Sự kiện PIANO RECITAL II - LES ADIEUX

Les Adieux” là tên gọi piano recital thứ hai của pianist Nguyễn Đức Anh với chuỗi hòa nhạc piano độc tấu “Hành trình của sự sáng tạo vô tận” cùng 32 bản sonata cho piano của Beethoven. Lấy tên từ sonata opus 81a được đánh số thứ tự 26, Les Adieux, “Tạm biệt’, cũng là tên của chương trình lần này.

Thông tin từ ban tổ chức:

PIANO RECITAL II - “LES ADIEUX”

THỜI GIAN: 19:00 – 21:00, CHỦ NHẬT, 17.09.2023

ĐỊA ĐIỂM: Khán phòng IDÉCAF - 31 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé, Q. 1, Tp. HCM

----------------------------------

Les Adieux” là tên gọi piano recital thứ hai của pianist Nguyễn Đức Anh với chuỗi hòa nhạc piano độc tấu “Hành trình của sự sáng tạo vô tận” cùng 32 bản sonata cho piano của Beethoven. Lấy tên từ sonata opus 81a được đánh số thứ tự 26, Les Adieux, “Tạm biệt’, cũng là tên của chương trình lần này.

Những từ như “Tạm biệt”, “từ biệt” hay “chia ly” thường dẫn chúng ta đến một tâm trạng bồi hồi, lưu luyến. Điều này không khác biệt với Beethoven khi ông phải nói lời từ giã với một trong những người bạn có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của mình, ngài Đại vương Công Rudolf. Nếu như sự ly biệt là một tình huống thì qua ba chương nhạc được Beethoven ghi tiêu đề lần lượt là “Tạm biệt - Trống vắng - Hội ngộ’’, chúng ta sẽ cùng nhau quan sát được sự phát triển cảm xúc rộng lớn của sự chia ly trong bản sonata này. Và đây cũng chính là một điều cốt yếu mà nghệ sĩ muốn gửi gắm đến người nghe. Khác với việc chiêm ngưỡng các tác phẩm hội hoạ, chúng ta có thể có được cái nhìn bao quát từ những giây đầu tiên, việc nghe nhạc không cho chúng ta những cảm xúc đầy đủ ở những phút giây ban đầu như vậy. Tuy vậy, khi ta đồng hành và cho âm nhạc cơ hội bao trùm lấy chúng ta, những điều thú vị sẽ dần triển hiện.

Với bốn bản sonata bao gồm số 3 (Op. 2 No. 3), số 6 (Op. 10 No. 2), số 26 (Op. 81a) và số 27 (Op. 90), Saigon Classical, Arietta Việt Nam và nghệ sĩ Nguyễn Đức Anh mong rằng mọi thính giả tham dự sẽ có cho mình trải nghiệm mới khi nghe Hòa nhạc bằng việc thả lỏng và đồng nhất cảm xúc của mình cùng âm nhạc. Nằm ở hai giai đoạn sáng tác khá xa nhau, hành trình của các tác phẩm kỳ này hy vọng mang đến cho người nghe một hình dung bao quát về sự phát triển tư tưởng của Ludwig van Beethoven vĩ đại.

-----------------

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

HÀNH TRÌNH CỦA SỰ SÁNG TẠO VÔ TẬN

Trọn bộ 32 bản Sonata cho piano của Beethoven

(Lần đầu công diễn tại Việt Nam)

PIANO RECITAL II - “LES ADIEUX”

Piano Sonata No. 6 in F Major, Op. 10 No. 2

Piano Sonata No. 26 in E-flat Major, Op. 81a “Les Adieux”

-------------------------------------------------------------------------------------------

Piano Sonata No. 27 in E Minor, Op. 90

Piano Sonata No. 3 in C Major, Op. 2 No. 3

Piano: Nguyễn Đức Anh

Diễn giải: Nguyễn Tô Hoàn Phúc

-------------------

MỘT SỐ LƯU Ý

TOÀN BỘ đóng góp của quý vị sẽ dùng để trang trải chi phí thuê khán phòng, nước, in ấn, tổ chức và chuẩn bị các tư liệu liên quan phục vụ cho chương trình.

Với mức hỗ trợ tối thiểu 200.000VNĐ/người, quý vị đang cùng Saigon Classical mang âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng.

Chân thành cảm ơn sự đóng góp của quý vị trong suốt thời gian qua. Saigon Classical xem sự ủng hộ của quý vị là động lực để tiếp tục các hoạt động âm nhạc vì cộng đồng.

- Đề nghị trang phục trang trọng, lịch sự.

- Bạn có thể đăng ký theo link trên, hoặc gửi email về info@saigonclassical.vn và báo tên, số lượng vé đăng ký.

- Không dẫn theo trẻ em dưới 8 tuổi.

- Vui lòng có mặt trước buổi biểu diễn 25 phút. BTC sẽ đóng cửa trước khi chương trình bắt đầu 10 phút.

