TRAO ĐỔI với tác giả Đặng Hoàng Giang về viết sách thể loại kể chuyện phi hư cấu (narrative non-fiction)

TRAO ĐỔI với tác giả Đặng Hoàng Giang về viết sách thể loại kể chuyện phi hư cấu (narrative non-fiction)

15:00

Ngày 05 Tháng 5 Năm 2018

Heritage Space, Dolphin Plaza , 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2 , Hà Nội

Vé đăng ký: 0,

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Cuốn sách sâu sắc và cảm động “Điểm đến của cuộc đời” về cái chết và sự chết của tác giả Đặng Hoàng Giang do công ty Nhã Nam ấn hành đầu năm 2018 đang lan tỏa mạnh mẽ kể từ khi ra đời.

Sự dấn thân nhiều tháng trời đồng hành cùng những bệnh nhân ung thư, lối viết chi tiết, nhìn thẳng vào sự thật, với phong phú những liên tưởng và trích dẫn đã tạo nên một cuốn sách thể loại phi hư cấu tự sự hay hiếm có. Sách dẫn độc giả vào những câu chuyện lay động trái tim.

Một khi mở sách ra đọc, sẽ khó mà có thể đóng lại.

Nằm trong chuỗi hoạt động trao đổi nghệ thuật và văn học với tác giả Đặng Hoàng Giang, Heritage Space và trang web Hanoi Grapevine đồng tổ chức buổi trao đổi với tác giả Đặng Hoàng Giang dành cho những người quan tâm và yêu thích công việc viết nói chung và những người yêu thích thể loại viết kể chuyện/tường thuật phi hư cấu (narrative non-fiction). Thể loại này luôn hấp dẫn và đầy sức thuyết phục bởi tính thực của câu chuyện, bởi cảm xúc và sự dấn thân trải nghiệm của tác giả, nhưng lại ít xuất hiện ở Việt Nam.

Tại buổi trao đổi, tác giả sẽ chia sẻ về quá trình viết sách của anh, cách tìm đề tài, tìm nhân vật, tìm tư liệu, và cách sắp xếp, xử lý thông tin, cách diễn đạt trong khi viết làm sao cho truyền cảm, thuyết phục và hấp dẫn. Tác giả cũng sẽ chia sẻ làm cách nào anh có thể dành thời gian trong cuộc sống bận rộn để có thể theo đuổi dự án từ đầu tới cuối.

Buổi trao đổi sẽ không chỉ đem lại các kỹ năng viết mà còn truyền cảm hứng cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức/nhóm có sự yêu thích nghề viết (sách, báo), quan tâm và có dự định hoặc đang theo đuổi ý tưởng, dự án viết của cá nhân hoặc cộng đồng mình.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ SỰ KIỆN:

Thời gian: 15:00 - 17:00, Thứ Bảy Ngày 5 tháng 5 năm 2018

Địa điểm: Heritage Space, Dolphin Plaza, 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Nhà tổ chức: Heritage Space & Hanoigrapevine.com

Về tác giả cuốn sách:

Tiến sỹ Đặng Hoàng Giang là chuyên gia phát triển, nhà hoạt động xã hội và tác giả chính luận. Các hoạt động nghiên cứu và vận động chính sách của anh nhằm nâng cao chất lượng quản trị quốc gia, minh bạch và tiếng nói của người dân. Anh nỗ lực mở rộng không gian xã hội dân sự, truyền bá tri thức, phá bỏ định kiến và kỳ thị, và xây dựng một xã hội khoan dung và trắc ẩn. Đặng Hoàng Giang tốt nghiệp kỹ sư tin học tại Đại học Công nghệ Ilmenau, Đức và có bằng tiến sỹ kinh tế phát triển của Đại học Công nghệ Vienna, Áo. Anh hiện sống và làm việc tại Việt Nam. Anh cũng là tác giả của cuốn sách Bức xúc không làm ta vô can và Thiện, Ác và Smartphone cùng nhiều bài viết có ảnh hưởng rộng rãi trong xã hội

Tác giả : Đặng Hoàng Giang ( Nguồn ảnh: Kênh 14)

Cách đăng ký tham dự:

- Bạn vui lòng gửi email tới: hanoigrapevine@gmail.com, trong email ghi rõ tên, tuổi, email.

- Khi nhận đủ 150 đăng ký chúng tôi sẽ thông báo hết chỗ.

- Phí tham dự: Khán giả được khuyến khích đóng góp để chúng tôi tiếp tục tổ chức các chương trình tiếp theo.# sự kiện tháng 5 tại hà nội # Điểm đến của cuộc đời # talkshow tháng 5 năm 2018

THÔNG TIN SẢN PHẨM

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

HANOI GRAPEVINE

HANOI GRAPEVINE

Hanoi Grapevine is an important and active promoter of the arts in Vietnam. We provide bilingual content of high-quality art and culture happenings in the contemporary landscape of the country and offer reviews by interested, informed and opinionated commentators. We also organize events and the Grapevine Selection is a highlight.