Triển Lãm Nước Ý: Từ trực họa đến xưởng họa

Sự kiên tháng 07/2023: Triển Lãm Nước Ý | Từ trực họa đến xưởng họa

Thông tin từ ban tổ chức:

Vẻ đẹp vô tận của nước Ý - Bel Paese tráng lệ nơi trái tim châu Âu - vốn luôn là nguồn cảm hứng bất tận nuôi dưỡng sức sáng tạo của biết bao tâm hồn duy mỹ suốt hàng thế kỷ. Vượt cả không gian và thời gian, vẻ đẹp ấy sẽ được cô đọng trong không gian triễn lãm đầy hứa hẹn mang tên "Nước Ý - Từ trực họa đến xưởng họa".

Từ những tương đồng sâu sắc về di sản và nghệ thuật, triển lãm "Nước Ý: Từ Trực họa đến Xưởng họa" ra đời với sự hợp tác của Patron Art Space và Tổng Lãnh sự quán Italia tại TPHCM, thuộc khuôn khổ chuỗi hoạt động đánh dấu nửa thế kỷ quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai quốc gia. Xuyên suốt 50 năm kết nối đầy ý nghĩa, chúng ta đã được chứng kiến một hành trình kiến tạo mối quan hệ kinh tế ngoại giao sâu sắc và những nỗ lực chung trong công cuộc thúc đẩy sự giao thoa và hiểu biết đa chiều giữa hai dân tộc.

Triển lãm là một bản giao hưởng hòa quyện giữa di sản thiên nhiên và văn hóa độc đáo của Ý thông qua góc nhìn và sự thực hành của hai họa sĩ đương đại Việt Nam - Bùi Duy Khánh và Dương Thụy.

Bằng cách sử dụng màu sắc, ánh sáng và kỹ thuật trực họa tinh tế cùng những suy tưởng và cảm xúc cá nhân, hai nghệ sĩ đã tái hiện và chuyển hóa khéo léo những trải nghiệm tuyệt vời về nước Ý thành các tác phẩm nghệ thuật Việt Nam đầy sức sống và ý nghĩa. Triển lãm không chỉ mang đến một diễn giải nghệ thuật đầy xúc cảm về các khía cạnh văn hóa độc đáo mà còn biểu trưng cho tình hữu nghị lâu dài và tầm quan trọng của quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

Hãy cùng chúng tôi bước vào chuyến hành trình này, nơi các giá trị truyền thống gặp gỡ những nét chấm phá hiện đại, nơi âm vang của quá khứ hòa quyện cùng những hứa hẹn ở tương lai.

THÔNG TIN TRIỂN LÃM:

Thời gian: 10h00 - 17h00 Thứ bảy 1/7 – Chủ nhật 9/7/2023

Địa điểm: LAGarden Restaurant – Lan Anh Village – Số 2, đường số 45, P.Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Art tour - Trò chuyện cùng giám tuyển: 10h - 12h Thứ sáu 7/7/2023

Khách tham quan vui lòng đăng kí trước để được ưu tiên vào cửa. Link đăng kí tham dự triển lãm: TẠI ĐÂY

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện.