Sự kiện triển lãm tranh tháng 05/2024 tại Hà Nội | Triển lãm tranh: NHÀ - HOME

Thông tin từ ban tổ chức [English below]

Thời gian: 24/05 - 02/06/2024

Địa điểm: Manzi exhibition space - Số 2 Ngõ Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội

________

Nhà - người đi, người đến, người ở cả đời.

Nhà - người dựng, người rơi, người mải miết tìm.

Với một chủ đề ai cũng biết nhưng không phải ai cũng chạm được, một triển lãm không để tả mà để cảm, thì sẽ như thế nào?

Những nghệ sĩ lột bỏ từng lớp đến khi họ tìm ra “nhà” ở trạng thái thô sơ nhất.

Một người mẹ đặt con lên nền lụa mềm như tiếng ru ngủ. Một người mài sự dai dẳng của mất mát trên mặt sơn. Một người con xa xứ nhớ đến giây phút quây quần giữa người và vạn vật với nhau. Một người nghiên cứu văn hoá cổ để rồi nhận ra sự trường tồn của tình mẫu tử. Một người tìm ra sự đùm bọc và nâng niu không cần huyết thống. Một người đi mãi để rồi ngỡ ra là nhà đã theo mình suốt quãng đường.

Ở nơi đây, từng hình ảnh dù có lạ hay quen đều sẽ lay động những trú ẩn sâu trong tiềm thức. Trải nghiệm này gần giống như bạn đi đâu và tình cờ bắt gặp một điều gì đó làm bạn nhớ đến nhà.

Home - we leave (to return), we return (only to leave again).

Home - some build it, others knock it down, and a few search for it indefinitely.

It’s a concept that everyone knows but may never touch. It’s an art exhibition not meant to be understood but to be felt. So how does one proceed?

All artists peeled back every layer until they found “home” in its rawest form.

A mother laid her babies on the silk canvas soft as a lullaby. Another rubbed the gnawing sensation of loss on lacquer. One seeks out nostalgia in the act of gathering among humans and other living beings. A historian pores over ancient culture only to discover the lasting artifact that is maternal love. A friend finds that nurture & love aren’t necessarily fueled by blood relations. A nomad crisscrosses the earth only to realize home has accompanied them all along.

Here, every image, whether foreign or familiar, will awaken some deep corners of one’s subconscious. The sensation is akin to walking around & stumbling upon a memory of home.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện.