CHƯƠNG TRÌNH HOÀ NHẠC SONG TẤU PIANO - ODE TO JOY

CHƯƠNG TRÌNH HOÀ NHẠC SONG TẤU PIANO - ODE TO JOY

20:00

Ngày 05 Tháng 1 Năm 2020

Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam , 77 Hào Nam , Hà Nội

Vé đỏ ( tầng 1): 500.000, Vé xanh da trời ( tầng 2): 350.000, Vé vàng ( tầng 3): 200.000,

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Giới thiệu sự kiện:

CHƯƠNG TRÌNH HOÀ NHẠC SONG TẤU PIANO - ODE TO JOY

Pianist: Lưu Hồng Quang - Lưu Đức Anh

Thời gian: 20:00 Ngày 05 tháng 01 năm 2020

Địa điểm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, 77 Hào Nam, Hà Nội

Giá vé: Tầng 1 (đỏ): 500.000 VNĐ, Tầng 2 (xanh trời): 350.000 VNĐ,  Tầng 3 (vàng): 200.000 VNĐ.

Sơ đồ: 

 Sơ đồ chương trình hòa nhạc song tấu Piano - Ode To Joy

Nội dung chương trình

Ludwig van Beethoven (1770 – 1827) 

Symphony No.9, Op.125 in D minor “Choral Symphony”

(Version for 2 pianos transcribed by Franz Liszt)

 + Allegro ma non troppo, un poco maestoso

+ Molto vivace

+ Adagio molto e cantabile

+ Finale

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 250 của Beethoven (1770 - 2020), hai nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang và Lưu Đức Anh sẽ mang đến cho công chúng Việt Nam một kiệt tác vĩ đại nhất của Beethoven nói riêng và của cả lịch sử âm nhạc nói chung, Bản giao hưởng số 9 của ông. 

Ludwig van Beethoven được coi là một nhà soạn nhạc vĩ đại, một người truyền cảm hứng nhất mọi thời đại.  Cuộc sống của ông tràn ngập sự đau khổ, nghèo đói, cô đơn, bệnh tật và bị điếc. là sự mỉa mai cay đắng của một người nhạc sĩ. Nhưng chống lại tất cả những điều đó, ông vẫn tiếp tục sáng tác, và một lượng lớn những tác phẩm quan trọng nhất đã được ông viết trong lúc ông bị điếc, bao gồm cả bản giao hưởng số 9. 

Trong buổi ra mắt tác phẩm, ông đã phải quay lại để đón nhận sự tung hô mà ông không thể nghe thấy. 

Bản giao hưởng số 9 của Beethoven được coi là một thành tựu bậc nhất trong lịch sử âm nhạc và tiếp tục ảnh hưởng tới sự phát triển của âm nhạc và xã hội. Tác phẩm này nổi tiếng bởi bối cảnh là bài thơ của Schiller “Ode to joy”, ngôn ngữ chiến thắng rất phù hợp với âm nhạc bất hủ và mạnh mẽ của Beethoven.

Ban đầu bản nhạc này được sáng tác dành cho dàn nhạc giao hưởng hoành tráng với hợp xướng và nhanh chóng trở thành một trong những bản giao hưởng được yêu thích và biểu diễn nhiều nhất trên thế giới, anh em nhà họ Lưu sẽ trình diễn một phiên bản dành cho 2 cây đàn piano của Franz Liszt, ngày nay hiếm khi được biểu diễn trên các phòng hòa nhạc quốc tế. 20 ngón tay của hai nghệ sĩ piano trẻ sẽ thay thế hàng trăm nghệ sĩ trong dàn nhạc để tạo ra một bản tái hiện độc đáo của kiệt tác này. 

Buổi hòa nhạc cũng sẽ đánh dấu màn trình diễn song tấu đầu tiên của hai nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang và Lưu Đức Anh tại Việt Nam. Cả hai anh em nghệ sĩ piano đều nổi tiếng là hai nghệ sĩ độc tấu xuất sắc với nhiều buổi biểu diễn, buổi hòa nhạc thành công ở Việt Nam và Quốc tế nhưng chưa bao giờ hợp tác trong một buổi song tấu ở quê nhà. 

Trước buổi hòa nhạc, sẽ có một buổi giao lưu về cuộc sống của Beethoven và âm nhạc của ông để giúp khán giả say đắm tinh thần của Beethoven và tận hưởng buổi trình diễn với sự phấn khích tuyệt vời.

CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC TÀI TRỢ BỞI HÃNG HÀNG KHÔNG QUỐC GIA VIETNAM AIRLINES. 

 

 

# chƯƠng trÌnh hoÀ nhẠc song tẤu piano - ode to joy # pianist lưu đức anh # pianist lưu hồng quang # sự kiện hòa nhạc năm 2020

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

MAESTOSO

MAESTOSO