Triển lãm ảnh Di sản thế giới tại Việt Nam và Liên bang Nga

Triển lãm ảnh “Di sản thế giới tại Việt Nam và Liên bang Nga” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Việt Nam, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực trong khuôn khổ các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam.

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 18 – 23/11/2021

Địa điểm: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

======================

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Năm chéo Việt Nam – Liên bang Nga năm 2021. Triển lãm nhằm giới thiệu rộng rãi về văn hóa, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Nga, tiềm năng du lịch của hai nước.

Với nội dung trưng bày cô đọng (bằng tiếng Việt và tiếng Nga) giới thiệu gần 60 bức ảnh các di sản văn hóa vật thể, di sản văn hóa phi vật thể, di sản thiên nhiên, khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam và Nga đã được UNESCO ghi danh, triển lãm mong muốn giới thiệu văn hóa, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Nga, tiềm năng du lịch của hai nước đến với đông đảo công chúng.

Đến nay, Việt Nam có 21 di sản văn hoá, di sản thiên nhiên thế giới, di sản văn hoá phi vật thể, 07 di sản tư liệu, 11 khu dự trữ sinh quyển và 03 công viên địa chất toàn cầu được UNESCO công nhận, trong đó nổi bật là Quần thể danh thắng Tràng An, di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản thế giới với các giá trị về văn hóa, danh thắng nổi bật toàn cầu, Hát Xoan Phú Thọ là trường hợp đầu tiên trong lịch sử của UNESCO được chuyển từ Danh sách di sản phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp, trở thành Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Triển lãm ảnh “Di sản thế giới tại Việt Nam và Liên bang Nga” được tổ chức góp phần tích cực tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giao lưu văn hóa Việt Nam-Liên bang Nga, đồng thời là hoạt động có ý nghĩa trong việc thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga, đặc biệt, khi hai nước hướng đến kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2022.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 23/11/2021 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện