nhạc kịch Con Dơi của HBSO.

Tiếp theo là một tiết mục từ vở Das Land des Lachelns (Vùng đất của những nụ cười) của Lehar. Khúc hát được mang tên Dien ist mein ganzes Herz (Em là tình yêu của tôi) với phần biểu diễn của nghệ sĩ Phan Hữu Trung Kiệt.

Tiếp theo là Fruhlingsstimmen (Voices of Spring) của Johann Strauss II, được thể hiện bởi giọng nữ cao Phạm Khánh Ngọc và dàn nhạc giao hưởng HBSO.

La Danza của Rossini được biểu diễn bởi Đoàn Vũ kịch HBSO. Đây là một bài hát theo phong cách Neopolitan.

Tiếp theo là phần biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng HBSO với Intermezzo và Barcarolle từ vở nhạc kịch Les Contes de Hoffmann (Những câu chuyện của Hoffmann). Barcarolle được nhiều người yêu thích là một giai điệu gắn liền với những chiếc thuyền gondola ở Venice, bởi vì những người yêu nhau có thói quen thuê những chiếc gondola để đi du ngoạn vào ban đêm.

Ca từ bao gồm những lời ca ngợi vẻ đẹp khi màn đêm buông xuống – “Đêm đẹp, Ôi đêm tình” – và nỗi buồn thoáng qua – “Thời gian trôi đi và không bao giờ trở lại”.

Tiếp theo sẽ là một aria từ Der Fledermaus, Mein Herr Marquis, được gọi là “Bài hát cười của Adele”. Adele là một cô hầu gái đã mượn một trong những chiếc váy của cô chủ và đi dự một vũ hội. Bài hát này là sự phản kháng, mong muốn được công nhận về phẩm giá của mình. “Làm sao một người quyến rũ như tôi lại là một hầu gái thấp hèn?” cô ấy hát. Nghệ sĩ biểu diễn tiết mục này là Nguyễn Thu Hường.

Hòa nhạc đón chào năm mới sẽ tiếp tục với một tiết mục trong vở Il Barbieri d Siviglia (Người thợ cạo thành Seville) của nhà soạn nhạc Rossini, khúc hát Largo al Factotum. Trong bài hát, thợ cắt tóc Figaro có ý mỉa mai lịch trình làm việc quá bận rộn lặp đi lặp lại của mình. Nghệ sĩ biểu diễn sẽ là giọng nam trung nổi tiếng Đào Mác của HBSO.

Tiếp theo sẽ là Non ti scordar mai di me (Đừng quên anh). Đây là một bài hát nổi tiếng của Ý được phát hành vào năm 2008. Trong chương trình tại TPHCM, nghệ sĩ Trần Thanh Nam sẽ thể hiện tác phẩm này.

Tác phẩm tiếp theo là Granada, bài hát được viết vào năm 1932 bởi nhà soạn nhạc người Mexico Agustin Lara về thành phố Granada, miền nam Tây Ban Nha được biểu diễn bởi nghệ sĩ Phạm Trang.

Đoàn Vũ kịch HBSO sau đó sẽ trở lại với điệu Waltz of the Flowers từ vở Vũ kịch Kẹp Hạt Dẻ của nhà soạn nhạc Tchaikovsky. Kẹp Hạt Dẻ vừa có những buổi biểu diễn cháy vé tại Nhà hát TPHCM trong tháng 12.

Operetta Die Lustige Witwe (Quá phụ vui tính) của Lehar sẽ tiếp nối chương trình, với bài Vilja Leid (bài hát Vilja) kể về một nàng tiên rừng cùng tên. Tác phẩm được biểu diễn bởi Phạm Duyên Huyền và Hợp xướng HBSO.

Dàn hợp xướng HBSO tiếp tục với Tritsch Tratsch Polka của Johann Strauss II, một bản nhạc đầy tinh thần gợi lên tình yêu của người Vienna đối với những câu chuyện phiếm (‘chit-chat’). Đêm nhạc sẽ kết thúc với khúc nhạc đầy vui nhộn này.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện