BRAHMS RECITAL

BRAHMS RECITAL

20:00

Ngày 16 Tháng 12 Năm 2017

Phòng hoà nhạc lớn - Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam , 77 Hào Nam - Ô Chợ Dừa , Hà Nội

Vé thường: 100.000, Vé 300.000 VNĐ: 300.000, Vé 500.000 VNĐ: 500.000,

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Sau giải Nhất cuộc thi Piano Quốc tế Stockholm 2017 và giải Đặc biệt cuộc thi “Alain Marinaro” 2017 tại Pháp, nghệ sĩ piano - Lưu Đức Anh trở về Việt Nam trình diễn với mong muốn mang âm nhạc cổ điển trở nên gần gũi với khán thính giả trong nước. Brahms Recital là tiếp nối cho Series concert đã được khởi diễn từ năm 2016 của Lưu Đức Anh. Chương trình cũng được tổ chức nhằm gây quỹ ủng hộ cho học sinh, sinh viên khiếm thị dang theo học tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

BRAHMS RECITAL – CHƯƠNG TRÌNH ĐỘC TẤU PIANO KỶ NIỆM 120 NĂM NGÀY MẤT JOHANNES BRAHMS

Âm nhạc của Brahms kế thừa tất cả những tinh hoa của âm nhạc Đức, điển hình là Ludwig van Beethoven, phong cách của ông gắn rất chặt với âm nhạc thời kỳ Cổ điển và không chạy theo xu hướng đổi mới như Franz Liszt hay Richard Wagner thời bấy giờ. Ông được biết đến là một người rất thông minh, nghiêm khắc trong cuộc sống nhưng lại vô cùng nhân hậu với trẻ nhỏ và dành tình yêu đặc biệt với thiên nhiên. Và nguồn cảm hứng trong âm nhạc của ông chính là vợ của Robert Schumann, Clara. Mối tình trớ trêu của cả hai đã đi sâu vào âm nhạc Brahms như những vết dao đâm sâu vào tim, những nụ cười gượng gạo khi giọt nước mắt đã rơi, mơ ước về một tình yêu không bao giờ có thể thành sự thực. Điều đó đã làm nên phong cách bi thương nhưng vẫn vô cùng cao thượng đặc trưng của Brahms.

Tiếp nối Liszt Recital năm 2016, năm nay series concert theo chủ đề của pianist Lưu Đức Anh tiếp tục số thứ 2 với nhạc sĩ Johannes Brahms, cũng là nhân dịp kỉ niệm 120 năm ngày mất của nhà soạn nhạc Đức tài hoa. Chương trình là sự trưng diễn màu sắc lãng mạn đậm chất cổ điển với những tuyệt phẩm nổi tiếng nhất của người nghệ sĩ gắn chặt với âm nhạc thời kỳ bấy giờ.

BRAHMS RECITAL

Lưu Đức Anh - nghệ sĩ Piano tài năng với hàng loạt giải thưởng quốc tế danh giá

Lưu Đức Anh tốt nghiệp Đại học và Cao học tại Nhạc viện Hoàng gia Liège, Bỉ với thành tích là 1 trong 5 sinh viên xuất sắc nhất, hiện đang theo học bậc nâng cao tại Học viện Âm nhạc Malmö, Thuỵ Điển với học bổng toàn phần.

Trong suốt quá trình học tập, anh đã dành được nhiều giải thưởng về âm nhạc như:

- Giải Nhì Concours Mùa thu năm 2007 tại Hà Nội-Việt Nam

- Giải Nhì cuộc thi "Classical Sonata" năm 2009 tại Sydney-Úc

- Giải Nhì cuộc thi Piano Quốc tế lần thứ nhất năm 2010 tại Hà Nội-Việt Nam

- Giải Nhì cuộc thi Piano toàn Vương quốc Bỉ - Luxembourg năm 2014 tại Liège-Bỉ

- Giải Nhất cuộc thi Piano Quốc tế "Léopold Godowsky" năm 2014 tại Warsaw-Ba Lan

- Giải Nhất cuộc thi Piano "Andrée Charlier" năm 2015 tại Charleroi-Bỉ.

- Giải Nhất cuộc thi Piano Quốc tế Stockholm năm 2017 tại Stockholm-Thuỵ Điển.

