Tọa đàm - Văn học ẩm thực Việt Nam

Tọa đàm - Văn học ẩm thực Việt Nam: Mùi của ký ức - Nguyễn Quang Thiều và Nửa vòng Trái đất uống một ly trà, Tôi đã ăn cả cánh đồng hoa - Di Li

Tùy bút ẩm thực là một thể loại và đề tài thú vị hấp dẫn người đọc qua nhiều thập kỷ cả trong nước và trên thế giới. Tuy nhiên đây là lĩnh vực không nhiều tác giả sáng tác. Tọa đàm sẽ điểm lại các tùy bút về ẩm thực của Thạch Lam, Vũ Bằng, Băng Sơn và tập trung thảo luận về sự kế thừa và những nét mới trong sáng tạo của các tác giả đương đại Nguyễn Quang Thiều và Di Li.

Tọa đàm - Văn học ẩm thực Việt Nam

Các tùy bút ẩm thực của Nguyễn Quang Thiều tập trung khai thác những mảng ký ức sống động về những món ăn làng Chùa, như một đại diện cho đời sống văn hóa của làng quê Bắc Bộ.

Hai tập tản mạn ẩm thực mang phong cách hài hước của Di Li bao gồm 106 câu chuyện ẩm thực trong nước và vòng quanh thế giới, giống như một bức tranh đa dạng về thổ nhưỡng và văn hóa vùng miền của các dân tộc.

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ TỌA ĐÀM

1. Thời gian: 15h00 - 17h00 Thứ sáu, ngày 22/11/2019

2. Địa điểm: Hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L'Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội

3. Ngôn ngữ tọa đàm: Tiếng Việt

4. Diễn giả:

+ Nhà văn Nguyễn Quang Thiều

+ Nhà văn Di Li

5. Cách thức tham dự: Vào cửa tự do!