ĐÊM NHẠC MOZART VÀ TCHAIKOVSKY

ĐÊM NHẠC MOZART VÀ TCHAIKOVSKY

20:00

Ngày 19 Tháng 4 Năm 2018

Nhà hát Thành phố, 7 Công trường Lam Sơn, Quận 1, Hồ Chí Minh

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Với sự tham gia biểu diễn của những nghệ sĩ quốc tế tài năng, những tác phẩm âm nhạc được tôn vinh và ngưỡng mộ qua hàng trăm năm nay, Đêm nhạc Mozart và Tchaikovsky tại Nhà hát Thành phố vào ngày 19/4 tới đây hứa hẹn mang lại những màn trình diễn đỉnh cao, những giây phút trải nghiệm nghệ thuật đặc biệt!

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐÊM NHẠC MOZART & TCHAIKOVSKY

1. Thời gian: 20h00 ngày 19/04/2018

2. Địa điểm: Nhà hát Thành phố, 7 Công trường Lam Sơn, Quận 1, HCM

3. Giá vé tham dự:

650.000 – 500.000 – 400.000 – 300.000 – 200.000 – 80.000 VNĐ (giá vé cho sinh viên, số lượng có hạn)

>> Đặt và giao vé: 028.38.237.295, Ms. Hương 0989.874.517, Ms. Ngọc: 0903.604.539

ĐÊM NHẠC MOZART VÀ TCHAIKOVSKY

4. Nội dung chương trình:

Mỏ đầu đêm nhạc, cùng với Bản concerto cho piano số 21 sẽ là Khúc mở màn (Overture) của vở nhạc kịch vô cùng nổi tiếng của Mozart, vở “Đám cưới Figaro”.

Toàn bộ phần hai của đêm nhạc giành giới thiệu một trong những bản giao hưởng nổi tiếng nhất của Tchaikovsky, nhà soạn nhạc người Nga vĩ đại, một trong những nhạc sĩ nổi bật nhất của trường phái Âm nhạc Lãng mạn châu Âu thế thế kỷ 19. Sức hút mạnh nhất trong âm nhạc của Tchaikovsky có lẽ nằm trong yếu tố giai điệu, giai điệu đã cho tác phẩm của ông những xúc cảm bùng nổ, dẫn dắt sự phát triển âm nhạc tuôn trào, bất tận. Song hành với giai điệu chính là những hòa âm tuyệt đẹp để tạo lên bức tranh hoàn hảo. Giao hưởng số 5, nằm trong số ít những tác phẩm của Tchaikovsky mang dấu ấn rõ ràng về kịch tính, sự phức tạp trong tư duy, cấu trúc và âm hưởng huy hoàng, anh hùng ca. Tác phẩm đã góp phần làm nên tên tuổi vĩ đại của ông đối với hậu thế và trở thành một trong những bản giao hưởng nổi tiếng nhất và được biểu diễn nhiều nhất.

Với sự tham gia biểu diễn của những nghệ sĩ quốc tế tài năng, những tác phẩm âm nhạc được tôn vinh và ngưỡng mộ qua hàng trăm năm nay, Đêm nhạc Mozart và Tchaikovsky, hứa hẹn mang lại những giây phút trải nghiệm nghệ thuật đặc biệt.

5. Thông tin về nghệ sỹ

Nhạc trưởng Kim Joon Cha còn là một nghệ sĩ dương cầm xuất sắc, ông từng biểu diễn tại khán phòng của Carnegie Hall, New York, một trong những nhà hát đòi hỏi tiêu chuẩn biểu diễn cao nhất trên thế giới. Kim Joon Cha từng biểu diễn trong vai trò nhạc trưởng với Dàn nhạc KBS, Dàn nhạc Ulsan, Dàn nhạc Seoul Sinfonietta, Dàn nhạc Quốc gia Nga, Dàn nhạc Philharmonic Bolgograd, Dàn nhạc Thính phòng Runessiance, Dàn nhạc Philharmonic Oltenia, và Dàn nhạc Ureuk. Ông từng nhận được giải Nghệ sĩ xuất sắc nhất năm 2002 của Hội Nghệ sĩ Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên ông biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO tại Thành phố Hồ Chí Minh.

ĐÊM NHẠC MOZART VÀ TCHAIKOVSKY

Nghệ sĩ piano Cho Eun Young bắt đầu học piano từ năm 4 tuổi và biểu diễn lần đầu tiên trước công chúng vào năm 10 tuổi trong một cuộc thi piano mà cô đã xuất sắc giành giải nhất. Cô theo học chuyên ngành Biểu diễn piano tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Gnessin tại Moscow, Nga. Cô tốt nghiệp Cử nhân sau đó là Thạc Sĩ và Tiến Sĩ chuyên ngành Biểu diễn Piano vào năm 2002. Cô biểu diễn thường xuyên với các dàn nhạc tại Nga và Hàn Quốc, hiện tại cô là giảng viên tại các trường Đại học Myungji, Kukjae, Sehan and Baekseok và là Giám đốc Nhạc viện E.C.M Hàn Quốc.

Nghệ sĩ Cho Eun Young sẽ trình diễn cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO bản concerto số 21 cung Đô trưởng của thiên tài âm nhạc Mozart. Mozart được coi là người thành công đầu tiên trong sáng tác thể loại concerto cho đàn piano. Cây đàn piano mới được sáng tạo từ đầu thế kỷ 18 từ cây đàn harpsichords, vốn được ưa chuộng suốt thời kỳ âm nhạc Baroque trước đó. 27 bản concerto cho piano của Mozart đã khẳng định và mở ra khả năng vô cùng phong phú của cây đàn piano, sự linh hoạt, màu sắc phong phú và khả năng kết hợp tuyệt vời với dàn nhạc và các nhạc cụ khác. Bản concerto cho piano và dàn nhạc số 21 cung Đô trưởng nằm trong số nhưng tác phẩm xuất sắc nhất của thể loại này cho đến tận ngày nay.

Ngoài dàn nghệ sĩ khách mời Hàn Quốc, nhạc trưởng tài năng Kim Joon Cha, nữ nghệ sĩ piano xuất sắc Cho Eun Young, chương trình còn có sự góp mặt của dàn nhạc giao hưởng HBSO được dẫn dắt bởi concertmaster Trần Hữu Quốc - một nghệ sĩ violin tài năng gốc Việt!

Hãy nhớ rằng, chất lượng cùng sự hấp dẫn của mỗi chương trình hòa nhạc phụ thuộc rất nhiều vào 2 yếu tố: người nghệ sĩ biểu diễn & các tác phẩm được biểu diễn!

Vậy nên, đừng bỏ lỡ đêm hòa nhạc Mozart và Tchaikovsky vào 20h ngày 19/4 tới đây nhé!

# hòa nhạc # hòa nhạc tháng 4 năm 2018 # hòa nhạc tại tp hcm

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

HBSO

HBSO

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch TP HCM có chức năng nhiệm vụ: Giới thiệu những tác phẩm âm nhạc lớn quốc tế, những tác phẩm hay của các nhạc sĩ Việt Nam, thông qua các hình thức như: Hòa tấu dàn nhạc, Tốp nhạc, Độc tấu, Múa Ballet,Hát Opera... Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của nhân dân Thành phố và của khu vực, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến thành phố.