Đồ decor ngày càng có chỗ đứng và khẳng định vị trí trong đời sống hiện đại

Đồ decor ngày càng có chỗ đứng và khẳng định vị trí trong đời sống hiện đại

00:00

Ngày 27 Tháng 2 Năm 2022

Sự kiện , Online, Hà Nội

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

ĐỒ DECOR NGÀY CÀNG CÓ CHỖ ĐỨNG

VÀ KHẲNG ĐỊNH VỊ TRÍ TRONG ĐỜI SỐNG HIỆN ĐẠI

 

Khác với tranh, đồ decor bao gồm các sản phẩm tượng, đồ sơn mài, đồ gốm...đang ngày càng khẳng định chỗ đứng và vai trò đối với việc làm đẹp cho không gian sống và kiến trúc hiện đại bởi tính tiện dụng, khả năng lấp đầy những khoảng trống, khoảng không gian thừa thãi đối với gia chủ. Ngày nay, khi thị trường tranh đang ngày càng trở nên dần bão hòa, thì những sản phẩm decor mang tính trang trí lại được quan tâm hơn bao giờ hết bởi sự sáng tạo nghệ thuật vô biên của các họa sĩ đã đem đến cho công chúng cơ hội được thưởng lãm những nét đẹp có một không hai, độc đáo và duy nhất.

 Họa sĩ – nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát vốn nổi tiếng với những sản phẩm tượng sơn mài về linh vật, bên cạnh đó, anh còn phát triển khả năng sáng tạo vô biên ở những sản phẩm như trang sức sơn mài, phát huy chất liệu sơn mài truyền thống trên vỏ dừa, sừng tổng hợp.

 

Trang sức sơn mài 90k/ sản phẩm

Trang sức từ vỏ dừa, sừng tổng hợp. Giá 90k/ sản phẩm

Ngựa bạch 1 sừng, tượng sơn mài độc bản của nghệ nhân Việt

Ngựa một sừng là linh vật biểu tượng cho cái đẹp hoàn mỹ, thường xuất hiện trong nhiều truyền thuyết của văn hóa – thi ca phương Tây. Với hình tượng được xây dựng là loài ngựa trắng tuyệt đẹp có độc một chiếc sừng ở giữa đỉnh đầu, ngựa một sừng có vẻ đẹp huyền bí đầy mê hoặc. Với nét đẹp điêu linh, sản phẩm nghệ thuật này sẽ tôn lên nét đẹp độc đáo trong không gian kiến trúc hoặc nơi làm việc của bạn.


Ngựa bạch 1 sừng, sản phẩm sơn mài độc bản của nghệ nhân Việt, giá 3 triêu/ con

# vietnam # vietnam fine arts # vietnam arts # viet arts # fine arts # đồ decor # tượng ngựa một sừng # đồ trang sức # sơn mài # sừng tổng hợp # vỏ dừa # sản phẩm độc bản

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát

Nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát

 

Họa sĩ Nguyễn Tấn Phát có tuổi thơ gắn liền với xứ Đoài, người nghệ sĩ này mang trong mình niềm đam mê hội họa từ nhỏ. Anh tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp khoa sơn mài. Anh đi sâu vào mảng hội họa chân dung, vẽ ý niệm, tự sự, và quan tâm đến nội tâm nhân vật. Nguyễn Tấn Phát không vẽ những gì mà anh nhìn thấy, mà vẽ những điều mà anh cảm thấy. Những chân dung trong tranh Nguyễn Tấn Phát vì vậy mà có chiều sâu nội tâm, có sự ám ảnh đối với người xem, tràn đầy cảm xúc và chứa đựng khá nhiều triết luận.

Từ nhỏ, anh đã được theo ông nội đi vẽ tượng, học tượng ở đền chùa nên chất truyền thống và niềm đam mê, yêu mến văn hóa cổ truyền đã ăn sâu vào con người anh, đặc biệt là ở chất liệu sơn mài. Họa sĩ Phát từng sáng tác trên nhiều chất liệu khác nhau như tranh sơn dầu, tranh bột màu để trải nghiệm nhưng cuối cùng, anh vẫn chỉ tìm thấy chính mình ở sơn mài. Ngoài chất liệu sơn bề mặt, nó còn có chất keo được lưu truyền từ đời này đến đời khác. Với anh, nó thuần Việt nhất trong những vật liệu mà anh từng sáng tác.

Bằng tâm huyết và đam mê với văn hóa dân tộc, nghệ nhân – họa sĩ Nguyễn Tấn Phát xứng đáng là một trong những tấm gương nghệ sĩ tiêu biểu, đáng được vinh danh năm 2020 của mỹ thuật Việt Nam đương đại. Với những đóng góp và cống hiến to lớn của mình cho văn hóa dân tộc, anh Nguyễn Tấn Phát đã ghi dấu trong lòng công chúng.

Từ năm 2010 đến nay, anh liên tục được nhận những giải thưởng uy tín của Hà Nội và nhiều địa phương khác, như giải Nhất cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2014, 2019... Anh đã đóng góp lớn cho việc truyền nghề, truyền lửa đam mê cho các họa sĩ trẻ trên quê hương cũng như phát triển doanh nghiệp để mang lại việc làm cho lao động địa phương. Năm 2017, ở tuổi 34, anh vinh dự được UBND thành phố Hà Nội phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân Hà Nội”.

Suốt 20 năm theo đuổi chất liệu sơn mài, nghệ sĩ Nguyễn Tấn Phát vẫn đam mê như ngày đầu, vẫn khao khát được sáng tạo để làm phong phú cho nền thủ công mỹ nghệ nước nhà. Họa sĩ Nguyễn Tấn Phát là một nghệ nhân đặc biệt. Trong số những nghệ sĩ của Việt Nam trong lĩnh vực tượng sơn mài, nếu các nghệ sĩ khác giành được thành công thì Nguyễn Tấn Phát là người giành được vinh quang  của nền mỹ thuật Việt Nam, bởi tài năng quá đỗi phi thường qua những cống hiến lớn lao của anh đối với hội họa Việt là không thể đo đếm được. Là người con sinh ra và lớn lên ở vùng đất nhân kiệt Sơn Tây, tôn chỉ sáng tác của anh chính là câu nói nổi tiếng của Gustav Mahler: “Truyền thống không là sùng bái đống tro tàn, mà phải duy trì ngọn lửa”.

 

Mua ngay / Buy now