Triển lãm Nền Kinh tế Nhân văn

Triển lãm Nền Kinh tế Nhân văn

08:00

Ngày 28 Tháng 12 Năm 2021

Nhà Triển Lãm , số 93 phố Đinh Tiên Hoàng, Tràng Tiền , Hà Nội

Sự kiện miễn phí: 0,

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Thông tin từ ban tổ chức:

Việt Nam đã tiến hành cải cách và đạt được những thành tựu giảm nghèo và phát triển kinh tế xã hội ấn tượng trong vài thập niên qua. Tuy nhiên, Việt Nam cũng phải đối mặt với các thách thức về bất bình đẳng gia tăng.

Trong khi đó, bối cảnh kinh tế toàn cầu dịch chuyển dần sang các mô hình tăng trưởng xanh, bền vững và bao trùm hơn khiến Việt Nam cần tính tới chất lượng và tính bao trùm của mô hình tăng trưởng và lực lượng lao động; trong đó tất cả người dân đều được hưởng lợi, và tăng trưởng kinh tế phải hài hòa với môi trường bền vững.

Với kinh nghiệm toàn cầu và hiểu biết sâu sắc khi hoạt động tại Việt Nam từ năm 1955, Oxfam tại Việt Nam cùng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã cụ thể hóa tầm nhìn dài hạn về một Việt Nam phát triển hài hòa, thịnh vượng, bền vững, bao trùm và bình đẳng thông qua mô hình phát triển với tên gọi Nền Kinh tế Nhân văn.

Để đưa ý tưởng Nền kinh tế Nhân văn đến gần hơn với công chúng và gợi mở các thảo luận xã hội, tổ chức Oxfam tại Việt Nam sẽ tổ chức một chuỗi các hoạt động bao gồm 10 mô hình lát cắt xã hội và tranh ảnh để tái hiện lại cuộc sống của người dân trong quan hệ với môi trường, và một thảo luận bàn tròn của các chuyên gia về viễn cảnh của Nền kinh tế Nhân văn tại Việt Nam.

-----------------------
Thông tin triển lãm:

Mở cửa miễn phí

Từ 28/12/2021 đến 02/01/2022 | 8h - 20h

Tại Nhà Triển Lãm số 93 phố Đinh Tiên Hoàng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

-----------------------
Thông tin lễ khai mạc triển lãm:

18h00 ngày 28/12/2021

Nhà Triển Lãm số 93 phố Đinh Tiên Hoàng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Buổi khai mạc sẽ có phần thảo luận bàn tròn của các chuyên gia về viễn cảnh của Nền kinh tế Nhân văn tại Việt Nam:

Tiến sỹ Nguyễn Thắng, Giám đốc Trung tâm Phân tích và Dự báo, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Tiến sỹ Phùng Đức Tùng, Giám đốc Viện nghiên cứu phát triển Mekong (MDRI)

Tiến sỹ Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển xã hội

Ông Lê Quang Bình, Giám đốc Doanh nghiệp xã hội ECUE

Ông Trần Lương, Nghệ sĩ thị giác, curator

Về Ban tổ chức:

Oxfam là một liên minh quốc tế, một phần của phong trào toàn cầu, vì một thế giới bình đẳng, không còn nghèo đói và bất công. Oxfam có 21 tổ chức thành viên làm việc tại 70 quốc gia, thông qua sự điều phối của Ban thư ký Oxfam Quốc tế. 

Oxfam tại Việt Nam tin rằng nghèo đói, bất công và bất bình đẳng sẽ giảm khi có sự tương tác giữa công dân tích cực, chính quyền và khu vực tư nhân có trách nhiệm. Đây cũng là nền tảng cho sự phát triển của Việt Nam.

Oxfam tại Việt Nam hướng tới vận động dịch chuyển từ mô hình phát triển dựa vào tăng trưởng sang mô hình phát triển kinh tế Nhân văn, được xây dựng trên chín yếu tố cốt lõi: (1) đo lường những điều thực sự có ý ghia từ góc độ bất bình đẳng và nghèo đa chiều, công việc chăm sóc không được trả lương, và môi trường; (2) điều tiết thị trường chứ không để thị trường chi phối; (3) chấm dứt tình trạng giàu có cực đoan; (4) thuế luỹ tiến; (5) dịch vụ công phổ quát; (6) bình đẳng giới và nội lực của phụ nữ; (7) việc làm tử tế với mức lương công bằng và đủ sống cho người lao động; (8) các mô hình kinh doanh có trách nhiệm và bao trùm; (9) sự tham gia của người dân. 

# triển lãm tranh # su kien trien lam tranh ve kinh te nam 2021

THÔNG TIN SẢN PHẨM

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Oxfam

Oxfam

Oxfam là một liên minh quốc tế, một phần của phong trào toàn cầu, vì một thế giới bình đẳng, không còn nghèo đói và bất công. Oxfam có 21 tổ chức thành viên làm việc tại 70 quốc gia, thông qua sự điều phối của Ban thư ký Oxfam Quốc tế.