Sự kiện Triển lãm "Miền Tây Bắc" 2018

Sự kiện Triển lãm "Miền Tây Bắc" 2018

08:00

Ngày 30 Tháng 5 Năm 2018

VICAS ART STUDIO , 32 Hào Nam, Ô Chợ Dừa , Hà Nội

Vé miễn phí: 0,

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

 

 

“Núi xòe dáng núi sông lượn nhánh

Mây mỏng cánh ban gió dẫn đường

Nhớ em Tây Bắc thư từng cánh

Điệp trùng Tây Bắc, điệp trùng thương”

Nhắc tới Tây Bắc, có lẽ ta lại nghĩ ngay đến những cảnh núi non hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang, những ngàn mây lửng lơ cho say lòng bước chân du khách. Nhưng bên cạnh đó, Tây Bắc cũng là nơi của những điệu múa mê hoặc, những văn hóa, những mùa hoa, những cái đẹp của con người không kể xiết. Rất nhiều những nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ đã phải lòng với nơi này, cũng không ít những người trẻ đặt khát khao của mình trên những vách núi cheo leo, những cành hoa ban trắng ấy. Chà! Không biết Tây Bắc có gì mà người ta phải mê mẩn đến thế nhỉ? Và vùng địa đầu Tây Bắc đi vào hội họa như thế nào? Câu trả lời sẽ nằm trong triển lãm hội họa “Miền Tây Bắc” 2018.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ SỰ KIỆN:

Sự kiện Triển lãm "Miền Tây Bắc" 2018

Thời gian: 05/05 - 01/06/2018 (Mở cửa tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 2)

Địa điểm: VICAS ART STUDIO, 32 Hào Nam, Hà Nội

Vào cửa tự do

GIỚI THIỆU VỀ TRIỂN LÃM “MIỀN TÂY BẮC” 2018 VÀ 5 HỌA SĨ THAM GIA

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên hùng vĩ và con người Tây Bắc, triển lãm “Miền Tây Bắc” 2018  là kết quả của trại sáng tác do VICAS Art Studio tổ chức. 5 con người, 5 họa sĩ tài năng với những cảm nhận và phong cách hội họa rất riêng, đã tạo ra 24 tác phẩm độc đáo cho triển lãm “Miền Tây Bắc”.

1.LÊ KINH TÀI, nghệ sỹ đương đại thành danh bậc nhất Việt Nam, người vừa được chuyên san Lịch sử nghệ thuật thế giới của Pháp, HISTOIRE DE L’ART, dành riêng cho một số để giới thiệu về nghệ thuật của anh, là người khởi xướng trại sáng tác này. Mỗi một năm, anh rời xưởng đi vẽ phong cảnh thiên nhiên chỉ một lần duy nhất và đây cũng là lần đầu tiên anh ấy vẽ phong cảnh miền núi phía bắc. Với anh ấy, cảm xúc miền Tây Bắc rất mới lạ và bằng lối vẽ rất riêng của mình, anh ấy đã đem đến cho người xem một sự lạ hóa: Sắc màu và nhịp điệu Tây Bắc trong tranh anh không dịu êm, mênh mang, toàn cảnh, mà rực rỡ, đối chọi và cận cảnh (những hòn đá thay vì những dãy núi cao và con đường uốn lượn, những cuộn mây trắng xoay tròn thay vì bầu trời xanh yên ả...

Cao nguyên mộc châu của Lê Kinh Tài cũng góp gặp trong buổi triển lãm ( Nguồn VICAS ART STUDIO).

