The Oriental Mood Nguyên Lê - Trần Mạnh Tuấn

The Oriental Mood Nguyên Lê - Trần Mạnh Tuấn

20:00

Ngày 06 Tháng 5 Năm 2018

Nhà hát VOH Music One, 37 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Đa Kao, Hồ Chí Minh

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Vào ngày 06.05.2018 một đêm nhạc duy nhất mang tên Oriental Mood sẽ diễn ra tại Nhà hát VOH Music One, một chương trình không thể bỏ qua cho những ai yêu thích nhạc Jazz. Oriental Mood là 1 show hòa tấu nhạc Jazz và Wolrd Music của Nghệ sỹ guitar tài năng tầm cỡ thế giới người Pháp gốc Việt Nguyên Lê và Nghệ Sỹ Saxo hàng đầu Việt Nam Trần Mạnh Tuấn.

 

 Chương trình được thiết kế và biểu diễn với chất lượng âm thanh cao nhất nhằm đem đến sự trải nhiệm “Mới” và “ Chất” cho khán giả. Sự kết hợp hiếm hoi của hai nghệ sỹ bậc thầy này sẽ đem lại cho người nghe một trải nghiệm âm nhạc độc đáo và đáng nhớ. Khán giả cũng sẽ đón chờ bàn tay sắp đặt tài tình của đạo diễn Phạm Hoàng Nam, một đạo diễn tài hoa của sân khấu Việt.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐÊM NHẠC THE ORIENTAL MOOD:

Thời gian: 20:00 - 23:00 Chủ Nhật ngày 06/05/2018

Địa điểm: Nhà hát VOH Music One, 37 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Đa Kao - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh

Giá vé: Vé V.I.P: 1.500.000 VNĐ - Giá thường: 500.000 VNĐ

Liên hệ đặt vé:  0243.788.00.99 - 08.999.80.818

GIỚI THIỆU VỀ NGHỆ SỸ THAM GIA ĐÊM NHẠC:

* Nghệ sỹ guitar  Việt Nguyễn Lê

- Nghệ sỹ Nguyên Lê sinh ra tại Paris, là con trai của nhà sử học Lê Thành Khôi. Từ nhỏ, ông đã được nghe những bài ru và dân ca từ mẹ ông, cũng là một trí thức Hà Thành. Năm 15 tuổi, ông bắt đầu học chơi trống, sau đó chuyển sang chơi guitar. Tốt nghiệp ngành Nghệ thuật Thị giác và Triết, ông đi theo con đường âm nhạc, lập nhóm Ultramarine để ra đĩa Dé, được báo Libération chọn là đĩa World Music hay nhất năm 1989 tại Pháp. Tháng 9/1987, ông được mời tham gia Dàn nhạc jazz quốc gia Pháp dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Antoine Hervé, gặp gỡ và làm việc cùng rất nhiều nghệ sỹ đẳng cấp thế giới. Ông là một trong những gương mặt quan trọng mang đẳng cấp quốc tế góp phần tạo nên một nền âm nhạc đương đại Pháp.

( Nguồn: youtube)

Nguyên Lê đã cho ra đời hàng loạt album nhạc Jazz và World Music đẳng cấp thế giới. Trong số đó không thể không kể đến CD “Tales from Vietnam” (tạm dịch: những câu chuyện kể từ Việt Nam), tác phẩm đã mang lại cho ông tiếng vang lớn trên khắp thế giới và dành những giải thưởng quốc tế danh giá như Diapason d’Or, Choc du Monde de la Musique, Choc de I’année Jazzman, hạng nhì Jazzthing 96…

* Nghệ Sỹ Saxo hàng đầu Việt Nam Trần Mạnh Tuấn

- Xuất thân trong gia đình có truyền thống âm nhạc, cha, mẹ và chị gái đều là nghệ sĩ hát cải lương.

- Năm 8 tuổi, Trần Mạnh Tuấn đã được tặng cây saxophone alto đầu tiên trong đời. Tiếp xúc với chiếc kèn từ thuở nhỏ cũng là món đồ chơi duy nhất trong thời thơ ấu của mình.

- Năm 9 tuổi, Trần Mạnh Tuấn đã được phân công phụ trách tân nhạc, cùng với bố mẹ đi theo đoàn hát khắp nơi để biểu diễn, kiếm sống qua ngày. Năm 11 tuổi, anh bắt đầu chơi kèn solo trong các buổi diễn.

Năm 13 tuổi, anh được vào Tổng cục Du lịch, thổi kèn cho khách quốc tế thưởng thức, người ta phải mượn một đôi giày Thụy Điển to đùng cho anh "diện" để thích hợp với khung cảnh trang trọng. Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã không may mất đi một con mắt. Không lâu sau đó, để duy trì sự sống, anh tiếp tục phải trải qua một cuộc phẫu thuật tại nước ngoài.Đến năm 18 tuổi, Trần Mạnh Tuấn gia nhập một đoàn xiếc, chuyên thổi kèn đệm cho tiết mục tung hứng. Được một thời gian, anh lại rời đoàn, từ đó chuyên chơi nhạc jazz cho các đám cưới, trong những vũ trường...

Năm 1979, Trần Mạnh Tuấn bắt đầu chơi saxophone.

Album Hòa Tấu Bèo dạt mây trôi - Saxophone Trần Mạnh Tuấn ( Nguồn: Pops Music)

Năm 1992, Trần Mạnh Tuấn tổ chức liveshow “Trần Mạnh Tuấn và ban nhạc Phương Đông” tại Nhà hát Lớn Hà Nội như một chương trình chính quy dài suốt mấy tiếng đồng hồ. Năm 1993, Trần Mạnh Tuấn vinh dự nhận được giải thưởng nghệ sĩ saxophone xuất sắc nhất Việt Nam trong liên hoan ca nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn quốc tại Đà Nẵng. Sau đó, năm 1996 anh nhận được học bổng trường đại học âm nhạc Berklee, Boston (Mỹ) và trở thành sinh viên Việt Nam đầu tiên tại đây.

Anh đã cho ra mắt nhiều CD, hiện đã và đang hợp tác với rất nhiều nghệ sĩ Việt Nam. Trần Mạnh Tuấn còn nổi tiếng với những bản saxophone dành cho.

Năm 2005, Trần Mạnh Tuấn đưa thành lập câu lạc bộ jazz Sax n' Art tại thành phố Hồ Chí Minh.

NHANH TAY ĐẶT MUA VÉ NGAY ĐỂ KHÔNG BỎ QUA ĐÊM NHẠC VÔ CÙNG HẤP DẪN NÀY NHÉ!!!

# hòa nhạc

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Vé V.I.P: 1.500.000 VNĐ

Vé phổ thông: 500.000 VNĐ

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Nhà hát VOH Music One

Nhà hát VOH Music One

Nhà hát VOH Music One: nơi tổ chức các sự kiện âm nhạc, tổ chức biểu diễn chuyên nghiệp