Lễ Hội Bột Màu - Holi Festival 2018

Lễ Hội Bột Màu - Holi Festival 2018

11:00

Ngày 01 Tháng 4 Năm 2018

Kinder Park , 614 Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ , Hà Nội

Vé trẻ em (6-12 tuổi): 200.000, Vé thường: 600.000,

Liên hệ bộ phận bán vé,

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Holi Festival, còn được gọi là lễ hội bột màu, là một trong những lễ hội quan trọng của Ấn Độ, cũng như nhiều quốc gia có cộng đồng người theo đạo Hindu sinh sống. Lễ hội này đánh dấu sự kết thúc của mùa đông, khởi đầu cho mùa xuân, mang hy vọng về một mùa màng bội thu, một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đồng thời, Holi Festival cũng là lễ hội biểu trưng cho chiến thắng của cái thiện trước cái ác; là cơ hội để mọi người gặp gỡ, giao lưu, cùng chơi, cùng cười đùa vui vẻ, tha thứ, hàn gắn mối quan hệ, kéo mọi người lại gần nhau hơn...

Hơn 10 năm qua, Indian Business Chamber in Vietnam vẫn luôn không ngừng mang lễ hội đặc biệt này đến với Việt Nam. Và năm nay, Holi Festival sẽ một lần nữa trở lại, hứa hẹn về một lễ hội màu sắc đầy cảm xúc và khó quên cho tất cả những ai đến tham dự!

Lễ Hội Sắc Màu - Holi Festival 2018

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ LỄ HỘI

1. Thời gian: 11h00 - 14h30, Ngày 01/04/2018

2. Địa điểm:  Kinder Park, 614 Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, Hà Nội

3. Giá vé:

+ Vé trẻ em (6 - 12 tuổi): 200.000 VNĐ/1 bé

+ Vé đặt sớm (đến hết ngày 22/03): 550.000 VNĐ/1 người

+ Vé thường: 600.000 VNĐ/1 người

+ Vé mua tại cổng: 700.000 VNĐ/1 người

(Miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi)

LƯU Ý: Giá vé đã bao gồm toàn bộ hoạt động, đồ ăn uống, bột màu,...

4. Các hoạt động diễn ra tại lễ hội:

Đến với Lễ Hội Bột Màu - Holi Festival 2018 được tổ chức tại Hà Nội lần này, mọi người sẽ cùng vui đùa, ném bột màu, nhảy múa, ca hát và đắm mình trong không gian âm nhạc sôi động với những bài hát của Ấn Độ và Việt Nam, thưởng thức các món ăn truyền thống của Ấn độ, tham gia các hoạt động thú vị như vẽ henna, vẽ mặt,...

Khách mua vé vào lễ hội được phát kèm túi bột màu (pha trộn từ các loại thực vật tự nhiên như nghệ tây, gỗ đàn hương, hoa hồng...) dùng để ném, bôi vào những người xung quanh.

Lễ Hội Sắc Màu - Holi Festival 2018

* Đôi điều về lễ hội Holi Ấn Độ

Lễ hội bột màu Holi hay còn được gọi là Festival of colors thường được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng Phalgun theo lịch Hindu chủ yếu là ở Ấn Độ và Nepal. Tại đây, những người tham gia lễ hội sẽ ném bột màu pha với nước vào bạn bè, gia đình và thậm chí là cả người lạ.

Người nào càng nhận được nhiều màu càng may mắn, các màu sắc khác nhau trong lễ hội sẽ tượng trưng cho một năm mới đầy màu sắc đang đến. Ngoài ra, lễ hội này còn mang một ý nghĩa nhân văn khác, mọi người khi ném bột vào nhau là để thể hiện sự tự do và không phân biệt giai cấp vốn tồn tại trong xã hội.

Người phụ nữ trẻ Ấn Độ trang trí với bột màu khi tham gia lễ hội Holi ở Bhubaneswar hôm 16/3. Lễ hội bột màu Holi là lễ hội mùa xuân phổ biến của người Hindu, thường được tổ chức ở Ấn Độ khi mùa đông đi qua vào dịp trăng tròn tháng 3.

Mọi người kỉ niệm lễ hội Holi Ấn Độ ở Kathmandu. Lễ hội này đánh dấu bước khởi đầu của mùa xuân và thể hiện lòng nhiệt tình, hừng hực khí thế của tàn người dân Nepal. Cứ vào mỗi lúc “cuộc chiến” tạm ngừng, mọi người sẽ dừng lại ăn món Gujiya, mathri, mailpuas và nhiều món ăn truyền thống khác.

# lễ hội văn hóa ấn độ # lễ hội sắc màu # holi festival

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Indian Business Chamber in Vietnam

Indian Business Chamber in Vietnam