Nhạc kịch Trinh thám “KÝ ỨC NGÀY HÔM QUA”

Nhạc kịch Trinh thám “KÝ ỨC NGÀY HÔM QUA”

20:00

Ngày 17 Tháng 11 Năm 2019

Nhà hát thành phố , Số 7 Cổng Trường Lam Sơn , Hồ Chí Minh

Vé sự kiện: 900.000, Vé sự kiện: 750.000, Vé sự kiện: 600.000, Vé sự kiện: 450.000, Vé dành cho sinh viên ( số lượng có hạn): 150.000,

Liên hệ bộ phận bán vé,

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Thông tin từ Ban tổ chức:

Nhạc kịch Trinh thám “KÝ ỨC NGÀY HÔM QUA” Operatic Crime ”YESTERDAY’s MEMORY”

Chương trình hợp tác với Viện Goethe & Thương hiệu Thời Trang Quỳnh Paris In cooperation with Goethe Institut & Quynh Paris Fashion

Được hát bằng tiếng Đức với lời thoại tiếng Việt | Sung in German with Vietnamese dialogues

Chỉ huy | Conductor: TRẦN NHẬT MINH

Đạo diễn | Director: DAVID HERMANN & ANNA-SOPHIE WEBER

Âm nhạc | Music: JOHANN SEBASTIAN BACH, GEORGE FRIDERIC HANDEL,

WOLFGANG AMADEUS MOZART, LUDWIG van BEETHOVEN,

CARL MARIA von WEBER, FRANZ LEHÁR, HANNS EISLER, KURT WEILL

Kịch bản | Script: ANNA-SOPHIE WEBER

Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM (HBSO) sẽ tái diễn vở nhạc kịch trinh thám vào lúc 20h ngày 17 tháng 11 tại nhà hát Thánh phố.

Xin được phép lưu ý đến quý khán giả rằng ngày diễn đã được thay đổi. Ngày diễn cũ là ngày thứ Bảy 16 tháng 11, nay được đổi sang Chủ Nhật ngày 17 tháng 11.  Vở nhạc kịch này là một tác phẩm tổng hợp những trích đoạn nhạc kịch khác nhau, được sử dụng để dựng nên một câu chuyện bí ẩn lấy bối cảnh tại một nhà hát opera.

Vở nhạc kịch mang tên “Ký Ức Ngày Hôm Qua”, được dàn dựng bởi hai đạo diễn tài năng David Hermann và Anna Sophie Weber. Cả hai đều đang sống và làm việc trong lĩnh vực dàn dựng nhạc kịch tại Berlin.

Tác phẩm sử dụng các trích đoạn từ các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Mozart, Wagner, Handel, Bach, Beethoven, Weber, Lehar, Hanns Eisler, và Kurt Weill. 

Thanh tra Johnny M. được biểu diễn bởi nghệ sĩ Phan Hữu Trung Kiệt; nghệ sĩ Đào Mác vào vai nạn nhân X; cùng với sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ Phạm Khánh Ngọc, Phạm Trang, Phạm Duyên Huyền, Trần Thanh Nam, và Nguyễn Thị Thanh Nguyên.

Thương hiệu thời trang Quỳnh Paris thiết kế và tài trợ trang phục. Askan Geisler phụ trách huấn luyện thanh nhạc, và nhạc trưởng Trần Nhật Minh là chỉ huy cho buổi diễn này. Hơn thế nữa, vở diễn thêm phần thành công do phần thiết kế ánh sáng của David Hermann và Nguyễn Phúc Hải, phần thiết kế cảnh trí và đạo cụ bởi Judith Philipp, cũng như phần điều hành đêm diễn của Nguyễn Mạnh Duy Linh.

Nhạc kịch trinh thám “Ký Ức Ngày Hôm Qua” được biểu diễn lần đầu vào đêm khai mạc Liên hoan Nghệ thuật Giai điệu Mùa Thu 2019.

Một trong những điểm nổi bật của vở nhạc kịch là cảnh mở đầu - sử dụng Dies Irae trích từ Requiem của Mozart; một cảnh trong nhà xác nơi mọi người đều mặc đồ trắng; và cảnh đám tang sử dụng Dance of the Death (vũ điệu thần chết) dưới hình thức thời Trung cổ gần cuối vở diễn.

Một điều đặc biệt nữa khi khi xem vở nhạc kịch này trong lần công diễn lần đầu vào tháng 8 là cách dàn dựng các hợp xướng biểu diễn trên các balcony của sân khấu nhà hát.

Vở nhạc kịch được hợp tác với Viện Goethe và Thương hiệu Thời Trang Quỳnh Paris.

“Ký Ức Ngày Hôm Qua” được kết hợp một cách khéo léo giữa những trích đoạn nhạc kịch như Nhạc kịch Nhà Thiện Xạ và Cây Sáo Thần với âm nhạc thế kỷ 20 như Surabaya Johnny của Kurt Weill.

Toàn bộ vở diễn được hát bằng ngôn ngữ gốc, đa số là tiếng Đức, có bài bằng tiếng Latin, với lời thoại bằng tiếng Việt.

Chương trình được biểu diễn xuyên suốt với phần biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng HBSO.

Đạo diễn Anna Sophia Weber cho biết có sự khác nhau trong cách làm việc, tại Việt Nam, hợp xướng đến tập mỗi ngày trong một thời gian dài cho chương trình biểu diễn. Còn tại Đức, hợp xướng chỉ tập nhiều nhất là 4 lần trước buổi diễn đầu tiên. 

Nhạc kịch Trinh thám “Ký Ức Ngày Hôm Qua” hứa hẹn là buổi diễn đặc sắc tại bất cứ đất nước nào, và tại TpHCM, nó đã được đánh giá cao vào ngày công diễn 3 tháng trước. 

# nhạc kịch trinh thám “kÝ Ức ngÀy hÔm qua”

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

HBSO

HBSO

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch TP HCM có chức năng nhiệm vụ: Giới thiệu những tác phẩm âm nhạc lớn quốc tế, những tác phẩm hay của các nhạc sĩ Việt Nam, thông qua các hình thức như: Hòa tấu dàn nhạc, Tốp nhạc, Độc tấu, Múa Ballet,Hát Opera... Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của nhân dân Thành phố và của khu vực, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến thành phố.