2. NGUYỄN QUANG VINH, là họa sỹ được đào tạo bài bản ở Liên Xô (cũ), hiện là giảng viên khoa hội họa đại học mỹ thuật TP. HCM. Là họa sỹ rất giỏi về lối vẽ hiện thực- biểu hiện, nhưng kỳ đi thực tế này anh lại thể hiện sự đa dạng của mình ở rất nhiều lối vẽ: Ấntượng (như tác phẩm “Đường lên Tây Bắc 1&2”), Dã thú (như “Rừng xanh núi đỏ”) và biểu hiện (như “Ngôi nhà trắng”, “Ngôi nhà đỏ”). Chính sự biến hóa ấy đã làm cho “miền Tây Bắc” của anh ấy trở nên kỳ bí, hấp dẫn và rất mới.

Lối vẽ Fauvism trong bức tranh Rừng xanh lối đỏ của Nguyễn Quang Vinh ( Nguồn VICAS ART STUDIO)

3.LÊ MINH ĐỨC, là họa sỹ có xu hướng đi theo chủ nghĩa biểu hiện mới (Neo- expressionism). Anh ấy thường vẽ những gì mình cảm thấy, những gì anh ấy nhìn thấy chỉ là cái gây cảm hứng về màu sắc mà thôi. Có thể nói rằng đây là lối vẽ trọng màu/ nhẹ hình, vì thế đôi khi có người lầm tưởng răng anh ấy vẽ trừu tượng. Với Đức, vẽ chính là cuộc chơi màu: Màu này chồng màu kia để tạo hiệu quả thị giác cao, mảng màu này kéo theo mảng màu khác ngẫy nhiên, bất chợt- một trò chơi cuốn hút, liên miên, không ngơi tay.

Họa sỹ Lê Minh Đức - Một trong 5 họa sỹ tham gia sự kiện Triển lãm "Miền Tây Bắc" 2018

4.CHU VĂN, là họa sỹ sử dụng bay rất điêu luyện và đầy cảm xúc. 5 bức tranh của anh trong triển lãm này đều được tạo nên bằng những mảng màu được đặt chuẩn xác và tinh tế mà không phải dùng bất cứ đường nét nào. Lối vẽ này rất gần với lối vẽ trừu tượng, nhưng Chu Văn không vẽ trừu tượng mà anh vẽ hiện thực theo lối biểu hiện: Cứ theo những lớp màu chồng lên nhau, một phong cảnh thiên nhiên bình dị nhưng rất lãng mạn miền Tây Bắc lại từ từ hiện lên: Khi là những bụi tre ven sông, khi là con đường về bản, khi là nắng trên mặt ao, khi là một trận mưa rừng...

Bức tranh Nắng trên mặt hồ của họa sĩ Chu Văn (Nguồn VICAS ART STUDIO).

5.BÙI VĂN TUẤT, là họa sỹ có biệt tài vẽ chân dung những cô bé gái người thiểu số ở Việt Nam. Anh có nhiều chuyến điền dã ở Mộc Châu, khá thân thiết với bà con ở bản mà nhóm họa sỹ đến thăm quan. Vì thế những tác phẩm của anh lần này- những chân dung- đã được anh trực họa rất nhanh và rất đúng thần thái của những trẻ em dân tộc thiểu số. Khác hẳn với những tác phẩm theo xu hướng hiện thực được vẽ trong studio, những tác phẩm lần này của Bùi Văn Tuất nghiêng về chủ nghĩa biểu hiện hơn.

Nắng của Bùi Văn Tuất - nơi chứa đựng cảm xúc của tác giả ( Nguồn: VICAS ART STUDIO) 

5 họa sĩ giỏi với 5 sắc thái độc đáo đã tạo nên sự phong phú và mới mẻ trong những sáng tác trong triển lãm về một chủ đề đã cũ.

# triển lãm tranh # sự kiện tháng 5 tại hà nội

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Vé miễn phí

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

VICAS ART STUDIO

VICAS ART STUDIO

 

 

Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Nghệ thuật đương đại (VICAS ART STUDIO) có chức năng nghiên cứu và hỗ trợ phát triển các sáng tạo và thử nghiệm về nghệ thuật đương đại ở Việt Nam, trực thuộc Vi