Chương trình hòa nhạc "Âm nhạc của những thiên tài âm nhạc Đức"

Chương trình hòa nhạc "Âm nhạc của những thiên tài âm nhạc Đức"

20:00

Ngày 02 Tháng 6 Năm 2019

Nhà hát Thành phố, 07 Công trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, quận 1, Hồ Chí Minh

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP. Hồ Chí Minh hân hạnh giới thiệu đêm hòa nhạc đặc biệt: "Âm nhạc của những thiên tài âm nhạc Đức" vào Chủ Nhật ngày 02/06/2019 tại Nhà hát Lớn TP. Hồ Chí Minh.

Các bậc thầy trong âm nhạc Đức được vinh danh đó là Mendelssohn, Bruch và Brahms, nhưng các tác phẩm được chọn không phải là những bản concerto violon nổi tiếng mà ba nhà soạn nhạc đã sáng tác. Thay vào đó, là những tác phẩm có thể còn mới mẻ đối với nhiều khán giả Sài Gòn.

Sự hấp dẫn của đêm hòa nhạc đến từ một số nghệ sĩ tài năng quốc tế sẽ xuất hiện với tư cách là nghệ sĩ khách mời và nghệ sĩ violon nổi tiếng của Việt Nam, Vũ Việt Chương, đang làm việc ở nước ngoài, trở lại với tư cách là Guest Concertmaster.

Vũ Việt Chương

Mendelssohn đã viết bản concerto cho violin, piano và dàn dây khi ông mới chỉ 14 tuổi.Mendelssohn đã viết bản concerto cho violin, piano và dàn dây khi ông mới chỉ 14 tuổi.Trong đó, tác phẩm có nhiều điểm tương đồng với các bản giao hưởng đầu tiên của ông,một trong số đó đã được HBSO trình diễn vào ngày 4 tháng 5. Tác phẩm này do nghệ sĩ violin độc tấu Vũ Việt Chương đồng thời cũng là Concertmaster khách mời và nghệ sĩpiano độc tấu Đào Trọng Tuyên, trình tấu cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO.

Hiện tại, nghệ sĩ Vũ Việt Chương đang là Concertmaster của Dàn nhạc Giao hưởng SanAngelo, bang Texas, Hoa Kỳ và anh đã làm khán phòng HBSO thật sôi động với phongcách biểu diễn lôi cuốn trong Sheherazade của Rimsky-Korsakov vào tháng 10 năm ngoái.

Sau giải lao sẽ là tác phẩm concerto cho violin và viola của Max Bruch.Hai nghệ sĩ khách mời sẽ góp mặt trong tác phẩm này.

Nghệ sĩ Martha Walvoord sẽ biểu diễn với violin và nghệ sĩ Juan-Miguel Hernandez biểu diễn với viola.

Martha Walvoord

Nghệ sĩ Walvoord là phó giáo sư violin tại Đại học Texas tại Arlington, và là người duynhất nhận được Giải thưởng Giáo viên trẻ của năm của TexASTA 2010 Marjorie Keller.Cô biểu diễn trên cây đàn violin do Francois Pique sản xuất tại Paris năm 1800.

Nghệ sĩ Hernandez sinh ra tại Canada được bổ nhiệm làm giáo sư tại Học viện Âm nhạcHoàng gia London vào năm 2016. Ông kết hợp biểu diễn viola quốc tế nhưng cũng tham gia liên tục vào các hoạt động về nhạc jazz như một sở thích.

Juan-Miguel Hernandez

Bản concerto của Bruch ban đầu được sáng tác cho clarinet và viola (năm 1911) vì Bruch có một người con trai biểu diễn clarinet. Tuy nhiên, tác phẩm này thường được biểu diễn với violin và viola, và đó là cách chúng ta sẽ được nghe trong Nhà hát Thành phố vào Chủ nhật.

Cuối cùng là sáu vũ khúc trích trừ Hungarian Dances nổi tiếng của Brahms. Brahms sống và làm việc tại Vienna (ngày nay là Áo), nhưng Hungary ở gần đó, được coi là nguồn gốc của âm nhạc ngoại bang, sống động và chịu ảnh hưởng của người gypsy. Hungarian Dances của Brahms rơi vào thể loại này.

Brahms đã viết 21 Hungarian Dance, nhưng chỉ có ít trong số đó được phổ cho dàn nhạc. Những bài còn lại đã được phổ lại bởi những người khác, lại là những bài được phổ biến nhất ngày nay.

Những điệu nhảy được nghe trong buổi hòa nhạc tại HBSO lần này là các số 1, 4, 5, 6, 10 và 14, mặc dù sẽ không trình diễn theo thứ tự đó.

Toàn bộ buổi tối sẽ được chỉ huy bởi nhạc trưởng Ba Lan Wojciech Czepiel, hiện đang làm việc với Warsaw Sinfonietta và Dàn nhạc Giao hưởng của Học viện Âm nhạc Krakow. Việt Nam may mắn có thể chào đón ông là nhạc trưởng của buổi hòa nhạc đầy sự nổi tiếng này.

Wojciech Czepiel

THÔNG TIN CHI TIẾT SỰ KIỆN

Thời gian: 20h00 ngày 02/06/2019

Địa điểm: Nhà hát Thành phố, 07 Công trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Giá vé: Vé cho chương trình từ 300.000 VNĐ đến 650.000 VNĐ với giá vé ưu đãi dành cho học sinh - sinh viên là 80.000 VNĐ (xuất trình thẻ học sinh - sinh viên khi mua vé và đến xem chương trình)

 

# sự kiện tháng 6 # sự kiện thành phố hồ chí minh # sự kiện tháng 6 thành phố hồ chí minh

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

NHÀ HÁT GIAO HƯỞNG NHẠC VŨ KỊCH TP. HỒ CHÍ MINH

NHÀ HÁT GIAO HƯỞNG NHẠC VŨ KỊCH TP. HỒ CHÍ MINH