- Nếu quý vị đến trễ vui lòng chờ đến hết tiết mục.

-------------------------------------

GIỚI THIỆU BAN TỔ CHỨC

SAIGON CLASSICAL MUSIC GROUP: Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn ra đời từ 2005, nơi bạn yêu nhạc có thể đến để gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu, trò chuyện theo chủ đề và trình diễn cùng nhau. Với mục tiêu chính: Phong phú hóa hoạt động nghệ thuật bằng cách mang đến những trải nghiệm đặc biệt, thông qua việc tổ chức các sự kiện âm nhạc cổ điển có chất lượng cao và dễ tiếp cận với công chúng, tạo sự kết nối với cộng đồng những người yêu mến âm nhạc cổ điển, sống và làm việc vì nghệ thuật. Tạo điều kiện phát triển cho những tài năng, sáng tạo mới, nâng tầm ảnh hưởng đến thị hiếu và nhận thức về sự cần thiết của âm nhạc cổ điển trong cuộc sống.

ARIETTA VIỆT NAM: Hoạt động từ cuối năm 2021, Arietta hứa hẹn sẽ đem đến những làn gió mới cho phong cách thưởng thức âm nhạc qua loại hình hòa nhạc với quy mô salon vừa và nhỏ, để khán giả Việt có thêm cơ hội chiêm nghiệm những tinh hoa của nhạc Cổ điển Châu u một cách chân thực hơn với sự đồng hành của những nghệ sĩ thính phòng hàng đầu tại Việt Nam.

GIỚI THIỆU ĐƠN VỊ HỖ TRỢ

IDÉCAF: Viện trao đổi văn hóa với Pháp được thành lập từ năm 1982, với vai trò đem đến môi trường học tiếng Pháp tiêu chuẩn với các hoạt động văn hóa được tổ chức quanh năm bao gồm chiếu phim, triển lãm, tọa đàm, đọc sách, biểu diễn ca nhạc, hòa nhạc, các cuộc thi bằng tiếng Pháp.

GOETHE INSTITUT HỒ CHÍ MINH: Viện Goethe là một tổ chức văn hoá của Cộng hoà liên bang Đức, hoạt động trên phạm vi toàn thế giới. Hỗ trợ việc phổ cập tiếng Đức ở nước ngoài và thúc đẩy sự hợp tác quốc tế về văn hoá. Thông qua việc cung cấp thông tin về cuộc sống văn hoá, xã hội và chính trị, Viện Goethe giới thiệu một bức tranh toàn cảnh về nước Đức. Bằng các chương trình văn hoá và giáo dục của mình, Viện Goethe muốn hỗ trợ đối thoại liên văn hoá và tạo điều kiện cho tham gia văn hoá phát triển. Những chương trình này thúc đẩy việc xây dựng các cấu trúc của hệ thống xã hội dân sự và khuyến khích lưu động toàn cầu.

VIỆT THƯƠNG MUSIC là một trong những công ty phân phối Nhạc cụ có mặt đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Sau hơn 20 năm hoạt động, Việt Thương Music đã không ngừng lớn mạnh và liên tục phát triển không chỉ về quy mô sản xuất, mà cả doanh số bán hàng. Hiện tại, Việt Thương đã trở thành một trong những nhà cung cấp và phân phối nhạc cụ hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực.

Hiện nay, Việt Thương Music phân phối độc quyền hơn 50 nhãn hàng nổi tiếng thế giới: Steinway & Sons, Boston, Essex, Kawai, Kohler & Campbell, Roland, Casio, Taylor, Fender, Pearl,… Đồng thời, là đại diện độc quyền và duy nhất được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ quốc tế London College of Music (LCM) thuộc University of West London tại Việt Nam và là đơn vị giảng dạy âm nhạc mầm non theo chương trình Kawai và Music For Little Mozarts.

QUỸ ĐÀO MINH QUANG là một Quỹ công ích vì Quỹ chỉ thực hiện các hoạt động công ích và từ thiện. Quỹ được thành lập vào ngày 21 tháng 12 năm 2016 tại Berlin theo Bộ Luật Dân sự Đức. Mục tiêu của Quỹ Đào Minh Quang là khuyến khích các hoạt động hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Đức, đặc biệt trên các lĩnh vực giáo dục phổ thông, đào tạo nghề và đào tạo đại học, phát triển nông nghiệp bền vững cũng như âm nhạc và văn hoá.

PHỐ BÊN ĐỒI là một trung tâm đa ngành tại Việt Nam tập trung vào việc theo đuổi các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc. Được thành lập vào năm 2016, trung tâm kết nối các nguồn lực trong cộng đồng thông qua các loại hình nghệ thuật đương đại, công nghệ, các hoạt động cộng đồng và du lịch. Phố Bên Đồi khuyến khích công chúng nâng cao nhận thức về bảo tồn đô thị, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Cách thức mua vé và theo dõi thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện.