Sự kiện hòa nhạc: BEETHOVEN GIAO HƯỞNG SỐ 5

Sự kiện hòa nhạc: BEETHOVEN GIAO HƯỞNG SỐ 5

20:00

Ngày 13 Tháng 6 Năm 2020

Nhà hát thành phố, Số 7 cổng trường Lam Sơn, Phường Bến Nghé, Hồ Chí Minh

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Thông tin từ ban tổ chức:

BEETHOVEN Giao hưởng số 5 - Kỷ niệm 250 năm Năm sinh của nhạc sĩ Ludwig van Beethoven 

Thông tin chi tiết về buổi biểu diễn:

Chỉ huy | Conductor: NSƯT | Mer. A. TRẦN VƯƠNG THẠCH

Piano: Nguyễn Thùy Yên, Phạm Nguyễn Anh Vũ

PROGRAM:

LUDWIG van BEETHOVEN Coriolan Overture

WOLFGANG AMADEUS MOZART Concerto for two Piano E-flat Major, K.365

Piano: Nguyễn Thùy Yên, Phạm Nguyễn Anh Vũ

Giải lao 

LUDWIG van BEETHOVEN Symphony No. 5 in C Minor, op. 67

I. Allegro con brio

II. Andante con moto

III. Scherzo. Allegro

IV. Allegro 

Biểu diễn | Performing: Dàn nhạc Giao hưởng HBSO 

Chỉ huy | Conductor: NSƯT | Mer. A. TRẦN VƯƠNG THẠCH

Giá vé | Admissions: 650.000 – 550.000 – 450.000 – 300.000 – 80.000VNĐ

>>>Giảm 20% 520.000 – 440.000 – 360.000 – 240.000 – 60.000VNĐ

Lưu ý: chỉ áp dụng giảm 20% các hạng vé, không áp dụng đồng thời với các ưu đãi khác.

-------------------------------

Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) sẽ trở lại biểu diễn từ ngày 13 tháng 6.

Còn gì tuyệt vời hơn khi chương trình đầu tiên của năm biểu diễn Giao hưởng Số 5 và Overture Coriolan của Beethoven, và Concerto cho 2 Piano giọng Mi giáng Trưởng của Mozart. Buổi biểu diễn được chỉ huy bởi Nhạc trưởng Trần Vương Thạch. 

Coriolan Overture của Beethoven được công diễn vào năm 1807 khi Beethoven 37 tuổi. Tác phẩm này là phần mở màn cho một vở kịch sân khấu. Vở kịch này được công diễn 5 năm trước đó, tuy nhiên, đã được dựng lại nhằm giới thiệu overture mới của Beethoven. 

Nội dung của vở kịch dựa trên bi kịch Coriolanus của Shakespeare, với phần kết được chỉnh sửa. Cả hai đều nói về một vị tướng La Mã, theo phe kẻ thù vì ông phản đối sự ảnh hưởng của dân thường, những người bình dân. 

Đây không phải là vở kịch tiêu biểu của Shakespeare, vậy nên phiên bản tiếng Đức vẫn chưa được trình diễn cho đến hiện tại. Tuy nhiên, overture tuyệt vời của Beethoven lại được biểu diễn thường xuyên. Có đến 6 bản ghi âm của nhạc trưởng nổi tiếng Toscanini. Tác phẩm dài khoảng 8 phút.

Concerto cho 2 Piano giọng Mi giáng Trưởng được viết năm 1779 khi Mozart 23 tuổi. Phần dàn nhạc trong tác phẩm này ít nổi bật hơn bình thường nhằm tôn lên phần giai điệu của 2 cây piano độc tấu. Concerto gồm 3 chương, chương 1 và chương 3 nhanh và đầy năng lượng, tương phản chương 2 với phần giai điệu chậm dãi và ám ảnh. 

Hai nghệ sĩ độc tấu cho chương trình là Nguyễn Thùy Yên và Phạm Nguyễn Anh Vũ. Nghệ sĩ Thùy Yên hiện là Phó Khoa Piano và nghệ sĩ Anh Vũ là Giảng viên của Nhạc Viện TP.HCM.

Bản Giao hưởng Số 5 được diễn lần đầu vào Tháng 12 năm 1808 trong một chương trình đặc biệt kéo dài 4 giờ. Cả chương trình chỉ dành riêng để biểu diễn âm nhạc của Beethoven. Bản Concerto cho Piano số 4 (với nghệ sĩ độc tấu là Beethoven) và Bản Giao hưởng số 6 “Đồng Quê” cũng được biểu diễn đêm đó. 

Một nhà phê bình nổi tiếng đã viết về Bản Giao hưởng số 5 như “những tia sáng rực rỡ soi sáng màn đêm sâu thẳm, và chúng ta nhận ra những cái bóng khổng lồ di chuyển qua lại, đến gần và phá hủy mọi thứ trong chúng ta, ngoại trừ nỗi đau từ sự chờ đợi bất tận.” Dù sao, tác phẩm này vẫn là bản giao hưởng nổi tiếng nhất, với tên gọi “Bản Giao hưởng Định mệnh”.

Tiểu thuyết gia người Anh E.M. Forster bắt đầu Chương 5 của cuốn tiểu thuyết Howards End như sau: Chúng ta phải thừa nhận rằng Bản giao hưởng Số 5 của Beethoven là những thanh âm tuyệt vời nhất mà mỗi người có thể nghe được.”

Không thể phù hợp hơn cho đêm mở đầu sự trở lại của HBSO sau một khoảng thời gian dài ngưng nghỉ đầy nuối tiếc nhưng cần thiết nhất. Buổi biểu diễn hứa hẹn chào đón rất nhiều khán giả.

Nhằm ưu đãi cho khán giả nhân dịp trở lại hoạt động , HBSO sẽ giảm 20% cho tất cả các loại vé.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện

# sự kiện hòa nhạc: beethoven giao hƯỞng sỐ 5 # sự kiện hòa nhạc tháng 6 # sự kiện hòa nhạc tại tp hcm

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

HBSO

HBSO