Hài kịch: Quẫn

20:00

Ngày 07 Tháng 1 Năm 2018

Nhà hát lớn, Số 01 Tràng Tiền, Hà Nội

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Vào năm 1960, “Quẫn” được Nhà hát Kịch nói Trung ương dàn dựng và biểu diễn lần đầu tiên tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Kiệt tác Quẫn của ông tổ hài kịch Việt Nam – cố Nhà văn, Nhà viết kịch Lộng Chương – từng làm nên cơn địa chấn của đời sống sân khấu Thủ đô với gần 2000 đêm diễn trong những năm 60, 70 của thế kỷ trước và từng được nhiều thế hệ nghệ sĩ sân khấu Việt Nam dàn dựng thành công trước đó. Với mong muốn mang đến một hơi thở mới cho sân khấu kịch đang dần hiu hắt và vắng bóng người xem,  NSƯT Trần Lực đã “mạo hiểm” dàn dựng lại vở hài kịch kinh điển “Quẫn” theo con mắt nhìn mới mẻ, hài hước. Bằng phong cách ước lệ, tượng trưng cùng cách bài trí sân khấu đẹp mắt, “Quẫn” mang nhiều tính thể nghiệm mới cả về phần nhìn, phần cảm và chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa mà đạo diễn Trần Lực muốn gửi gắm.

 Trích đoạn ngắn Hài Kịch: Quẫn

Thông tin chi tiết:

Thời gian: “Quẫn” sẽ được công diễn vào 20h ngày 07/01/2018 nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Nhà thơ, Nhà viết kịch Lộng Chương.

Địa điểm: Nhà hát lớn Hà Nội.

Giá vé: Hạng 1: 1000.000 VNĐ -  Hạng 2: 700.000 VNĐ -  Hạng 3: 500.000 VNĐ -  Hạng 4: 350.000 VNĐ - Hạng 5: 250.000 VNĐ

Đến với “ Quẫn”, khán giả sẽ có cơ hội được gặp lại:

+ Gã Lọ Lem trứ danh – Trương Mạnh Đạt – với vai ông Đại Cát.

+ Nàng Phương My – Cato kiều diễm trong vai cụ Đại Lợi răng móm bất hủ

+ Ngọc Trâm – Angielic đầy quyến rũ trong vai bà Đại Hưng.

+ Đặc biệt còn có sự tham gia của người đẹp lừng danh, NSND Lê Khanh với vai bà Đại Cát thật vô cùng hấp dẫn.

Vẫn là sự tưng bừng của ngôn ngữ sân khấu ƯỚC LỆ - BIỂU HIỆN, nhưng “ Quẫn” hoàn toàn khác biệt với cơn ghen của Lọ lem, lần này khán giả sẽ cười ra nước mắt với bi kịch của một thời quá khứ chưa xa của lịch sử đất nước, bi kịch của sự lầm lạc.

Tóm tắt sơ lược vở hài kịch Quẫn:

- Vở hài kịch “Quẫn” của cố tác giả Lộng Chương, kể về câu chuyện cách đây nửa thế kỷ. Đó là câu chuyện về gia đình ông bà Đại Cát, một gia đình tư sản lâu đời trước chính sách công tư hợp doanh của Nhà nước. Lo sợ khối tài sản lớn tích cóp bấy lâu nay bị mất trắng, ông bà Đại Cát đã tìm đủ mọi cách để cất giấu và tẩu tán. Bao nhiêu chuyện cười ra nước mắt về sự hám của từ hai vợ chồng ông bà Đại Cát đến bà mẹ Đại Lợi và em gái Đại Hưng của ông đều được phơi bày…

- Chia sẻ cảm xúc về vở “Quẫn”, NSND Lê Khanh cho biết, chị đã “sốc” khi xem vở diễn và bất ngờ với tài năng đạo diễn của NSƯT Trần Lực. Chị cho biết, đã từng xem vở này nhiều năm trước, thậm chí đã xem phiên bản dàn dựng do cha mình là NSND Trần Tiến đảm nhận vai chính (ông Đại Cát) nhưng khi xem lại “Quẫn” qua bàn tay dàn dựng tài tình, sáng tạo của NSƯT Trần Lực, chị đã vỡ òa cảm xúc vì sung sướng.

Đạo diễn Trần Lực chia sẻ: "Vở kịch được tôi dàn dựng với mục đích lớn nhất là muốn cho khán giả biết Việt Nam mình đã có một giai đoạn như vậy. Tôi vẫn nhớ thời ngày xưa khi mà những vở kịch mới ra đời, thì khán giả Hà Nội nô nức như thế nào. Nhưng dần dần mọi người ít đến rạp, vì vậy, với cách làm mới, tôi hy vọng, mọi người lại thấy sân khấu đáng yêu như thế nào, nó hay, kỳ thú ra làm sao và mọi người lại đến rạp.

Trước đó, tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội tổ chức, vở hài kịch “Quẫn” đã xuất sắc giành giải Bạc, NSƯT Trần Lực nhận giải đạo diễn xuất sắc nhất, hai diễn viên của vở nhận giải Bạc.

Hãy đến với Quẫn bạn sẽ được cười thả gả, vui vẻ để tiễn biệt quá khứ và phấn khởi tự tin hướng tới tương lai!

# hài kịch 2018 # hài kịch quẫn

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Hạng 1: 1.000.000

Hạng 2: 700.000 VNĐ

Hạng 3: 500.000 VNĐ

Hạng 4: 350.000

Hạng 5: 250.000 VNĐ

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

LucTeam

LucTeam

LucTeam là một đoàn kịch của thầy và trò. Tôi là Thầy – Trần Lực và học trò của tôi - những nghệ sỹ trẻ tuổi. Chúng tôi thành lập nên đoàn kịch này vì thầy trò có chung một chí hướng và khát khao chinh phục nghệ thuật đỉnh cao và phương pháp nghệ thuật của đoàn kịch LucTeam là sân khấu ước lệ