- Giải Đặc biệt cuộc thi Piano Quốc tế “Alain Marinaro” năm 2017 tại Collioure – Pháp.

 

BRAHMS RECITAL - Pianist Lưu Đức Anh

>>> Nội dung chương trình BRAHMS RECITAL <<<

---

" Theme and Variations Op.18 in D Minor "

" Piano Sonata No.3 Op.5 in F minor "

" Intermezzo No.1 Op.117 in E flat Major "

" Rhapsody Op.119 in E flat Major "

" 16 Waltzes Op.39 "

" Hungarian Dance No.6 in D flat Major "

---

+ Sân khấu mở màn sẽ là sự xuất hiện của bản Thème and Variations Op.18 - phiên bản chuyển thể cho Piano từ chương 3, quintet số 1 cho ngũ tấu dây, đây là quà tặng dành cho Clara Schumann nhân dịp sinh nhật của bà. Mặc dù phiên bản gốc cho ngũ tấu dây rất nổi tiếng và được trình diễn thường xuyên, bản chuyển thể cho Piano lại rất hiếm khi vang lên trên sân khấu.

+ Brahms hoàn thành bản Piano Sonata No.3 khi mới 20 tuổi, có lẽ là tác phẩm đồ sộ nhất cho Piano solo của Brahms. Bản Sonata có tới 5 chương, bắt đầu với chương 1 đầy kịch tính, bi tráng; chương 2 nội tâm và dần được đẩy lên cao trào với phần coda vô cùng lộng lẫy; chương 3 lại gai góc và mạnh mẽ như một lời khẳng định không chịu thua ham muốn của bản thân hay số phận; chương 4 là sự hoài niệm, như một đoạn nghỉ nhỏ để dẫn vào chương cuối Finale.

+ Bản Intermezzo No.1 Op.117 là một trong những tác phẩm được yêu thích và trình diễn nhiều nhất thuộc thể loại này. Bản nhạc có lời đề tựa là 2 câu đầu trích từ bài hát dân ca của Scotland, nói về lời hát ru con ngủ của người mẹ đúng tròn một năm khi chồng mình rời bỏ gia đình ra chiến trường đến nay vẫn chưa có tin tức

+ Bản Rhapsody Op.119 là tác phẩm cuối cùng thuộc thể loại này, cũng là tác phẩm nổi tiếng nhất trong những tác phẩm viết những năm tháng cuối đời. Bản nhạc bắt đầu bằng giọng trương nhưng lại kết thúc ở giọng thứ, rất hiếm khi xuất hiện cách chuyển giọng kết theo chiều này.

+ 16 bản valse Op.39 vốn được viết cho Piano 4 tay, sau được chuyển lại cho Piano solo. Tất cả các bản valse trong tuyển tập được viết ngắn gọn ở hình thức 2 đoạn, có liên kết chặt chẽ với nhau. Thông thường cả 16 bản đều được trình diễn theo cả tập nhưng cũng có một vài bản đã trở nên có sức sống riêng và được trình diễn đơn lẻ điển hình là bản số 15 cung la giáng trưởng.

+ Đặc biệt, ở phần cuối chương trình BRAHMS RECITAL, khán giả sẽ được tận hưởng Bản Hungarian Dance No.6 - một trong những bản piano nổi tiếng nhất, với tiết tấu nhanh nhưng vô cùng tự do, phóng khoáng, mang đậm phong cách Gypsy.

>> Sơ đồ nhà hát <<

BRAHMS RECITAL

>>> Hãy cùng đến tham dự BRAHMS RECITAL để được thả mình trong tiếng Piano du dương, đầy mê hoặc qua bàn tay tài hoa của nghệ sĩ piano - Lưu Đức Anh <<<

***

Chương trình có giới hạn độ tuổi - chỉ từ 6 tuổi trở lên.


# sự kiện âm nhạc # sự kiện văn hóa

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giá vé: 100.000 VNĐ (* Lưu ý: Chương trình không dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.)

Giá vé:  300.000 VNĐ (* Lưu ý: Chương trình không dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.)

Giá vé: 500.000 VNĐ (* Lưu ý: Chương trình không dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.)

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Công ty Cổ phần Phát triển Âm nhạc Maestoso

Công ty Cổ phần Phát triển Âm nhạc Maestoso