Tổng hợp các hoạt động trong tuần lễ Trịnh Công Sơn 2019

Nhạc Trịnh thường rất kén người nghe. Thế nhưng, một khi trót yêu nhạc Trịnh rồi bạn sẽ chẳng bao giờ ngừng yêu được những giai điệu ấy. Có thể nói, hầu như những bài ca do ông sáng tác đều xoáy sâu vào thân phận con người, thân phận một cuộc đời cụ thể. Nhưng khi cất lên lời ca, người ta tìm thấy bóng dáng của mình trong đó...Và không bỗng dưng giữa hàng nghìn các thể loại nhạc Dance, nhạc vàng, bolero... Người hâm mộ vẫn ưu ái đặt riêng cho dòng Nhạc của Ông là Nhạc Trịnh - một cái tên riêng bởi đó là dòng nhạc viết từ triết lý vốn sống từ tâm hồn nhạc sĩ.

Các sự kiện đánh dấu chuỗi hoạt động tưởng nhớ nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn" vào dịp kỷ niệm ngày mất của ông (1-4).  Theo gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đêm nhạc “Gọi tên bốn mùa” là điểm nhấn cho chuỗi sự kiện, được tổ chức vào ngày 30/3/2019 tại sân vận động Hoa Lư. Sân vận động này có sức chứa khoảng 15.000 cho đến 20.000 khán giả.

Đêm nhạc nhận được sự tham gia của những giọng ca tên tuổi đã gắn liền một phần sự nghiệp với nhạc Trịnh như: Bằng Kiều, Lệ Quyên, Đức Tuấn, Lân Nhã, Đồng Lan, Hồng Vy, Tấn Sơn, Hồng Nhung, Quang Dũng, Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn, An Trần, nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh, Trọng Nhân, Thụy Bình... Chương trình sẽ được livestream trên kênh Youtube HTV Entertainment. Ngoài ra, đêm nhạc sẽ có sự tham gia biểu diễn của những nghệ sĩ tên tuổi.

Toàn bộ 20.000 vé mời của Đêm nhạc “Gọi tên bốn mùa” sẽ được phát miễn phí từ ngày 18/3/2019 đến trước khi đêm nhạc bắt đầu tại một số địa điểm như AnhDuy Audio, 235 đường Điện Biên Phủ, P6, Q.3; Công ty Apex Multimedia, 240 đường 3/2, P.12, Q.10; Quầy vé tại Soul Live Project Complex, 216 đường Paster, P.6, Q.3; Nhà Văn Hóa Thanh Niên, số 4 đường Phạm Ngọc Thạch, P Bến Nghé, Q.1, TP HCM.

Tiếp đến là Đêm nhạc Trịnh Ca 3 - Cõi Nhạc Cõi Tình với các ca sỹ tên tuổi gắn liền với dòng nhạc Trịnh như: Cẩm Vân, Hồng Nhung, Thanh Lam, Tùng Dương diễn ra vào ngày 06/04/2019 tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô. Link book vé TẠI ĐÂY

Bên cạnh đó, cũng sẽ có 2 đêm nhạc “Nhớ Trịnh Công Sơn 2019” được gia đình Trịnh Công Sơn và Amberstone Media tổ chức tại Nhà hát Thành phố vào ngày 2 và 3/4/2019. Đặc biệt, ở các đêm nhạc “Nhớ Trịnh Công Sơn 2019” này sẽ có sự xuất hiện của danh ca, nhà soạn nhạc hàng đầu Nhật Bản Tokiko Kato - người đã biểu diễn ca khúc "Diễm xưa" bằng tiếng Nhật góp phần mang nhạc Trịnh lan tỏa trên toàn thế giới.

Song song đó còn có những hoạt động nghệ thuật đặc sắc nằm trong Tuần lễ Trịnh Công Sơn như: Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại đường sách Nguyễn Văn Bình vào ngày 1/04/2019; Tuần lễ thi vẽ tranh Trịnh Công Sơn với chủ đề: “Trịnh Công Sơn trong tôi” do Nhà báo Nguyễn Trọng Chức đảm nhận vai trò Cố vấn nghệ thuật; Ra mắt dự án phim Trịnh Công Sơn và chính thức mở dự tuyển 2 diễn viên cho vai diễn Trịnh Công Sơn trong phim...