Triển Lãm "Thế Giới Của Tranh Truyện Ehon" Gư-Ri Và Gư-Ra 2020 (Miễn Phí Tham Dự)

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 9:00 – 18:00, kể cả ngày lễ và cuối tuần

Địa điểm: Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam - 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Triển lãm vào cửa tự do

-----

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cùng với Mọt sách MOGU hân hạnh giới thiệu đến những người yêu thích Ehon, sách tranh Nhật Bản, một triển lãm có tên gọi “Thế giới tranh truyện Ehon – cùng gặp gỡ hai chú chuột đồng nổi tiếng Gư-ri và Gư-ra” từ ngày 01 đến ngày 30/09/2020 tại 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

“Gư-ri và Gư-ra” là một loạt các tập truyện Ehon về hai chú chuột đồng sinh đôi tên gọi là Gư-ri và Gư-ra của hai chị em tác giả Rieko Nakagawa và Yuriko Omura. “Gư-ri và Gư-ra”” được xuất bản lần đầu năm 1963. Ban đầu, truyện được xuất bản dưới dạng một seri truyện ngắn với tên gọi “Tamago” (tạm dịch: Quả trứng) trên tạp chí “Hana no tomo” (tạm dịch: Bạn đồng hành của người mẹ) dành cho các bậc phụ huynh. Tháng 12 năm đó, “Gư-ri và Gư-ra” nhanh chóng trở nên nổi tiếng khi góp mặt trên tạp chí tranh truyện “Kodomo no tomo” (tạm dịch: Bạn đồng hành của trẻ nhỏ) (số 93). Tên gọi Gư-ri và Gư-ra được đặt theo các chi tiết ẩn trong cuốn tranh truyện của Pháp “Pouf et Noiraud” (tạm dịch: Pouf và Noiraud) với hai nhân vật mèo đen và mèo trắng. Seri truyện “Gư-ri và Gư-ra” đã được dịch ra 14 thứ tiếng và phát hành trên 20,800,000 bản trên khắp thế giới. Có tới 19 cuốn truyện liên quan đến seri được phát hành, nhiều bậc cha mẹ và các con thuộc hai thế hệ vẫn tiếp tục là độc giả của “Gư-ri và Gư-ra”.

Triển lãm lần này trưng bày 9 bức vẽ trích từ tập đầu tiên, và những bức vẽ cỡ lớn được in thành tranh tường, tạo nên một không gian xinh đẹp hệt như thế giới của Guri và Gura trong truyện. Ngoài ra, chúng tôi còn trưng bày 3 cuốn truyện bản gốc bằng tiếng Nhật cũng như hai tập truyện được phát hành bằng tiếng Việt để các bạn đọc nhỏ tuổi có thể đến để đọc cùng với bố mẹ của mình. Đến với triển lãm, các bạn sẽ được chia sẻ công thức làm bánh Castella nổi tiếng của hai chú chuột đồng nữa đấy!

-----

Mọi thông tin chi tiết về sự kiện này, xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam ĐT 024-3944-7419 www.jpf.org.vn

Ms. Sugisaki (máy lẻ 160) – Ms. Nhã (máy lẻ 115)

THÔNG TIN TRIỂN LÃM

Ban tổ chức:

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam & Mọt sách MOGU