Triển lãm ảnh BARBARA KLEMM: SÁNG VÀ TỐI - Những Bức Ảnh Từ Nước Đức

Triển lãm ảnh BARBARA KLEMM: SÁNG VÀ TỐI - Những Bức Ảnh Từ Nước Đức

09:00

Ngày 09 Tháng 11 Năm 2018

Viện Goethe Hà Nội , 56-58-60 Nguyễn Thái Học , Hà Nội

Vào cửa tự do: 0,

Liên hệ bộ phận bán vé,

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Viện Goethe, Viện Văn hóa Đức tại Việt Nam, phối hợp cùng ifa, Viện Hợp tác Quốc tế của Đức, trân trọng giới thiệu đến công chúng Triển lãm ảnh "BARBARA KLEMM: SÁNG VÀ TỐI - Những Bức Ảnh Từ Nước Đức".  Tại đây, chúng tôi không chỉ trưng bày các tác phẩm để đời của nữ nghệ sỹ nhiếp ảnh nổi tiếng - Barbara Klemm, mà qua đó còn muốn truyền tải đến các quý vị về lịch sử nước Đức bằng hình thức biểu đạt thị giác.

Triển lãm Sáng - Tối chủ yếu giới thiệu các tác phẩm của bà từ thời Cộng hòa Liên bang Đức và Cộng hòa Dân chủ Đức cũ, bao gồm các bức ảnh chụp cả bên Tây Đức lẫn Đông Đức - như một bộ phim tài liệu lịch sử về con đường đến ngày thống nhất của nước Đức.

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ TRIỂN LÃM

1. Thời gian: 09h00 - 19h00 hàng ngày, từ 09/11 - 18/11/2018

2. Địa điểm: Viện Goethe Hà Nội, 56-58-60 Nguyễn Thái Học, Quận Ba Đình, TP. HN

3. Cách thức tham dự: Vào cửa tự do!

Triển lãm ảnh BARBARA KLEMM: SÁNG VÀ TỐI - Những Bức Ảnh Từ Nước Đức

* THÔNG TIN VỀ BARBARA KLEMM

Nữ nghệ sỹ nhiếp ảnh Barbara Klemm được coi là người viết nên lịch sử ngành nhiếp ảnh của nhà nước Cộng hòa Liên bang cũ. Bà từng làm phóng viên nhiếp ảnh cho tờ Frankfurt Allgemeine Zeitung (FAZ) trong hơn 40 năm và có mặt tại nhiều thời khắc quan trọng của các sự kiện chính trị. Những bức ảnh của Barbara Klemm rọi chiếu lại lịch sử nước Đức, trong số đó bao gồm cả những sự kiện then chốt xảy ra tại khu vực biên giới giữa Đông và Tây Đức. Ngày nay, những bức ảnh của Barbara Klemms trở thành biểu tượng cho lịch sử nước Đức thế kỉ 20, chúng gắn liền với kí ức của người dân và tô đậm thêm hình ảnh quá khứ từ quãng thời gian trước và cho đến khi thống nhất hai miền đất nước.

Nghệ thuật nhiếp ảnh của Barbara Klemm kết hợp giữa nhiếp ảnh báo chí và nhiếp ảnh nghệ thuật. Những tác phẩm của bà lưu giữ lại cuộc sống hàng ngày và hình ảnh con người trong quãng thời gian và không gian mà tới nay không còn tồn tại nữa.

Cho tới ngày nay, Barbara Klemm luôn sử dụng máy ảnh analog, film trắng-đen. Hai màu sắc đó là đủ, bà thường nói vậy. Nữ nhà báo nhiếp ảnh này thậm chí còn không sử dụng các thiết bị hỗ trợ ánh sáng.
Cái nhìn của Klemm luôn hướng tới con người. Dù trong những cuộc biểu tình hay tại những khu vực công cộng – ống kính của bà luôn quay về nơi lột tả chân thực hiện thực xã hội.

Đối với nhiếp ảnh chân dung, bà thường chụp cho các nhân vật có tên tuổi trong lĩnh vực nghệ thuật và âm nhạc như Mick Jagger hay Joseph Beuys. Bà luôn chú trọng tới việc nhân vật của mình được thoải mái trong không gian quen thuộc với họ, đồng thời không sử dụng bất kì cảnh dàn dựng nào. Điều đó một lần nữa nhấn mạnh đến yếu tố con người và hiện thực trong sự nghiệp nhiếp ảnh của Klemm.

____________________

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ BTC qua địa chỉ:

Fanpage: https://www.facebook.com/Goethe.Institut.Hanoi

Website: https://www.goethe.de/ins/vn/vi/index.html

Email: thuha.dang@goethe.de

Hotline: +84 24 37342251 

# triển lãm ảnh # triển lãm ảnh nước đức # triển lãm sáng và tối # barbara klemm

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Goethe-Institut Hanoi

Goethe-Institut Hanoi

Viện Goethe là tổ chức văn hóa của Đức. Mục đích quan trọng của Viện là hỗ trợ việc giao lưu văn hóa giữa Việt Nam, Đức và châu Âu. Trong mối tương quan này, Goethe-Institut ủng hộ và tổ chức nhiều chương trình để giới thiệu văn hóa Đức đến Việt Nam, nhằm tăng cường đối thoại văn hóa giữa hai nước.