Đến hẹn lại lên, mỗi năm một lần Lễ hội ẩm thực Arômes sẽ được tổ chức tại khách sạn Metropole Hà Nội. Từ ngày 26/10 đến 7/12, người dân thủ đô và du khách một lần nữa sẽ được khám phá những tác phẩm ẩm thực đầy hấp dẫn và độc đáo của các đầu bếp hàng đầu thế giới, cũng như thưởng thức những loại rượu thượng hạng không dễ tìm trên thị trường hiện nay.
Lễ hội ẩm thực Arômes 2017 sẽ đánh dấu sự trở lại của đầu bếp Christophe Grilo, người đã từng có vinh dự được nấu ăn cho các ngôi sao Hollywood (cụ thể như Arnold Schwarzenegger, Brad Pitt và ca sĩ Barbra Streisand). Tại sự kiện này, Christophe Grilo sẽ kết hợp với đầu bếp Olivier Genique để cùng sáng tạo nên thực đơn 6 món thượng hạng mang đậm hương sắc ẩm thực Pháp.
Ngoài ra, thực khách đến tham dự lễ hội ẩm thực Arômes 2017 sẽ còn có cơ hội thưởng thức những tinh hoa ẩm thực Peru – Tây Ban Nha được bàn tay của vị đầu bếp tài ba Daniel Chavez vào ngày 02/11.
Một trong những điều đặc biệt của Lễ hội ẩm thực Arômes 2017 mà nhất định thực khách không nên bỏ lỡ là tiệc tối tại L’Orangerie ngày 09 tháng 11 với thực đơn gồm 5 món do chính tay đầu bếp Thierry Drapeau chuẩn bị.
Kể từ khi còn nhỏ, Thierry Drapeau đã luôn mơ ước trở thành đầu bếp hàng đầu thế giới. Vì vậy mà suốt những năm tháng thiếu niên, anh vẫn luôn nỗ lực học hỏi và rèn luyện tay nghề để một ngày chạm tới được giấc mơ của mình. Năm 21 tuổi, Thierry Drapeau đã đảm nhiệm vị trí Trưởng bộ phận Bếp tại Michelin Le Bateau Ivre - nhà hàng hai sao có tiếng trong vùng. Về sau, anh tiếp tục rèn luyện tài năng tại nhiều nhà hàng Michelin khác như Courchevel và L’Escale trước khi quyết định trở về Vendée vào năm 1996 để mở ra nhà hàng đầu tiên của chính mình.
Thierry Drapeau vừa đảm nhận vai trò bếp trưởng đồng thời cũng là người sáng lập Chabotterie – nhà hàng được gắn hai sao Michelin danh giá của Pháp. Nổi tiếng với phong cách “ẩm thực từ Đất Mẹ”, những món ăn mà đầu bếp Drapeau mang đến cho thực khách luôn được truyền cảm hứng từ những sản vật theo mùa tại Vendée của Pháp, vùng đất nơi anh sinh ra và lớn lên.
Đặc biệt, vào ngày 10/11 tới đây, đầu bếp Drapeau sẽ tiếp tục kết hợp cùng với Olivier Genique, Bếp phó Điều hành của khách sạn Metropole Hà Nội để mang tới cho các tín đồ ẩm thực Pháp một bữa tiệc đầy sang trọng, đẳng cấp ngay tại nhà hàng Le Beaulieu.
Hơn thế nữa, đến với Lễ hội ẩm thực Arômes 2017, thực khách sẽ còn được trải nghiệm sự kiện Rượu Vang Thượng hạng Grand Crus Bordeaux diễn ra vào ngày 30/11. Sự kiện này sẽ có sự tham gia của 14 đơn vị sản xuất rượu lừng danh tại Bordeaux – vùng đất sản xuất vang lớn nhất nước Pháp. Trong đó không thể không kể đến những tên tiêu biểu như Château Paveil de Luze, Château Beau-Séjour Bécot và Château Lanessan.
Ngày 07/12 sẽ khép lại Lễ hội ẩm thực Arômes 2017 với tiệc tối tại L’Orangerie. Tại đây, thực khách sẽ được giới thiệu những dòng rượu vang hảo hạng nhất của Andre Lurton, đơn vị sản xuất rượu vang danh tiếng của vùng Pessac-Léognan nước Pháp.
Với chuỗi sự kiện đầy hấp dẫn này, bạn còn chần chừ gì mà không tham gia ngay Lễ hội ẩm thực Arômes 2017 siêu hot này!