CoffeeTalk: Vị "ngọt" Bồ hòn - Hành trình về với Tự nhiên

CoffeeTalk: Vị "ngọt" Bồ hòn - Hành trình về với Tự nhiên

14:30

Ngày 28 Tháng 1 Năm 2018

Không gian sáng tạo, cà phê sách Tổ Chim Xanh – Bluebirds’ Nest , số 13 ngõ 19 Đặng Dung , Hà Nội

Vé miễn phí: 0,

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Mở đầu cho chuỗi hoạt động của dự án “Góc tiêu dùng bền vững” do Tổ Chim Xanh kết hợp tổ chức cùng những đơn vị sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường, CoffeeTalk: Vị "ngọt" Bồ hòn - Hành trình về với Tự nhiên sẽ diễn ra vào chiều Chủ nhật ngày 28/1 tới đây trong không gian của Bluebirds’ Nest. Sự kiện được thực hiện cùng Quả Bồ Hòn - Be Bio nhằm cung cấp các thông tin khoa học về đặc tính, công dụng, cách sử dụng hợp lý và giới thiệu các sản phẩm ứng dụng của quả bồ hòn trong cuộc sống cũng như chia sẻ kinh nghiệm về những lựa chọn xanh.

THÔNG TIN CHI TIẾT

+ Thời gian: 14h30 - 17h00, Chủ nhật, Ngày 28/01/2018

+ Địa điểm: Không gian sáng tạo, cà phê sách Tổ Chim Xanh – Bluebirds’ Nest, số 13 ngõ 19 Đặng Dung, Hà Nội

(Nơi gửi xe: sân tập thể ngõ 20 Đặng Dung / đối diện ngõ 19)

+ Số lượng chỗ ngồi: 40 người

+ Phí tham dự: Miễn phí

LƯU Ý: Do không gian có hạn nên các bạn nên đến sớm trước giờ bắt đầu 30 phút để ổn định chỗ ngồi.

CoffeeTalk: Vị ngọt Bồ hòn - Hành trình về với Tự nhiên

DỰ ÁN “GÓC TIÊU DÙNG BỀN VỮNG”

Nền văn minh và kinh tế càng phát triển thì nhân loại lại càng gặp nhiều trăn trở trong việc lựa chọn những bước đi kế tiếp. Làm thế nào để đáp ứng được những yêu cầu của cuộc sống hiện tại mà không gây trở ngại cho việc đáp ứng nhu cầu của các thế hệ mai sau? Việc chuyển dịch sang lối sống tiêu dùng bền vững do đó cũng trở thành một xu hướng tất yếu của xã hội khi mức sống và nhận thức của con người ngày càng được nâng cao.

Ở Việt Nam hiện có không ít nhà sản xuất tâm huyết với trách nhiệm hướng tới sức khỏe con người và môi trường tự nhiên đã bắt đầu nghiên cứu phát triển những dòng sản phẩm đi theo tiêu chí bền vững và đạt được những thành quả nhất định. Tuy nhiên các sản phẩm này vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận trực tiếp đến tay người dùng do rào cản về năng lực, ngân sách quảng cáo cũng như nhận thức và thói quen của người tiêu dùng phổ thông. Dự án “Góc tiêu dùng bền vững” của Tổ Chim Xanh ra đời nhằm hướng tới việc kết nối những người tiêu dùng có ý thức (và sẽ có ý thức) đến với những nhà sản xuất nội địa hội tụ đủ tâm, tài để tạo nên một cộng đồng tích cực cùng nhau kiến tạo các giải pháp xanh và lan tỏa lối sống bền vững.

THÔNG TIN DIỄN GIẢ & KHÁCH MỜI

1. Chị Nghiêm Thúy Phượng (Phuong Nghiem) – Giám đốc công ty Nibu Việt Nam, đại diện thương hiệu Quả bồ hòn Be Bio.

CoffeeTalk: Vị ngọt Bồ hòn - Hành trình về với Tự nhiên

Tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương Hà Nội cách đây 10 năm, chị đã có kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức nước ngoài ở các lĩnh vực sản xuất, thương mại, phi lợi nhuận, tư vấn...

Sau khi hoàn thành MBA tại University of Leipzig với học bổng toàn phần của DAAD - chính phủ Đức, chị Phượng lựa chọn quay về Việt Nam để tham gia vào cộng đồng những người trẻ tuổi đang cố gắng thay đổi đời sống xã hội theo hướng tích cực bằng tài năng và trí tuệ, sự nhiệt thành của mình. Đến tháng 01/2016 chị bắt đầu sử dụng và bén duyên với quả bồ hòn.

Mong muốn lan tỏa giá trị sống bền vững bằng việc thay thế các chất làm sạch hóa học bằng bồ hòn, giúp bảo vệ sức khỏe của con người, làm sạch nguồn nước thải, giữ gìn nguồn gen quý cây bồ hòn của Việt Nam, sản phẩm nước bồ hòn Be Bio đã ra đời sau nhiều thời gian nghiên cứu công nghệ chiết xuất tại Nhật Bản và triển khai sản xuất tại Việt Nam.

Đến với Góc tiêu dùng bền vững #1, chị Phuong Nghiem sẽ chia sẻ về các thông tin khoa học, đặc tính, công dụng, cách sử dụng hợp lý và giới thiệu các sản phẩm ứng dụng của quả bồ hòn trong cuộc sống.

2. Chị Đỗ Vân Nguyệt (Nguyet Van Do) – Giám đốc Trung tâm sống và học tập vì Môi trường và Cộng Đồng (Live&Learn) Việt Nam.

CoffeeTalk: Vị ngọt Bồ hòn - Hành trình về với Tự nhiên

Live&Learn được biết đến rộng rãi như là một tổ chức phi chính phủ đi đầu trong các hoạt động phát triển thanh niên, giáo dục về biến đổi khí hậu và hành động bảo vệ môi trường.

Chị đã khởi xướng và xây dựng các mạng lưới hỗ trợ hiệu quả cho thanh thiếu niên Việt Nam xây dựng nhận thức và tham gia vào các hoạt động môi trường và chính sách. Live&Learn cũng đã xây dựng mối quan hệ hợp tác và kết hợp cùng các cơ quan chính phủ, các tổ chức phi chính phủ, truyền thông và doanh nghiệp để hỗ trợ và tạo điều kiện triển khai cho các sáng kiến phát triển và giáo dục về biến đổi khí hậu ở Việt Nam do thanh niên thực hiện.

Chị Nguyet Van Do có bằng thạc sỹ về Nghiên cứu Phát triển Quốc tế của Đại học và Trung tâm Nghiên cứu Wageningen ở Hà Lan. Mục tiêu của chị là nâng cao "tầm quan trọng" của giới trẻ trong việc thúc đẩy giáo dục và thực hành lối sống bền vững ở Việt Nam.

3. Dẫn chương trình: Vu Thanh Binh – đồng sáng lập, quản lý Tổ Chim Xanh – Bluebirds’ Nest.

# talkshow # coffie talk # góc tiêu dùng

THÔNG TIN SẢN PHẨM

 LƯU Ý: Do không gian có hạn nên các bạn nên đến sớm trước giờ bắt đầu 30 phút để ổn định chỗ ngồi.

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Tổ Chim Xanh

Tổ Chim Xanh

Tổ Chim Xanh - Bluebirds' Nest là một quán cà phê sách kiêm "không gian sáng tạo" - "creative hub". Chúng tôi hỗ trợ cho những hoạt động liên quan đến VĂN HÓA, NGHỆ THUẬT, SÁNG TẠO, GIÁO DỤC và PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.