Triển lãm "Garment Girl" của Jennifer Vanderpool

Triển lãm "Garment Girl" của Jennifer Vanderpool

10:00

Ngày 27 Tháng 5 Năm 2018

Tầng 1 Dolphin Plaza , 6 Nguyễn Hoàng , Hà Nội

VÉ SỰ KIỆN: 0,

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

I. THÔNG TIN CHI TIẾT SỰ KIỆN

Mở cửa xưởng: 10h00 - 17h00, 15/05 - 18/05/2018

Khai mạc: 18h30 - 19h30, 20/05/2018

Trưng bày: 10h00 - 17h00, 22/05 - 30/05/2018

Địa điểm: Heritage Space, Tầng 1 Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

II. TRIỂN LÃM "GARMENT GIRL"

Không xuất hiện như một triển lãm nghệ thuật truyền thống, trưng bày "Garment Girl" của Jennifer Vanderpool phơi bày cả quá trình kiến tạo không gian dành cho nghệ thuật của cô, một sắp đặt đa diện kết hợp trang phục, tranh tường và hình ảnh. Khán giả có thể trực tiếp tới quan sát cả chu trình dàn dựng triển lãm, trò chuyện với nghệ sỹ về những quan tâm, thắc mắc. Khán giả cũng có cơ hội được nghệ sỹ mời giúp đỡ/ tham gia một vài công đoạn trong thời gian đó.

Ý tưởng cho dự án này của Jennifer Vanderpool được phát triển từ ‘Worker - Công nhân’, là tên một triển lãm nghệ sỹ thực hiện khi còn là nghệ sĩ lưu trú tại Đại học Claremont, Cao đẳng Pitzer giai đoạn 2010-11. Những chất liệu dùng cho ‘Công nhân’ khởi nguồn từ câu chuyện về gia đình của chính Jennifer, một gia đình di cư thuộc giai cấp lao động. Nó bắt nguồn từ những tự sự dựa trên hồi ức của người bà khi bà làm bếp trong một công xưởng tại dãy núi Allegheny, và người mẹ với những câu chuyện may vá cổ áo sơ mi cho người khác để trang trải học phí của bản thân. Triển lãm là sự đan xen của những câu chuyện của gia đình nghệ sỹ vật lộn kiếm sống với những lao động nhọc nhằng không được thấu tỏ tại các công xưởng ở trung tâm Los Angeles.

Dựa trên nền phát triển từ "Công nhân", triển lãm "Garment Girl" hiện tại ở Heritage Space thể hiện sự chuyển mình trong ngành dệt may tại Los Angeles và Việt Nam, gợi ra những câu hỏi về ngành dệt may trên thế giới nói chung. Bao gồm nhiều hình thức thể hiện, phần thứ nhất của trưng bày sẽ là 03 tranh tường cỡ lớn. Mỗi tranh là một bản in dữ liệu điện tử, nhằm gợi ra những câu hỏi trừu tượng về giai cấp công nhân và ngành may mặc. Phần thứ hai là hai bộ phim tư liệu thơ mộng được phóng chiếu tại khu vực, bao gồm các đoạn phỏng vấn với người Việt Nam di cư làm việc tại xưởng may ở Los Angeles, thực hiện khi nghệ sỹ đang phát triển "Công nhân", cũng như các cuộc nói chuyện với chuyên gia và nhà hoạt động, và công nhân trong lĩnh vực khác. Phần thứ ba là những tấm dệt do tự nghệ sỹ đang thiết kế, chúng sẽ được trưng bày như món hàng may mặc thông thường, nhưng lại là vật phẩm nghệ thuật.

Khai mạc vào chiều Chủ Nhật 20/05, bên cạnh khai trương chính thức trưng bày "Garment Girl" sẽ là một một trình diễn trang phục bất thường: những người mẫu với phục trang từ của Workshop Tái tạo giữa Jennifer Vanderpool, nghệ sỹ Hà Nội Phạm Hồng và các thành viên trong một tuần trước đó.

Một số các tác phẩm của Jennifer Vanderpool sẽ được trưng bày trong "Garment Girl"

III. NGHỆ SĨ JENNIFER VANDERPOOL

Jennifer Vanderpool là một nghệ sĩ từ Los Angeles làm việc trên nhiều phương tiện để phơi bày mối tương quan giữa môi trường vật lý và những lực vô hình tác động lên nó, tạo nên những tự sự về các thể chế, con người và cộng đồng bị lãng quên. Các triển lãm năm 2017 của cô bao gồm Super Natural, tại Trung tâm nghệ thuật đương đại quốc gia Moscow, Nga, và Nepravilnyi Prikus, Simferopol. Cô triển lãm Flores Para El Trueque đầu tiên cùng với Mercadito & Mentidero, Bogotá, Colombia, và sau đó với No Lugar - Arte Contemporáneo và La Huerta y La Maquina, Quito, Ecuador. Những tác phẩm video của Vanderpool được đưa vào 2017 Festival M.A.R.S. | Music & Art ReSound, Los Angeles và Twenty/20 tại Edward Cella Art+Architecture, Los Angeles. 

Nghệ sĩ Jennifer Vanderpool

Jennifer Vanderpool từng nhận được hỗ trợ ngân sách triển lãm từ Quỹ Nghệ thuật Thị giác Andy Warhol, Los Angeles Department of Cultural Affairs, Kunstrådet: Danish Arts Council, Kulturrådet: Swedish Arts Council, và Malmö Stad cũng như Quỹ tài trợ nghệ thuật Quốc gia cho hoạt động tiếp cận nghệ thuật cộng đồng và hoạt động giám tuyển của cô. Jennifer Vanderpool từng là giảng viên khách mời tại UC Santa Barbara, UC Los Angeles, Cao đẳng nghệ thuật và thiết kế Otis, Universiteit van Amsterdam, và Pontificia Universidad Javeriana, Bogotá.

# jennifer vanderpool # jennifer vanderpool 2018 # jennifer vanderpool exhibition # jennier vanderpool garment girl # garment girl exhibition

THÔNG TIN SẢN PHẨM

MIỄN PHÍ VÉ VÀO CỬA

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

HeritageSpace

HeritageSpace

 

 

Heritage Space là một không gian dành cho sáng tạo, thưởng thức và hướng đến những giá trị mới trong bối cảnh văn hóa và nghệ thuật của Việt Nam hiện nay. Với diện tích gần 1000m2 tọa lạc tại tầng 1 Dolphin Plaza và kiến trúc sang trọng và hiện đại bậc nhất Hà Nội, Heritage Space bao gồm Gallery, thư viện, sân khấu hòa nhạc, phòng chiêu sphim, phòng hội thảo và không gian ngoài trời với khả năng tổ chức các triển lãm và trưng bày nghệ thuật, âm nhạc và biểu diễn, các chương trình giáo dục và trao đổi.